Cách trồng rễ gừng trong nhà mà bạn chưa biết

Gừng là một thành phần phổ biến trong nấu ăn xào, các món ăn châu Á, và cho nhiều phương thuốc thảo dược tự chế. Có cách trồng rễ gừng trong nhà đẽ dàng không.Nó rất dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa nhưng có thể rất tốn kém để mua. Nếu bạn thích sử dụng loại rễ ngon này rất thường xuyên, bạn có thể thấy rằng tự trồng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo rằng gừng của bạn không được xử lý bằng bất kỳ hóa chất không mong muốn nào và cho phép bạn luôn có sẵn một ít để nấu ăn.

Nếu bạn trồng bất kỳ loại cây nào trong nhà, thì bạn sẽ có thể trồng củ gừng thành công. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ tìm cách sử dụng tất cả các củ gừng mà bạn có! Bạn có thể sử dụng gừng trong làm bánh, đồ uống như cocktail chanh gừng, hoặc thậm chí học cách làm gừng kết tinh của riêng bạn.

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Bắt đầu
Trồng gừng không khác gì trồng một loại thảo mộc khác. Bạn cần mua root tốt nhất có thể. Hãy tìm một gốc gừng đầy đặn, da mịn màng, vì điều đó sẽ cho thấy nó khỏe mạnh. Không sử dụng một cái trông gầy và teo. Điều này chỉ ra rằng root đã được lưu trữ quá lâu và đã trở nên cũ.

Bắt đầu bằng cách ngâm toàn bộ củ gừng trong nước ấm qua đêm. Sau khi ngâm, sử dụng một cái chậu có nhiều cống và đổ đầy đất vào chậu. Hãy thoải mái thêm đất phong phú như phân giun ủ trộn với đất bầu để trồng gừng. Cắt rễ gừng ngâm của bạn thành miếng, cho phép một vài vết sưng trên mỗi miếng. Nhấn rễ gừng 4-10cm vào đất và phủ nhẹ. Che phủ gốc gừng bằng đất bầu đủ để rễ không dễ nhìn thấy, nhưng bạn vẫn có thể kéo nhẹ đất sang một bên để kiểm tra sự phát triển.

Giữ cho rễ gừng của bạn hạnh phúc
Giữ cho rễ gừng của bạn phát triển hạnh phúc bằng cách cung cấp môi trường phù hợp. Điều này có nghĩa là có nhiều độ ẩm trong không khí bằng cách phun sương thường xuyên với nước. Mist cây gừng của bạn mỗi ngày. Giữ một lịch trình đảm bảo rằng gừng không bao giờ khô, điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của nó mãi mãi. Đất nên giữ ẩm nhưng không bao giờ ngâm. Nhớ giữ cho gừng của bạn ráo nước để tránh thối rữa.

Một mẹo để giữ độ ẩm cao hơn và đảm bảo thoát nước thích hợp là đặt chậu của bạn lên một khay đá nhỏ. Giữ khay đầy nước. Bằng cách này, nó luôn bay hơi và thêm độ ẩm trực tiếp vào khu vực của cây. Đặt chậu lên đá để giữ cho gừng trong chậu không ngồi ngay trong nước, điều này khuyến khích thối rữa.

Cùng với độ ẩm, gừng thích một môi trường ấm áp. Giữ nhiệt độ trong nhà của bạn ít nhất 75 độ. Đừng cho rằng một cửa sổ đầy nắng sẽ cung cấp đủ ấm áp. Để làm cho vấn đề thú vị hơn, gừng cũng thích một phần ánh sáng mặt trời. Bạn có thể phải điều chỉnh khu vực vườn trong nhà để phù hợp với nhu cầu cụ thể của củ gừng.

Thu hoạch và ăn củ gừng
Khi rễ gừng của bạn tiếp tục phát triển thành công, bạn có thể thu hoạch những gì bạn muốn sử dụng. Đào một thân rễ và cắt một mảnh. Miễn là trồng lại một miếng khác, bạn có thể tiếp tục có gừng tươi trong nhiều năm tới. Đừng dừng lại ở đó! Gừng ẩm thực không lạ mắt, nhưng các loại gừng khác tạo ra những bông hoa tuyệt đẹp có mùi thơm tuyệt vời và có tán lá đa dạng. Bạn cũng có thể trồng các loại thảo mộc khác, bao gồm 5 loại thảo mộc tốt nhất cho một khu vườn thảo dược, có thể đẹp và hữu ích.