Con lăn cao su là gì? Cấu tạo và ứng dụng của con lăn cao su trong công nghiệp

Con lăn cao su là sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, chúng ta nên tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm. Đó là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trên thực tế, ngày nay sản phẩm con lăn cao su thường được sử dụng trong hệ thống vận chuyển với nhiệm vụ nâng đỡ, di chuyển hàng hóa từ chỗ này sang chỗ khác. Khi sử dụng con lăn trong hệ thống băng chuyền là đã góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu nhân công.

Đặc điểm của con lăn cao su

Cũng như nhiều sản phẩm khác, con lăn cao su cũng có những đặc điểm cơ bản đi kèm như sau:
Quy trình chế tạo con lăn bọc cao su cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nhất định. Trong đó độ đồng tâm, độ thẳng của sản phẩm là yếu tố nhà sản xuất cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo không gây ra lực ly tâm, và không bị võng…

Là sản phẩm có hiệu suất làm việc cao, phù hợp được nhiều môi trường khác nhau dù ẩm ướt, bụi bặm hay môi trường hóa chất.

Chất liệu tạo nên con lăn có thể từ nhiều loại chất liệu khác nhau như thép hoặc gang đúc.

Sản phẩm hiện nay thường được phân loại dựa vào bề mặt cao su như: Kim cương, mịn, xương cá.

Điểm đặc biệt trong cấu tạo của con lăn?

Để có thể đảm bảo khả năng hoạt động liên tục với tốc độ cao, phần lõi của con lăn được tạo nên từ chất liệu sắt. Phần trục của con lăn thì được tạo hình với các rãnh xoắn với mục đích tạo nên độ ma sát khi vận hành cũng như loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bên trong khi tiến hành sản xuất. Bao phủ bên ngoài là lớp cao su giúp sản phẩm đạt tuổi thọ cao nhất.

Một số loại cao su hiện nay được sử dụng phổ biến trong chế tạo con lăn gồm có:

Cao su tự nhiên được sử dụng với mục đích chống mài mòn. Cao su là chất liệu có khả năng phục hồi nên thích hợp với nhiều môi trường khác nhau.

Cao su tổng hợp là chất liệu có độ bền cao nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với cao su tự nhiên.
Những ưu điểm hấp dẫn của con lăn cao su

Có khả năng chống chịu cực tốt: Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là khả năng chịu nhiệt, chịu mài mòn và ma sát lớn. Nó có thể chống chịu sự va đập mạnh giữa các bề mặt.

Khả năng chịu lực tốt: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện các sản phẩm con lăn cao su với kích thước rất đa dạng từ nhỏ đến rất lớn có khả năng chịu được lực va đập mạnh. Sản phẩm này được đánh giá khá cao.

Có tuổi thọ cao: Cùng với lớp cao su bọc bên ngoài sản phẩm không chỉ tạo ma sát với bề mặt băng tải trong quá trình làm việc mà còn có độ bền rất cao.

Đơn vị cung cấp con lăn băng tải uy tín

Intech Group – Chuyên gia công chế tạo con lăn theo tiêu chuẩn Quốc tế với độ chính xác và độ bền cao. Để biết thêm về giá con lăn cao su  bạn có thể liên hệ đến IntechVietNam để được giải đáp tận tình nhất.

Địa chỉ: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, H. Hoài Đức,
TP.Hà Nội.

Điện thoại: 0966 966 032

Xem thêm:

https://gvietzone.com/xe-tu-hanh-agv-hay-robot-agv-la-gi/

https://gvietzone.com/ban-biet-gi-ve-muc-in-ma-vach-resin/

 

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức