Cách sắp xếp bàn ghế trong phòng ngủ hợp phong thủy

Giải pháp đặt bàn làm việc trong phòng ngủ là một ý tưởng độc đáo giúp tiết kiệm diện tích với những ngôi nhà hạn chế về diện tích và không gian. Tuy nhiên phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi rất cần sự yên tĩnh còn bàn làm việc là nơi bận rộn bộn bề. Vậy để hai không gian này không ảnh hưởng đến nhau cách sắp xếp bàn ghế trong phòng ngủ ngủ như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Taxi Tải Hải Đăng.

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ?

Với những gia đình có diện tích nhà ở nhỏ sẽ giúp bạn tập trung cao độ hơn cho công việc, bởi không những là ý tưởng rất hay mà không gian phòng ngủ yên tĩnh. Tuy nhiên bạn cần chọn kích thức bàn làm việc phù hợp với diện tích phòng khi bố trí bàn làm việc trong phòng ngủ và chọn vị trí đặt sao cho hợp lý.

>>> Bạn có biết giá dịch vụ chuyển nhà Hà Nội bao nhiêu không?

Dưới đây là những lưu ý giúp phòng ngủ khi kê bàn làm việc không bị trận hẹp vừa hợp phong thủy lại vừa đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng

1. Cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hợp phong thủy

Bạn đã mang không khí công việc vào không gian nghỉ ngơi khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ, nên để có thể vừa đảm bảo phong thủy lại vừa đẹp về thẩm mỹ không hề bị cứng nhắc thì cần có sự sắp xếp sao cho hợp lý và tinh tế.

2. Chọn hướng đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Đầu tiên, để đặt bàn ghế trong phòng ngủ bạn cần chọn hướng tốt, để giúp thăng tiến, phát triển làm việc thuận lợi, may mắn nên dựa vào cung mệnh của mình gia chủ có thể chọn được hướng tốt đặt bàn làm việc. 

3. Chọn vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Vì cửa ra vào là nơi giao thoa với bên ngoài nên sẽ có những ồn ào nhất định nên bàn làm việc bạn không nên đặt liền kề hay đối diện với cửa ra vào. Do đó để tránh sự ồn ào làm bạn mất tập trung, không đặt bàn làm việc cạnh hay đối diện cửa ra vào.

4. Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào

Bàn làm việc cũng không nên chiếu thẳng vào giường ngủ và gia chủ không nên đặt bàn làm việc gần đầu giường hoặc cuối giường, mà vị trí tốt nhất là đặt quay lưng kề bên cạnh giường, theo chiều dọc của giường. Sẽ giúp phân chia tách biệt hai không gian với nhau với cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ như thế này.

5. Đặt bàn làm việc cạnh cửa sổ và quay lưng vào giường ngủ

Bạn nên đặt bàn làm việc cạnh và hướng ra cửa sổ nếu trong phòng ngủ có thiết kế cửa sổ để đón những luồng không khí mát mẻ, trong lành, thoáng đãng từ thiên nhiên từ đó phát triển đường công danh sự nghiệp và giúp bạn làm việc minh mẫn hơn, nghĩ ra nhiều ý tưởng hay cho công việc.

Vì xà ngang sẽ đèn nén khiến bạn mụ mị đầu óc không tốt cho công việc, phía trên hoặc phía trước vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không nên có xà ngang bắc qua.

Để giúp gia chủ vừa có không gian nghỉ ngơi lại vừa có không gian làm việc thoải mái, trên đây là gợi ý về cách sắp xếp bàn ghế trong phòng ngủ hợp phong thủy. Chúc bạn có một phòng ngủ kết hợp phòng làm việc đẹp, hợp phong thủy.