Bật mí kinh nghiệm lái xe đường dài khi thuê xe ô tô tự lái

Với sự thuận tiện, di chuyển nhanh, có thể phù hợp với nhiều người, thuê xe ô tô tự lái là phương án được nhiều người lựa chọn khi thực hiện các chuyến du lịch đường dài. Tuy nhiên, với quãng đường di chuyển xa, những chuyến đi này cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, đặc biệt là đối với những người mới lái xe hoặc không thông thuộc đường sá ở điểm đến. Và để giúp bạn có thể tránh được những sự cố đáng tiếc cũng như có hành trình suôn sẻ hơn, dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe đường dài mà bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Chuẩn bị tốt thể lực

Với những quãng đường dài từ vài trăm km/ngày, bạn hoàn toàn có thể gặp phải tình trạng mệt mỏi, đau vai cổ. Đó là chưa kể đến việc phải tập trung cao độ và thích ứng nhanh vì di chuyển liên tục ở nhiều tốc độ khác nhau, từ khu dân cư đến các cung đường ngoài quốc lộ. Do đó, lời khuyên mà các tài xế lâu năm dành cho bạn là trước khi bắt đầu một hành trình dài hãy nhớ chú ý đến sức khỏe và chuẩn bị thể lực thật tốt. Một giấc ngủ ngon trước chuyến đi cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn trong suốt hành trình và có thể ứng phó nhanh với mọi tình huống có thể xảy ra.

Kiểm tra xe kỹ càng và tập làm quen với xe

Xe ô tô cho thuê tự lái thường là những chiếc xe được nhiều người sử dụng liên tục nên không thể tránh các trường hợp hư hỏng hay trục trặc. Thông thường khi giao xe cho người thuê, các đơn vị cho thuê cũng sẽ kiểm tra lại xe và chỉ giao khi xe đảm bảo an toàn. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, vẫn có một số lỗi mà quá trình kiểm tra của đơn vị cho thuê xe không thể phát hiện ra được.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là hãy luôn nhớ kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi. Các bộ phận kiểm tra cũng bao gồm từ vỏ ngoài của xe, động cơ, nội thất xe và đặc biệt là các bộ phận bánh xe, phanh, chân ga,… Ngoài ra bạn cũng đừng quên lái xe thử để làm quen với các phản ứng và nút điều khiển trên xe nhé!

Lái xe điềm đạm, từ tốn

Vào những dịp lễ tết, tình hình giao thông thường rất đông đúc và thường tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người lái xe. Do đó, khi thuê xe ô tô tự lái du lịch đường dài hãy tránh việc ganh đua với những xe lớn mà thay vào đó bạn nên chủ động nhường đường khi cần thiết. Đồng thời lái xe với tốc độ vừa phải để vừa đảm bảo an toàn cho mình, những người ngồi trên xe cũng như tránh các va chạm hoặc thổi phạt do chạy quá tốc độ.

Ngoài ra, có một lưu ý dành cho bạn nữa đó là với xe thuê ô tô tự lái, ở những km đầu tiên bạn cũng nên chạy chậm rãi, từ tốn. Mục đích của việc này là giúp bạn tập làm quen với xe, đồng thời kiểm tra một lần nữa động cơ xe hoạt động tốt không để kịp thời phát hiện và khắc phục nếu có các sự cố và hư hỏng.

Vượt xe đúng cách

Khi thuê xe ô tô tự lái để du lịch với những quãng đường di chuyển dài, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều xe lớn và các phương tiện giao thông khác. Để đảm bảo an toàn, một trong những lưu ý hàng đầu dành cho bạn lúc này đó là hãy vượt xe đúng cách. Cụ thể:

https://congdongmang.net/khach-thue-xe-may-da-nang-duoc-su-dung-trong-vong-bao-lau/

+ Không vượt ở các khúc cua khuất tầm nhìn, không vượt về bên phải trên đường chỉ có 1 làn di chuyển cho mỗi chiều đường, trên các đoạn hầm đường bộ, cầu hay những nơi có vạch phân cách liền, đoạn đường cấm vượt

+ Quan sát điều kiện giao thông phía trước, xung quanh và chỉ vượt khi cảm thấy an toàn

+ Không vượt khi xe phía trước đang có tín hiệu chuẩn bị vượt một xe khác

Với tốc độ nhanh, thuận tiện, thuê xe ô tô tự lái sẽ giúp bạn có những hành trình du lịch thú vị hơn khi chưa có điều kiện sở hữu xe riêng cho mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi đi cùng gia đình và bạn bè, đừng quên note lại những kinh nghiệm lái xe đường dài đi du lịch ở trên nhé!

https://congdongmang.net/noi-mun-nuoc-o-tay-nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-hieu-qua/