Các Tiêu Chí Cơ Bản Mà Kỹ Thuật Viên Spa Cần Có

Các Tiêu Chí Cơ Bản Mà Kỹ Thuật Viên Spa Cần Có

Kỹ thuật viên spa là một ngành nghề đang dần “Hot” lên trong thời gian vừa qua. Nhiều chuyên gia đánh giá, kỹ thuật viên spa được quan tâm ngày càng nhiều xuất phát từ nhu cầu làm đẹp tăng cao hiện nay. Bên cạnh việc một đôi tay mềm mại, uyển chuyển, kỹ thuật viên spa còn cần phải sở hữu các tiêu chí cơ bản nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua những nội dung sau.

Kỹ thuật viên spa là ai?

Theo nhiều nguồn thông tin giải thích, kỹ thuật viên spa là người sẽ trực tiếp thực hiện các dịch vụ chăm sóc cơ thể của khách hàng tại spa đó. Dịch vụ chăm sóc cơ thể sẽ bao gồm nhiều gói làm đẹp, cải thiện sức khỏe, trị liệu,… tùy thuộc theo quy định của từng đơn vị. Hiểu một cách đơn giản hơn, nhân viên kỹ thuật spa không chỉ có nhiệm vụ chăm sóc da cho khách, mà họ còn có thể massage mặt, massage body, gội đầu, điều trị da bằng thiết bị công nghệ, nặn mụn,…

Những tiêu chí cơ bản cần có của kỹ thuật viên spa

Khi đào tạo kỹ thuật viên spa, bên cạnh việc yêu cầu về năng khiếu và đam mê với nghề, kỹ thuật viên spa còn cần phải sở hữu các tiêu chí sau:

Chuyên môn kỹ thuật thành thạo

Tiêu chí đầu tiên của một kỹ thuật viên spa là phải có chuyên môn thành thạo và chứng chỉ hành nghề spa. Họ là người sẽ trực tiếp chăm sóc khách hàng. Nếu không có trình độ nghiệp vụ tốt thì sẽ dễ gây ra nhiều tổn thương không đáng có cho khách, hoặc liệu trình chăm sóc không đạt hiệu quả tốt. Các chuyên môn kỹ thuật của nghề spa có thể kể đến như massage, peel da, tẩy tế bào chết cho da, waxing lông, xông hơi,…

Tác phong gọn gàng, chỉn chu

Nghề spa là một ngành đòi hỏi cao về tính sạch sẽ và chuyên nghiệp, vì thế kỹ thuật viên spa cũng cần phải sở hữu tác phong chỉn chu. Đối với nữ giới, tóc tai cần phải cố định bằng kẹp hoặc thun. Đối với nam giới phải cắt ngắn và chải gọn gàng. Tuy rằng không cấm việc xăm hình, nhưng kỹ thuật viên spa nên tránh xăm ở các vị trí dễ thấy như mặt, cổ,…

Đặc biệt, bàn tay được xem là “công cụ” làm việc của nhân viên spa. Bởi thế, đôi bàn tay phải được chăm sóc cẩn thận, móng tay cắt ngắn tiêu chuẩn, luôn sát khuẩn sạch sẽ bằng xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn trước khi thực hiện liệu trình cho khách hàng.

Thái độ đúng mực, lịch sự

Thái độ cũng là một yếu tố giúp kỹ thuật viên spa ghi điểm đến khách hàng. Nhân viên làm việc trong các spa cần phải luôn giữ thái độ lịch sự, đúng mực và niềm nở khi nói chuyện với khách hàng. Họ cần biết chủ động trong việc xin lỗi và cảm ơn, luôn trả lời thắc mắc của khách một cách thân thiện. Khi nói chuyện phải luôn nhìn vào mắt đối phương để thể hiện sự quan tâm của mình đến khách hàng.

Hòa đồng với đồng nghiệp

Ngoài nghiệp vụ chuyên môn và cách cư xử với khách hàng, kỹ thuật viên spa cũng cần phải luôn hòa đồng và hợp tác làm việc vui vẻ với các đồng nghiệp khác. Đây cũng là một tiêu chí cơ bản mà một nhân viên làm việc trong môi trường spa cần có. Điều này sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, các nhân viên luôn hỗ trợ nhau để mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Chúng ta vừa tìm hiểu các tiêu chí cơ bản cần có của một kỹ thuật viên spa từ những thông tin cung cấp trong bài. Mong rằng qua những nội dung trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành nghề dịch vụ này, từ đó có thể xác định được phương hướng nghề nghiệp của mình trong tương lai đúng đắn.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR.ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gvietzone.com/tiem-filler-cam-giu-duoc-bao-lau/

https://gvietzone.com/ly-do-noi-chien-khong-dau-locklock-ejf351blk-duoc-ua-chuong/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức