Công ty jumbo chia sẻ lịch sử ra đời của FIBC bag

FIBC bag được xem là một cuộc cách mạng kinh tế và là phương pháp hiệu quả để đóng gói, lưu trữ và xử lý sản phẩm. Những FIBC đầu tiên được chế tạo bằng nylon hoặc polyester phủ PVC chịu lực, nơi các tấm cắt được hàn lại với nhau để tạo thành FIBC. 

Bao jumbo ra đời từ cuối những năm 1950 tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản. Vào giữa những năm 1970, ngành công nghiệp jumbo phát triển nhanh chóng ở châu Âu giữa cuộc khủng hoảng dầu mỏ. Bạn đọc hãy cùng công ty jumbo tìm hiểu lịch sử ra đời của dòng bao tải trọng lớn này.

Công ty jumbo chia sẻ lịch sử ra đời của FIBC bag
Công ty jumbo chia sẻ lịch sử ra đời của FIBC bag

Công ty jumbo chia sẻ lịch sử ra đời của FIBC bag

Những chiếc bao jumbo lần đầu tiên được sản xuất trong cuối năm 1950 hoặc đầu năm 1960. Có một số tranh cãi về nơi tạo ra các FIBC đầu tiên. Tuy nhiên, FIBCs đã được sản xuất tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản trong khoảng thời gian nêu trên. Lịch sử đằng sau FIBCs không hoàn toàn được biết đến. Hồ sơ cho thấy chúng có thể được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1940. Vào thời điểm đó, FIBCs được làm từ cao su PVC và được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để vận chuyển muội than.

Sau khi polypropylene được phát triển vào những năm 1960, điều này được kết hợp với những tiến bộ trong dệt để tạo ra các loại túi vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. FIBCs nhanh chóng được nhiều công ty dầu khí và hóa chất đưa vào sử dụng. Họ có thể sử dụng FIBC để lưu trữ bột và các sản phẩm số lượng lớn tương tự.

FIBCs đã trở nên phổ biến trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ vào những năm 1970 vì chúng cho phép vận chuyển một lượng lớn xi măng đến Trung Đông, nơi cần thiết để phát triển nhanh chóng cơ sở hạ tầng ở các nước sản xuất dầu.

 Ở các nước sản xuất dầu mỏ đòi hỏi lượng xi măng lớn, nhu cầu vận chuyển 30.000-50.000 tấn mỗi tuần từ Bắc Âu, Tây Ban Nha, Ý đến Trung Đông. Kể từ đó, bao jumbo đã trở thành một sản phẩm đóng gói linh hoạt ngày càng phổ biến và phát triển trên khắp thế giới.

Bao Jumbo đầu tiên được làm bằng PVC và thường được sử dụng trong ngành công nghiệp cao su để vận chuyển muội than. Vào những năm 60, với sự phát triển của PP và những cải tiến trong ngành dệt, bao nặng đã được sản xuất – và ngày nay chúng được gọi là bao jumbo.

Công ty bao jumbo ngày nay phát triển thế nào?

Ngày nay, bao jumbo được làm bằng PP dệt (polypropylene), có tráng hoặc không (tùy theo yêu cầu của đơn hàng) và thường chịu tải trọng từ 500 – 2000 kg trở lên. Bao jumbo vận chuyển trung bình tỷ tỷ tấn hàng hóa mỗi năm và tiếp tục tăng trưởng hàng năm. 

Nó được sử dụng để xử lý, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm như xi măng, khoáng chất, hóa chất, phân bón, vôi, bột mì hoặc thức ăn gia súc. Bao jumbo tiết kiệm chi phí, dễ tái chế và tái sử dụng và lý tưởng cho hầu hết các sản phẩm dạng hạt, bột, viên … Mỗi ngành có nhu cầu đóng gói riêng với các loại bao jumbo khác nhau và phù hợp với mục đích sử dụng của chúng.

Bao jumbo thường được sử dụng trong các ngành như thực phẩm, khai khoáng, hóa chất, phân bón, xây dựng, dược phẩm, nhựa, sợi thủy tinh, xăng dầu …

Chọn công ty jumbo EPP Việt Nam để sở hữu nhiều ưu đãi

Công ty jumbo EPP Việt Nam sản xuất bao FIBC theo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo an toàn cho khách hàng đóng gói hàng hóa số lượng lớn. Bao jumbo được làm bằng polypropylene dệt 100% tốt hơn những loại khác. Vì chúng tôi sử dụng vòng nâng mạnh hơn, nhiều đường may hơn.

EPP thường có sẵn số lượng lớn bao jumbo để phục vụ doanh nghiệp có nhu cầu đóng gói đơn hàng gấp. Đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất. Hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất hiện đại sẽ đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.

Xem thêm bài viết:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BẢNG ĐIỀU KHIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI NHÀ

TOP 4 MẪU ĐIỆN THOẠI SIÊU BỀN CHÍNH HÃNG BẠN NÊN MUA

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về lịch sử ra đời của bao FIBC và công ty jumbo phát triển tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn mua bao jumbo chất lượng, giá rẻ hãy liên hệ hotline để được hỗ trợ tận tình nhất.

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức