3 suy nghĩ sai lầm khi học kỹ thuật viên spa cần phải tránh

3 suy nghĩ sai lầm khi học kỹ thuật viên spa cần phải tránh

Học kỹ thuật viên spa không quá khó nên đây là một trong những nghề làm đẹp hot nhất nhì hiện tại. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn những suy nghĩ sai lầm trong quá trình học nghề này khiến cho hiệu quả học tập không được như ý muốn. Sau đây là 3 sai lầm cần tránh mà bạn nên biết trước khi bắt đầu học kỹ thuật viên spa.

Học kỹ thuật viên spa chỉ cần giỏi tay nghề là được

Spa là một ngành dịch vụ và kỹ thuật viên spa là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình làm đẹp cho khách hàng. Tay nghề giỏi chắc chắn là yếu tố quan trọng hàng đầu của một kỹ thuật viên spa, nhưng để có hiệu quả cao trong công việc và thăng tiến thì chỉ vậy thôi là chưa đủ. Một kỹ thuật viên spa giỏi cần phải có cả tay nghề giỏi và tác phong chuyên nghiệp.

Điều này là vì trong quá trình làm việc, kỹ thuật viên spa sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Một nhân viên có tác phong chuyên nghiệp, đồng phục gọn gàng và vẻ ngoài chỉn chu sẽ mang đến ấn tượng tốt cho khách hàng. Ngoài da, nhiệm vụ của kỹ thuật viên spa cũng bao gồm cả tư vấn, giải thích cho khách về gói dịch vụ đang sử dụng, thuyết phục khách sử dụng thêm các sản phẩm của spa… Nếu có khả năng giao tiếp khéo léo, biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng thì bạn sẽ làm việc hiệu quả và nâng cao thu nhập.

Thực hành là chủ đạo, lý thuyết không quan trọng

Học kỹ thuật viên spa là hình thức học nghề, thực hành là phần không thể thiếu và chiếm đến 80% thời gian học. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua hoặc coi nhẹ phần lý thuyết. Hai học phần này được tiến hành song song và phần nào cũng rất quan trọng, giúp bạn nắm vững các kiến thức về nghề spa một cách vững vàng nhất.

Trong khóa học kỹ thuật viên spa, phần lý thuyết sẽ tập trung vào các kiến thức như: Kiến thức về ngành spa, kiến thức chuyên sâu về da, kiến thức về các vấn đề trên da, kỹ năng xử lý tình huống… Thông thường, các tiết lý thuyết và thực hành sẽ được tiến hành xen kẽ theo những chuyên đề riêng biệt để học viên dễ tiếp thu và ứng dụng vào thực tế. Bạn nên tham gia đầy đủ các tiết học này, đồng thời tăng cường bổ sung kiến thức thông qua sách vở, internet…

Học kỹ thuật viên spa ở đâu cũng giống nhau

Cuối cùng, nhiều người vẫn nghĩ rằng học kỹ thuật viên spa ở đâu cũng giống nhau vì nghề này không khó. Song đây là một suy nghĩ sai lầm vì nơi dạy nghề quyết định rất lớn đến trình độ tay nghề cũng như kiến thức chuyên môn sau khi học. Nếu bạn được đào tạo bài bản thì sẽ có tay nghề vững vàng, có nhiều cơ hội làm việc tại spa lớn với thu nhập cao. Ngược lại, học kỹ thuật viên spa tại những cơ sở đào tạo chất lượng kém khiến bạn khi đi xin việc không được đánh giá cao, thậm chí là phải đào tạo lại từ đầu.

Khi chọn nơi để học kỹ thuật viên spa, bạn hãy cân nhắc những vấn đề sau:
– Ưu tiên học kỹ thuật viên spa tại trường lớp trực tiếp, không nên vừa học vừa làm hoặc học online.
– Lựa chọn trung tâm dạy nghề có giấy phép hoạt động và có cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện, hiện đại.
– Chọn cơ sở dạy nghề có đội ngũ giảng dạy chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tế và nhiệt tình.
– Chọn cơ sở có cam kết thực hành trên người thật, số lượng học viên mỗi lớp không quá nhiều.
– Chọn cơ sở có cam kết cấp chứng chỉ hành nghề cho học viên để tự do xin việc hoặc tự mở spa kinh doanh riêng.

Đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, Dr. Ánh Academy chính là địa chỉ học kỹ thuật viên spa uy tín mà bạn có thể yên tâm đăng ký. Thông tin chi tiết về khóa học bạn có thể xem tại đây, hoặc liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gvietzone.com/cac-tieu-chi-co-ban-ma-ky-thuat-vien-spa-can-co/

https://gvietzone.com/hoc-ky-thuat-vien-tham-my-xong-lam-viec-o-dau/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức