Chia sẻ thông tin đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc có những chính sách khuyến khích du học sinh quốc tế đến quốc gia này sinh sống, học tập. Do đó, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn “xứ sở kim chi” để trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, tiên tiến. Vậy đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến những ai đang quan tâm đến du học Hàn.

Đặc điểm du học tại Hàn Quốc là bạn cần trải qua 2 giai đoạn: tiền du học hay nói cách khác là giai đoạn ở Việt Nam và giai đoạn đến xứ Hàn. Đương nhiên, chi phí sẽ khác nhau và tùy thuộc cả vào thời điểm, cũng như  mức chi tiêu của bạn. Cụ thể đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền và bao gồm những chi phí nào?

di-du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Trước khi du học học

Chi phí học tiếng

Lựa chọn học tiếng Hàn tại Việt Nam là phương án thông minh bởi nếu so với chi phí học tiếng tại Hàn thì học phí trong nước rẻ hơn rất nhiều. Khoa học kéo dài 3 tháng, bạn chỉ cần phải chi từ 4- 5 triệu là có thể nắm được những kĩ năng, kiến thức cơ bản nhất.

Đối với các bạn ở xa mà lựa chọn lên thành phố lớn để học tập thì cần cộng thêm cả sinh hoạt phí, chỗ ở, tiền ăn.  Khoản này sẽ tùy thuộc vào mức độ chi tiêu của từng cá nhân mà số tiền 1 tháng sẽ không cố định.

Chi phí hoàn thiện hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn cần hoàn chỉnh những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu từ phía Đại sứ quán với chi phí tầm 10 -11 triệu bao gồm: phí dịch thuật, phí xin dấu chứng thực và xin visa Hàn Quốc.

Chứng minh tài chính và chi phí vé máy bay

Theo quy định của Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế khi đến học tập tại đất nước này đều cần phải chứng minh đảm bảo tài chính bằng  sổ tiết kiệm có số dư tài khoản từ  9000 USD- 12000 USD  được gửi trước thời điểm nộp hồ sơ tối thiểu 6 tháng.

Chi phí vé máy bay sẽ phụ thuộc nhiều vào thời điểm bạn lựa chọn, tùy vào các hãng khác nhau mà khoản tiền bạn chi trả dao động tư  6-1 1 triệu.

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, bạn tham khảo chi tiết thông tin tại kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

di-du-hoc-han-quoc-het-bao-nhieu-tien

Sau khi đến Hàn Quốc

Chi phí học tiếng và học phí chuyên ngành

Thông thường, khi sang đến Hàn Quốc, bạn sẽ được đào tạo ở viện ngôn ngữ của trường trong vòng 1 năm  rồi mới được  thi tuyển chuyên ngành

Số tiền 1 năm học tiếng rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD/ năm ( khoảng 65- 110 triệu/ năm)

Đối với học phí chuyên ngành:

Học phí trường công lập  tầm 2500 USD- 4000 USD/ năm ( từ 50 triệu đến – 90 triệu/ năm)

Trường dân lập:  Học phí từ  3500 USD- 7000 USD/ năm ( khoảng 80 triệu – 150 triệu / năm)

Chi phí ăn ở và các khoản khác

Với thuê nhà ở, lựa chọn hình thức kí túc xá hay nhà riêng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khoản tiền mà bạn cần chi trả cho việc này. Thông thường, đại đa số du học sinh sẽ ở kí túc xá nhằm tiết kiệm tối đa, khoảng 800 USD/ 6 tháng. Còn thuê ngoài, bạn sẽ cần đóng từ 200-400 USD/ tháng.

Với tiền ăn, trường hợp bạn ăn tại căng tin sinh viên, chi phí sẽ rơi vào khoảng 3 USD/ bữa. Vậy  tổng tiền ăn 1 tháng của bạn sẽ tầm 270 USD ( khoảng 6 triệu/ tháng). Còn một cách khác tiết kiệm hơn là bạn đi mua đồ và tự nấu, vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe

Ngoài các khoản phí ăn, ở, du học sinh sẽ  mất thêm một số chi phí khác như: di chuyển, điện thoại, bảo hiểm. Tổng  số tiền sẽ rơi vào tầm 500 USD/ tháng ( khoảng 11 triệu đồng).

Đăng kí tại hồ sơ du học Hàn Quốc trực tuyến tiết kiệm đến 60 triệu đồng tại https://vietnamstudent.vn

Đi du học hết bao nhiêu tiền là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều trường hợp bạn trẻ đang có ý định du học tại “xứ sở Kim Chi”. Trên đây là chi phí chi tiết từ lúc ở Việt Nam đến khi sang Hàn mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng giúp bạn và gia đình có những tính toán hợp lý cho kế hoạch tài chính  trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Những điều cần biết khi đi du học

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu