Bí quyết sử dụng, bảo quản đồng hồ cặp đôi luôn sáng bóng, bền đẹp

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG, BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ CẶP ĐÔI LUÔN SÁNG BÓNG VÀ BỀN ĐẸP

Trong tình yêu đôi lứa, đồng hồ cặp không chỉ là vật dụng để xem giờ, là món đồ phụ kiện thật phong cách mà chúng còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Vậy nên chắc chắn rằng ai cũng muốn giữ cho kỷ vật ấy được bền đẹp nhất. Cùng tham khảo bí quyết sử dụng và bảo quản đồng hồ cặp đôi luôn sáng bóng và bền đẹp nhé!

Khi sử dụng đồng hồ đôi cần lưu ý đến việc bảo quản.

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ cặp đôi

Mọi người vẫn thường nói “của bền tại người” khi nhắc đến quá trình sử dụng của bất kỳ một vật gì, và ngay cả những chiếc đồng hồ cặp đôi cũng không ngoại lệ. Để sản phẩm luôn được bền đẹp như mong muốn, chúng ta nên lưu ý đến một số việc sau:

– Khi lên dây cót đối với đồng hồ cơ, chúng ta cần thao tác nhẹ nhàng, điều chỉnh vừa đủ độ căng. Cần tránh việc vặn căng hết cỡ dây cót vì điều đó sẽ vô tình làm cho nó dễ đứt gây hỏng bộ máy bên trong. Việc điều chỉnh ngày giờ cũng nên vặn theo chiều tăng chứ không được vặn ngược. Nếu vặn ngược, lò xo của đồng hồ có thể sẽ hỏng và làm đồng hồ dễ bị sai số.

– Hãy luôn chú ý đến mức độ chịu nước của đồng hồ được công bố trong mục các thông số kỹ thuật. Thông thường, sản phẩm đồng hồ đôi chính hãng sẽ có mức chịu nước từ 30M, 50M, 100M và 200M. Các nhà sản xuất đã tính toán rất về kỹ mức độ chịu nước trên các mẫu đồng hồ của mình, vì vậy chúng ta không nên sử dụng vượt mức được hướng dẫn. Và cuối cùng, hãy luôn chú ý chắc chắn rằng các núm vặn đã ở vị trí trong cùng khi tiếp xúc với nước, tránh cho việc đồng hồ bị vào nước.

– Khi sử dụng, không nên để đồng hồ cặp đôi ở nơi có nhiệt độ quá cao, không để đồng hồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời quá lâu và cũng tránh việc tiếp xúc với các hóa chất, nước tẩy rửa. Nó có thể sẽ làm hỏng các mắc nối, thay đổi màu sắc bề mặt của vỏ và dây đeo, làm sản phẩm mất đi vẻ thẩm mỹ ban đầu.

Hướng dẫn bảo quản đồng hồ cặp đôi

Bất kỳ những chiếc đồng hồ cặp nam nữ nào dù là đồng hồ cơ hay đồng hồ Quartz đều có thời hạn cho việc bảo dưỡng. Vì vậy hãy chú ý đến việc lau dầu để bộ máy có thể hoạt động trơn tru và mượt mà hơn. Khi chiếc đồng hồ hết pin, chúng ta cũng nên thay luôn vì khi để quá lâu, trong thời gian đồng hồ ngừng hoạt động, những chất hóa học có thể sẽ bị chảy ra và làm hỏng linh kiện.

Để những chiếc đồng hồ cặp đôi của bạn luôn sáng bóng, hãy vệ sinh chúng khoảng 2 lần mỗi tuần. Chất liệu dây da sẽ có cách vệ sinh khác với dây kim loại hay dây nhựa, vậy nên bạn cũng cần hiểu hơn về người bạn đồng hành của mình để có cách chăm sóc thật tốt và phù hợp nhất. Thêm nữa, hãy luôn đảm bảo đồng hồ ở nơi khô ráo, thông thoáng, tránh bụi bẩn cũng như độ ẩm.

Đồng hồ đôi chất liệu dây dasẽ khác với dây kim loại hay dây nhựa nên cần có những cách vệ sinh phù hợp

Bên cạnh tất cả những điểu kể trên, bạn cũng cần thật chú ý đến việc bảo quản mặt số của đồng hồ. Để mặt số không bị trầy xước, hãy ngửa mặt khi bạn không sử dụng, nếu úp chúng xuống hãy đặt đồng hồ lên khăn mềm hoặc khăn giấy.

Với các sản phẩm đồng hồ cặp đôi, bạn không chỉ đang sử dụng mà còn đang đồng hành cùng chúng. Vì thế hãy luôn chú ý giữ gìn thật tốt người bạn thân yêu của mình. Hi vọng những chia sẻ trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin thật hữu ích, nếu còn bất cứ băn khoăn nào, đừng quên liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

https://gvietzone.com/cach-tinh-thue-tieu-thu-dac-biet-theo-quy-dinh-moi-nhat/

https://gvietzone.com/tim-hieu-vai-cau-hinh-bo-dinh-tuyen-rv-cua-cisco/