Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn: lộ trình du học từ A đến Z

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là một trong những chuyên ngành HOT được nhiều sinh viên theo đuổi hiện nay. Bên cạnh những nền giáo dục phương Tây như Mỹ, Đức hay Canada… thì tại châu Á – xứ Phù Tang là quốc gia lý tưởng để học tập trong lĩnh vực này.

Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn có khó không?

Những năm gần đây Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó quản trị khách sạn vẫn chưa bao giờ giảm đi sức hút của mình. Vậy điều kiện để du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn là gì? Để có thể du học ngành quản trị khách sạn ở Nhật, du học sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Học viên từ 18 đến 30 tuổi
  • Về trình độ học vấn: Đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc Cao đẳng (nếu theo học các trường Đại học tại Nhật) và tốt nghiệp Đại học (nếu học Thạc sĩ); (Ưu tiên những ứng viên đã tốt nghiệp trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Quản trị Khách sạn hoặc có liên quan). Kết quả học tập phải đạt loại khá trở lên 
  • Về trình độ tiếng Nhật: N2 kỳ thi JLPT trở lên. Nếu chưa có tiếng Nhật, bạn sẽ theo học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường đại học có chương trình dạy tiếng Nhật rồi mới học lên chuyên ngành.
  • Đỗ kỳ thi EJU tuyển sinh đại học của Nhật dành cho sinh viên quốc tế.
  • Không phạm pháp, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Có đủ khả năng chi trả chi phí học tập tại Nhật Bản.

Ngoài ra để có thể thăng hoa trong ngành quản trị khách sạn, bạn cần là một người năng động, khéo léo, giao tiếp tốt và thích làm việc với “con người”. Nhật Bản luôn được biết đến là một quốc gia với những quy tắc, lễ nghi trong ứng xử vô cùng chuẩn mực, khuôn khổ. Du học Nhật Bản ngành quản trị khách sạn sẽ giúp bạn có lối tư duy chuyên nghiệp, chu đáo và tích lũy được nhiều kinh nghiệm để làm hài lòng tất cả mọi người kể cả những vị khách khó tính. 

Lộ trình du học ngành quản trị khách sạn tại Nhật

du học nhật bản ngành quản trị khách sạn

Nhiều bạn du học sinh mong muốn được học tập ngành quản trị khách sạn tại xứ Phù Tang nhưng lại chưa biết đăng ký và lộ trình như thế nào? Để giúp bạn rõ hơn về hành trình du học, Thanh Giang sẽ chia sẻ đến bạn lộ trình dưới đây:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật trong nước

Nếu bạn chưa có tiếng Nhật, bạn phải tham gia học tiếng Nhật khoảng 4 – 6 tháng tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật trong nước, thường thì các bạn sẽ theo học tại các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, nơi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình du học sau này. Giai đoạn này bạn cần đạt tối thiểu N4 thì cuộc sống ở Nhật của bạn sau này sẽ dễ dàng hơn.

Giai đoạn 2: Học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ 

Trong khoảng 1-2 năm đầu sau khi sang Nhật, bạn sẽ học tiếng tại trường Nhật ngữ (tùy vào kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản mà thời gian học tiếng cũng sẽ khác nhau). Đây là giai đoạn giúp bạn trau dồi năng lực tiếng Nhật để có thể học lên chuyên ngành đồng thời giúp bạn làm quen và hiểu thêm về văn hóa và con người xứ Phù Tang.

Giai đoạn 3: Học chuyên ngành quản trị khách sạn

Sau khi đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, du học sinh sẽ bắt đầu học chuyên môn ngành Quản trị Khách sạn tại trường đã đăng ký theo học. 

Trong quá trình học tập tại các trường đại học Nhật Bản, du học sinh có thể đi làm thêm 28 tiếng/tuần và với ngành khách sạn bạn có thể thực tập ngay tại các nhà hàng khách sạn hàng đầu tại Nhật để có thêm kinh nghiệm thực tế và thu nhập để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ ở Nhật. Chỉ cần bạn có một chút chuyên môn công thêm thái độ làm việc nghiêm túc, ham học hỏi, cầu tiến trong công việc thì chắc chắn sẽ không thiếu những cơ hội việc làm với những mức lương hấp dẫn dành cho bạn. 
Với kinh nghiệm 11 năm thành lập và phát triển, Thanh Giang đã và đang là cầu nối cho hàng nghìn bạn du học sinh đi học tập tại Nhật, nếu bạn cũng muốn đồng hành cùng Thanh Giang hãy liên hệ qua số HOTLINE: 091 858 2233 để chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức