Đặc sản Tam Đảo nhất định phải thưởng thức khi du lịch

Đến với thị trấn sương mù Tam Đảo, bạn phải bất ngờ nơi đây không chỉ có phong cảnh đẹp, thời tiết ôn hòa. Bạn phải bất ngờ hơn nữa là những đặc sản Tam Đảo khó lòng quên. Dưới đây là những đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng phải thưởng thức khi đến Tam Đảo.

1.Món đặc sản Tam Đảo: Chim cút nướng thơm lừng

Bạn đã  từng qua đêm ở thị trấn sương mù Tam Đảo chưa? Ở nơi đây, vào buổi tối , bạn không chỉ được ngắm cảnh thị trấn sương mù về đêm. Bạn còn được biết đến mùi vị của món chim cút nướng thơm lừng lan tỏa khắp không gian của thị trấn. Bởi vì: Món chim cút nướng thơm lừng đã trở thành món ăn đặc sản của vùng đất Tam Đảo nổi tiếng.

Món đặc sản chim cút được chế thành nhiều món: quay, rán, nướng, xào ăn cùng xôi… Nhưng thú vị nhất phải kể đến món chim cút nướng thơm lừng nóng hổi, lan tỏa hương thơm lừng.

Gia vị dùng để tẩm món chim cút nướng bao gồm bột điều, hoa hồi, hoa quế, đường, ớt, tiêu… và không thể thiếu lá móc mật.

Chim cút được nướng vàng giòn bên ngoài, bên trong thớ thịt trắng. Khi ăn chim cút nướng thấy dai, có vị thơm, ngọt ngậy mà lại không hề ngấy. Chim chút nướng rất tốt cho khí huyết và xương cốt.

chim cút nướng Tam Đảo

2. Lợn đồi nướng xiên

Tại thị trấn Tam Đảo, người dân nơi đây chăn nuôi lợn thả rông, thức ăn là rau rừng, giống lợn là lợn rừng, chứ không nuôi cám tăng trọng như ở người dưới xuôi. Vì vậy, thịt lợn ở nơi đây rất ngon. Du khách hay gọi là lợn đồi Tam Đảo.

Lợn đồi được ướp gia vị đậm đà và đem xiên rồi nướng trở thành món ăn đặc sản Tam Đảo. Lợn đồi nướng xiên có hương thơm và hương vị đặc trưng vùng Tam Đảo.

Lợn đồi nướng xiên

Bạn có thể mua thịt lợn đồi nướng xiên ở chợ hay trong các quán ven đường. Giá một xiên thịt lợn nướng rất rẻ dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng.

Trong cái khí lạnh của núi rừng bao quanh, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương thơm đậm đà từng xiên thịt lợn nướng vào buổi đêm. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị tuyệt vời không thể quên được khi thưởng thức món ăn đặc sản này khi bạn tới thị trấn Tam Đảo.

3. Rau đặc sản Tam Đảo: Ngọn su su xanh mướt

Du khách đến với Tam Đảo sẽ bắt gặp Su su được trồng khắp nơi hoặc mọc tự nhiên trên khắp vùng núi. Trên đồi cao, trong vườn nhà, bờ rào, hốc đá… đâu đâu ta cũng bắt gặp những giàn su su xanh mướt, tươi tắn.

Du khách du lịch Tam Đảo sẽ được thưởng thức vị ngon của món su su luộc hay ngọn su su xào. Chính vì vậy, su su đã trở thành món rau đặc sản của Tam Đảo.

ngọn su su - đặc sản Tam Đảo

Khi ăn món rau su su luộc, bạn nhớ chấm thêm muối lạc vừng. Bạn ăn ngọn su su xào, nhớ xào xu xu với tỏi sẽ cho ra món rau quyến rũ lòng người.

Bạn có thể mua su su về làm quà cho bạn bè, người thân bởi ngọn su su ở đây vừa non, vừa sạch với giá từ 18.000 đồng/ kg đến 20.000 đồng/ kg.

Tóm lại, trên đây là những đặc sản Tam Đảo nhất định phải thưởng thức khi bạn đi du lịch. Bạn đừng quên mang những đặc sản Tam Đảo về làm quà cho gia đình hay bạn bè vì đặc sản Tam Đảo rất ngon, sạch và rẻ.