Cách chọn bàn học cho bé lớp 1

Giai đoạn bé bước chân vào lớp 1 là một giai đoạn cực kì quan trọng. Bởi từ đây bé bắt đầu hình thành cho mình sự tự lập và nhẫn lại trong cuộc sống cũng như trong việc học tập. Bàn học sẽ trở thành thứ gắn bó thân thiết nhất của con trẻ kể từ đây, bàn học có ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý và sức khỏe của con trẻ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn và tìm hiểu về cách chọn bàn học cho bé lớp 1

   với nhiều kiểu dáng và màu sắc đa dạng sẽ khiến bé thích thú

1.Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để tìm ra cách chọn bàn học cho bé lớp 1

Hiện tại trên thị trường có vô vàn các sản phẩm bàn học sinh với nhiều chủng loại đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã nhưng thực chất chỉ có vài tên tuổi được khách hàng ưa chuộng và tin dùng như (hòa Phát, Song Long…) ngoài ra đều là những sản phẩm làm nhái thương hiệu.
Sử dụng những dòng bàn ghế này, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng về thẩm mỹ cũng như chất lượng thấp có thể gây mất an toàn cho bé khi học tập.
Đối với những dòng sản phẩm có tên tuổi như (Hòa Phát,Song Long …) trên mỗi sản phẩm sẽ có tem mác gắn liền với thương hiệu của họ. Khi cào nhẹ vào những tem mác đó sẽ ko có sự bong tróc hay trầy xước.
Với những thiết kế dành riêng cho trẻ nhỏ với vô số kiểu dáng , chất liệu và màu sắc cùng những họa tiết sẽ kích thích sự phát triển của trẻ nhỏ…
Đây là lý do vì sao cách chọn bàn học cho học sinh lớp 1 phải ưu tiên và quan trọng về sự uy tín cũng như đông đảo người dùng .

2.Cần chú ý đến sở thích của con khi chọn bàn ghế

sở thích của con khi chọn bàn ghế
Sở thích của con cũng là một điểm khá quan trọng cho cách chọn bàn học cho bé lớp 1 vì bắt đầu vào lớp 1 bé đã có cá tính khá rõ ràng các biểu hiện về sự yêu, ghét đều được thể hiện ngay trên khuôn mặt của bé.
Nếu bạn chọn lựa được một chiếc bàn khiến trẻ thấy say mê thì chắc chắn việc học tập sẽ không phải sự gò ép đối với con.
Bàn ghế có màu xanh, vàng hay đỏ… phù hợp với cả bé trai, bé gái hay các bé có sở thích riêng. Đặc biệt trên bề mặt bàn ghế luôn có những họa tiết trang trí như nàng công chúa hay bảng cửu chương giúp bé vừa vui chơi lại vừa học tập hiệu quả.

3.Cần chú ý đến sự thoải mái của các bé

Sự thoải mái là yếu tố quyết định của việc chọn lựa bàn học cho bé lớp 1. Cũng như như bàn ghế làm việc của người lớn, bàn ghế học sinh sẽ là nơi gắn bó và thân thiết nhất khi bé mới chập chững bước chân vào lớp.
Nếu bạn họn một chiếc bàn không tốt sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tâm lý cũng như thể chất của trẻ. Chính vì vậy cách lựa chọn bàn ghế học sinh cho bé theo độ tuổi rất quan trọng.
Khi bạn mua bàn ghế về, để lắp được đúng kích cỡ con mình ngồi bạn làm theo công thức sau:
Chiều cao ghế ngồi = 0,26 – 0,27 chiều cao của con.
Chiều cao bàn học = 0,42 – 0,46 chiều cao của con.
Chiều rộng ghế ngồi = 2/3 – 3/4 chiều dài đùi con.
Trên đây là 3 cách cơ bản nhất để giúp các bạn có thể tìm được cách chọn bàn học cho bé lớp 1 của các hãng uy tín trên thị trường và phù hợp với con yêu của mình. Hy vọng, với một địa chỉ tốt sẽ giúp bạn chọn được bàn ghế chất lượng cho bé!