Đi tìm lời giải đáp: Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái hạng B1 và B2 là 2 loại bằng phổ biến nhất hiện nay, chúng có nhiều điểm tương đồng nên khiến cho nhiều người thường nhầm lẫn, và nhiều người cũng không thể phân biệt được. Bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng lái B1 và bằng lái hạng B2.

Bằng lái xe hạng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, hoặc người điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp.

Trong đó, bằng lái xe B1 không được phép tham gia kinh doanh, bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?

– Bằng lái hạng B1 cấp cho những người chỉ lái xe số tự động, và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô sau: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của lái xe, xe ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải 3,5 tấn, máy kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

– Bằng lái hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn, các loại xe quy định cấp cho giấy phép hạng B1.

Có thể thấy rằng, bằng lái xe hạng B1 chỉ được phép sử dụng các loại xe số tự động từ 4- 9 chỗ ngồi, hoặc lái xe ô tô tự động bán tải. Tuy nhiên khi bạn sở hữu bằng lái xe hạng B1 thì không được phép tham gia kinh doanh lĩnh vực liên quan đến lái xe.

Còn đối với bằng lái xe hạng B2 bạn sẽ được lái thêm một số loại xe số sàn, xe ô tô tải dưới 3,5 tấn và được phép kinh doanh, hành nghề lái xe. Bạn có thể làm các nghề như lái xe taxi, xe tải nhỏ, nhưng phải là các loại xe trong quy định của hạng B2.

Thi bằng lái hạng B2 cần biết thông tin gì? 

Ngoài thông tin liên quan tới bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu đôi nét về bằng lái xe hạng B2. Đây là giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn là 10 năm.Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1.

Thi lý thuyết bằng lái hạng B2 theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam từ ngày 1/07/2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh thành phố phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó bộ đề thi giấy phép lái xe ô tô là 405 câu hỏi được nâng lên thành 450 câu hỏi. Trong số 450 câu hỏi này sẽ trích ra 150 câu làm bộ đề thi giấy phép lái xe máy.

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết sẽ bước vào phần thi thực hành trên sa hình, với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút xuống còn 15 phút Ngoài ra tròng 11 bài thi liên hoàn trên sa hình có bài lái xe vào nhà xe, đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. 

Với câu hỏi bằng B1 và B2 khác nhau như thế nào?Các thông tin trên đã giúp bạn giải đáp và hiểu rõ hơn về bằng lái hạng B1 và B2 rồi nhé.