Cách trồng và chăm sóc cây phượng vĩ công trình

Những ánh nắng chói chang, tiếng ve kêu và những chùm hoa phượng nở đỏ rực cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã sang. vào những năm của thế kỉ 19, Pháp đã đem loại cây này và sang trồng ở nhiều thành phố của nước ta, cho đến thời điểm hiện tại vì loại cây đã phổ biến khắp nơi. Cây phượng vĩ khi trưởng thành có kích thước rơi vào khoảng 10 đến 15 m có nhiều cây còn có kích thước lớn hơn rất nhiều nếu chúng được chăm sóc và sinh trưởng trong một môi trường có điều kiện tốt.

Cây phượng vĩ có cành lá mọc sum suê đan xen vào nhau. nếu bạn trồng cây phượng vĩ trước nhà thì khi cây quá rậm rạp thì nên cắt tỉa cây cho gọn gàng. lá của loài cây này có màu xanh sáng, chúng dạng hình như chiếc lông chim với nhiều lá chét mọc xen nhau. Điều nổi bật nhất không thể không nhắc đến về loại cây này đó chính là hoa của chúng. Hoa của cây phượng vĩ màu đỏ rực đặc trưng, chúng sẽ nở thành chùm riêng biệt, kích thước sẽ từ 20 đến 50 cm, ỗi chùm sẽ có kích thước riêng khác nhau. cây phượng vĩ cho quả dài có nhiều quả có kích thước lên đến 60 cm, bên trong quả sẽ chứa nhiều hạt. Khi quả về già sẽ khô và rụng xuống.

Việc trồng và chăm sóc loại cây này cũng không hề khó. Đầu tiên về trồng cây phượng vĩ công trình, vì loại cây này được nhân giống bằng hạt thế nên bước quan trọng đầu tiên là cần tìm nguồn giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao. Hoặc nếu không có thời gian bạn có thể mua cây non về trồng. Đối với hạt giống bạn cần ngâm nước ấm, sau khoảng 10 đến 12 tiếng thì đặt hạt vào trong khăn bông để ủ hạt cho hạt nảy mầm, đến khi hạt đã nứt vỏ thì ta đem hạt ra khay để ươm mầm. Bạn có thể phủ một lớp rơm lên trên bề mặt, khi mà cây đã đâm lên khỏi mặt cát thì bỏ lớp rơm đó ra, sau đó tưới nước để cây sinh trưởng nhanh nhất. Đất chuẩn bị để trồng hạt tốt nhất nên chọn loại đất cát pha hoặc đất thịt, thực ra cây phượng vĩ cũng không quá kén đất trồng. Khi chuyển cây tù bầu ra đất trồng thì bạn nên dựng cọc cho cây để cây đứng thẳng nhất có thể, tránh trường hợp gió bão làm gãy đổ cây. Đến khi cây lớn hơn rồi, bạn có thể bỏ cọc ra khi đó rễ cây đã bám sâu vào lòng đất, cây cũng đã cứng cáp hơn. Đến giai đoạn sau này thì việc chắm sóc cây phượng vĩ cũng không quá mất thời gian và mất công chăm sóc.

Bạn nên cung cấp nước cho cây đối với những nơi cây được trồng ở vùng hơi khô hạn, và khi cây sắp vào thời điểm ra hoa bạn cũng nên cung cấp đủ nước tưới cho cây. Về phần phân bón, có thẻ dùng phân chuồng để bón lót cho cây, nên bón cách gốc từ 10 đến 20 c và tưới nước để cây có thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng. Khi mùa đông đến thì bạn không cần phải bón thêm phân cho cây vì thười điểm này cây đã rơi vào giai đoạn ngủ đông.

Tham khảo về cây phượng tím: Tại đây

Xem thêm:

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Sổ lò xo A4 và các thiết kế mẫu sổ A4 Hải Tiến đẹp nhất

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức