Cách test Iphone 6 cũ

Hiện nay, mua một chiếc Iphone 6 với một số người là hơi đắt và những chiếc Iphone 6 mới trong thời điểm hiện tại cũng rất khan hiếm trên thị trường nên thường họ hay có xu hướng đi tìm mua những chiếc Iphone 6 cũ với giá thành phải chăng, rễ mua. Vì là điện thoại cũ nên bạn trước khi mua cần phải kiếm tra máy xem nó có xứng đáng với giá mà người bán đưa ra hay không. Sau đây sẽ là một vài cách test Iphone 6.

Iphone 6 cũ

1. Kiểm tra iCloud ẩn trong máy

Một trong những cách test Iphone 6 cũ là kiểm tra iCloud ẩn trong máy. Việc làm này sẽ tránh cho bạn việc sau khi restore hoặc nâng cấp phần mềm thì máy bị vô hiệu hóa. Khi máy bị vô hiệu hóa thì rất khó cho bạn và bạn lại phải tốn thêm tiền mang ra hàng để sửa chữa.

Vì thế, nhiều cửa hàng bán Iphone đã áp dụng chiêu trò này để lừa đảo những khách hàng ít hoặc chưa có kinh nghiệm.

Nên khi bạn test máy, bạn hãy vào phần cài đặt chọn cài đặt chung, vào phần giới thiệu copy dòng IMEI của máy rồi truy cập địa chỉ icloud.com/activationlock và dán dòng IMEI vừa copy vào ô trống.

Giao diện trong công đoạn kiểm tra IMEI

Nếu bạn ấn continue, báo dãy IMEI on thì iCloud đã bị khóa và bạn không nên mua chiếc điện thoại đó còn nếu báo off nghĩa thì iCloud vẫn chưa bị người dùng đăng nhập nên bạn có thể yên tâm mua và sử dụng chiếc điện thoại đó.

2 .Kiểm tra màn hình

Kiểm tra màn hình cũng là một trong những cách test Iphone 6. Công đoạn này giúp bạn biết được màn hình của chiếc máy mình sắp mua có bình thường không.

Bạn hãy chỉnh độ sáng màn hình liên tục, nếu độ sáng hiện thị đúng như theo bạn điều chỉnh thì màn hình hiển thị của máy vẫn ổn.

Bên cạnh đó, bạn còn phải kiểm tra cả cảm ứng của máy. Bạn sử dụng ngón tay chạm và giữ một biểu tượng bất kì và sau đó di chuyển từ từ biểu tượng đi khắp những chỗ có thể cảm ứng được trên màn hình.

Nếu biểu tượng di đều theo chuyển động ngón tay của bạn tới tất cả các điểm cảm ứng trên điện thoại thì máy cảm ứng vẫn tốt không có điểm chết. Ngược lại, biểu tượng bạn đang di chuyển mà bị dừng lại tại bất cứ điểm cảm ứng nào thì chứng tỏ máy có vấn đề và không nên mua.

3. Kiểm tra pin

Kiểm tra độ “trâu” của pin cũng là một trong những cách test Iphone 6. Thường khi đi mua máy, người dùng hay vào phần cài đặt chọn pin để xem thống kê về pin.

Nếu thời gian chờ của pin là 7-8 tiếng thì chất lượng ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị lừa nên hãy dùng thử nhiều ứng dụng cùng 1 lúc nếu thấy pin giảm nhanh thì không nên mua chiếc Iphone đó.

4. Kiểm tra loa, mic, camera của máy

Kiểm tra loa, mic, camera giúp bạn biết được các tính năng của chiếc điện thoại bạn sắp mua có bình thường hay không. Hãy thử lắp sim vào và gọi 1 cuộc điện thoại xem loa trong và ngoài còn có hoạt động tốt.

Tiếp theo, bạn cần mở camera lên và chụp vài bức ảnh bằng cả camera trước và sau. Lấy nét nhanh có đúng chính xác điểm bạn lựa chọn. Và hãy quay thử 1 đoạn video khoảng 30 giây đến 1 phút để xem chất lượng hình ảnh có lỗi hay không.

Hy vọng những kiến thức trên đã đem lại cho bạn thêm nhiều về quy trình mua và cách test Iphone 6 cũ đúng cách, tránh bị lừa. Chúc bạn sẽ tìm mua được một chiếc Iphone 6 cũ chuẩn không bị sai lại giữa chất lượng máy và giá