Hướng dẫn bạn cách làm kem ly đơn giản tại nhà

Những ly kem thơm mát luôn là món ăn hấp dẫn vị giác của tất cả mọi người trong mùa hè này. Thay vì tốn tiền mua kem ngoài quán bạn có bao giờ nghĩ sẽ tự tay làm những ly kem thơm mát thưởng thức tại nhà không? Cách làm kem ly cực kì đơn giản. Hãy cùng chúng tôi học cách làm kem qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem tại nhà

Làm sao để có những ly kem thơm mát? Làm sao để có những ly kem thơm ngon béo ngậy? Đơn giản thôi nếu như bạn biết cách làm.
Trước tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu để làm kem sau đây:

  • Trứng gà lấy lòng đỏ: 4 quả
  • Đường cát mịn; 1/4 chén
  • Muối: 1/8 thìa cà phê
  • Chuẩn bị thêm 2 chiếc ly kem heavy
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Hỗn hợp bánh màu vàng; 2 chén
  • Sữa tươi nguyên chất: 1 cốc
  • Các nguyên liệu và các dụng cụ cần thiết hỗ trợ làm kem khác

2. Cách làm kem ly đơn giản tại nhà

Bước 1:

Trước tiên để thực hiện làm kem ly bạn cần chuẩn bị một chiếc bát sạch và to. Trứng bốn quả bạn đập lấy lòng đỏ trứng cho vào bát. Thêm vào đó đường, muối.

Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trứng, đường, muối

Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong bát lên để tạo thành kem. Bạn đánh trong vòng 3 phút cho đều hỗn hợp ở tốc độ cao
Khi nào bạn thấy lòng đỏ trứng trở nên sáng màu hơn lúc ấy bạn nhấc phới đánh kem lên để hỗn hợp có thể tạo thành những dòng kem đặc đọng ngan trên bề mặt bát trong 2 giây là được.

Bước 2

Khi đã đánh trứng xong rồi  bạn cho thêm vào bát kem heavy, sữa tươi nguyên chất. Trộn đều hỗn hợp này lên. Sau đó bạn đun hỗn hợp vừa tạo trên bếp ở nhiệt độ 180 độ F.
Đun từ 5 – 7 phút để cho hỗn hợp đặc lại. Bạn dùng 1 chiếc thìa gỗ để đảo hỗn hợp lên. Nếu hỗn hợp phủ kín mặt sau của thìa gỗ mà không bị rơi xuống thì lúc này hỗn hợp đã đạt yêu cầu.

Đánh thật đều hỗn hợp

Bước 3

Tiếp theo chúng ta chuẩn bị 1 thùng đá. Khi hỗn hợp trên bến soi ở 180 độ F lúc này bạn tắt bếp. Cho bát hỗn hợp đó vào thùng nước đá.
Biện pháp này giúp cho hỗn hợp nhanh nguội.  Khi hỗn hợp đã nguội hoàn toàn rồi bạn đánh đều vani lên. Cho thêm hỗn hợp bánh màu vàng vào.

Bước 4

Bước tiếp theo bạn đem hỗn hợp trên cho vào ngăn đá tủ lạnh để hỗn hợp có thể đông cứng lại.
Khi hỗn hợp đã đông cứng hoàn toàn bạn lấy kem ra. Dùng muỗng múc kem chuyên dụng múc kem ra ly.
Để cho những ly kem trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể trang trí kem bằng những hạt cốm đa màu sắc. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem ly tại nhà rồi đấy ạ.
Như vậy bạn đã có cho mình những ly kem thơm ngon với hương vị vaini hấp dẫn. Chất kem ngon mịn không khác gì ngoài hàng. Hãy nhanh tay thưởng thức những ly kem này để đập tan những cơn nóng mùa hè nhé!
Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Hi vọng rằng qua những hướng dẫn cách làm kem ly mà chúng tôi vừa chia sẻ bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức mới để làm ra những ly kem thơm mát. Chúc các bạn thực hiện làm kem tại nhà thành công.