Tất tần tật về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Kinh tế phát triển, nhiều hộ gia đình có điều kiện muốn được chăm sóc sức khỏe tại nhà để giảm thiểu các phiền phức hay gặp khi đi bệnh viện. Tuy vậy nhiều người vẫn không hiểu rõ về dịch vụ này. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

1. Khái niệm

Chăm sóc sức khỏe tại nhà là mô hình chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngay tại nhà mà không cần tới bệnh viện hay phòng khám, cơ sở y tế. Dịch vụ này có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giảm thiểu được nhiều phiền phức về thủ tục cũng như quy trình tại các cơ sở y tế.

Khám bệnh tại nhà

2. Các hoạt động chuyên môn mà dịch vụ cung cấp

Khám bệnh tại nhà

Các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ tới tận nhà khai thác triệu chứng, dấu hiệu của bệnh nhân để chẩn đoán bệnh 1 cách chính xác, sau đó kê đơn thuốc cho bệnh nhân kèm chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bệnh nhân mau khỏi bệnh.

Theo dõi dấu hiệu sinh tồn và các chỉ số cơ bản

Đo và kiểm tra huyết áp, mạch, nhiệt độ, nhịp thở, đường máu của bệnh nhân, đặc biệt các bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như cao huyết áp, đái tháo đường, các bệnh tim mạch và hô hấp khác. Phát hiện các chỉ số bất thường và tư vấn kịp thời cho bệnh nhân.

Thực hiện các chăm sóc cần thiết

Các dịch vụ bao gồm chăm sóc vêt thương, rửa, thay băng, bôi thuốc, cắt chỉ… các vết thương sau phẫu thuật đảm bảo an toàn vệ sinh, hút đờm dãi, cho ăn qua xông, tắm gội cho người già, người bị tai biến nằm liệt giường…

Tiêm truyền tại nhà

Có nhiều bệnh nhân phải điều trị bằng tiêm truyền tại nhà trong thời gian dài như bệnh nhân lao phổi, lao hạch, sốt xuất huyết… trong khi không có điều kiện tới viện hoặc bệnh viện quá tải thì dịch vụ này giúp cho bệnh nhân giảm thiểu được nhiều phiền phức.

Tuy nhiên có nhiều người lạm dụng truyền dịch gây quá tải dịch truyền có thể ảnh thưởng tới tính mạng, vì vậy tất cả mọi thuốc tiêm, dịch truyền cần được theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân không nên tự ý yêu cầu.

Xét nghiệm máu và nước tiểu tại nhà

Các trung tâm xét nghiệm tới 500 chỉ số về máu và 1 số xét nghiệm về nước tiểu bằng hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo tính chính xác, bảo mật thông tin và trả kết quả nhanh chóng.

Xét nghiệm tại nhà

Xét nghiệm tại nhà

Bệnh nhân có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số xét nghiệm của cơ thể, đánh giá hiệu quả điều trị bệnh của bản thân. Hơn nữa các bác sĩ, nhân viên y tế sẽ có nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc về các chỉ số cũng như tư vấn cho bệnh nhân các xét nghiệm cần thiết.

Vật lí trị liệu và tập phục hồi chức năng

Với các bệnh nhân bị liệt, tai biến…thì việc đi lại hết sức khó khăn, hơn nữa quá trình điều trị kéo dài cả tháng thậm chí hàng năm khiến việc nằm viện trở nên khó khăn. Dịch vụ sẽ giúp bệnh nhân sớm hồi phục trong khi vẫn được sinh hoạt tại nhà cho thoải mái và giảm được gánh nặng chăm sóc cho người thân.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm khác nhau cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, chỉ cần lựa chọn các trung tâm uy tín là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sức khỏe của bạn và gia đình.