Giải đáp các thắc mắc về nghề bảo vệ

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, kéo theo đó là các tệ nạn xã hội nguy hiểm cần triệt bỏ như trộm cắp, cướp giật. Chính vì hiện tượng tiêu cực này mà ở các trung tâm vui chơi, giải trí, thể thao, bệnh viện, trường học, cửa hàng kinh doanh, công ty, xí nghiệp đều cần đến vị trí bảo vệ. An ninh sẽ bị buông lỏng như thế nào nếu thiếu đi những nhân viên bảo vệ ? Vậy nhân viên bảo vệ làm những công việc gì, điều kiện làm việc ra sao và mức lương đãi ngộ như thế nào ?

Những công việc không tên của những người làm bảo vệ

Đúng như cái tên của nghề, những người lao động sẽ làm một công việc chính, đó là bảo vệ. Bảo vệ an ninh bao gồm nhiều công việc nhỏ khác nữa : quan sát, theo dõi, kiểm tra, giám sát, nhìn nhận và nắm bắt vấn đề, ngăn ngừa hoặc giải quyết tình huống xấu. Để thực hiện tốt cùng một lúc những thao tác này, người bảo vệ cần có óc quan sát tinh tế, cái nhìn nhạy bén và kĩ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, triệt để.

Giải đáp các thắc mắc về nghề bảo vệ

Không chỉ làm việc vào ban ngày, công việc của những nhân viên bảo vệ còn diễn ra suốt những đêm dài. Những ca trực đêm dài đằng đẵng, đối chọi với cơn buồn ngủ và sự mỏi mệt để đảm bảo an ninh cho khu vực. Họ sẽ là những người đầu tiên phát hiện ra vấn đề, quan sát và nắm bắt, tìm ra hướng giải quyết nhanh nhất và an toàn nhất cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Để thực hiện tốt được công việc, nhân viên bảo vệ luôn phải tập trung và có ý thức cao trong công việc.

Điều kiện làm việc của những nhân viên bảo vệ

Không có điều hòa máy lạnh, không có văn phòng sáng bóng hiện đại, những người làm công việc bảo vệ phải thường xuyên ở ngoài trời, tiếp xúc với mọi điều kiện thời tiết khác nhau. Họ vừa phải làm việc, vừa phải đối phó với bụi bặm, tiếng ồn, xe cộ, nắng nóng hay mưa rào. Ở bất kì điều kiện thời tiết nào, họ vẫn phải trải qua để hoàn thành tốt công việc của mình.

Xem thêm:

>>> Tìm hiểu về công việc may mặc ở Nhật Bản hiện nay

Giải đáp các thắc mắc về nghề bảo vệ

Đối với những người làm công việc này, nhiệm vụ không chỉ vào ban ngày mà còn là những đêm dài vắng bóng, một mình túc trực bên bàn làm việc mà không được chợp mắt dù chỉ 1 phút. Thế nhưng đổi lại sự mỏi mệt đó là an toàn của cuộc sống người dân, bảo vệ cho khu vực đó. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, những người bảo vệ phải có sức khỏe tốt, tinh thần cao và sự tự giác, trách nhiệm trong công việc.

Mức lương và chính sách đãi ngộ đối với nhân viên bảo vệ

Những công việc lao động chân tay ngoài trời xứng đáng để nhận được những đãi ngộ từ nhà nước và doanh nghiệp, vì vậy nghề bảo vệ có một mức lương ở tầm trung, đủ để người lao động trang trải cuộc sống. Những nhân viên bảo vệ được đào tạo và huấn luyện các kĩ năng làm việc cơ bản hoặc nâng cao để làm tại những nơi công quyền sẽ được hưởng mức lương cao hơn, cũng như nhận các chính sách đãi ngộ tốt cho người lao động như bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, lương thưởng các dịp lễ, tết,…

Giải đáp các thắc mắc về nghề bảo vệ

Nhiều vị trí bảo vệ được nâng cấp lên thành vệ sĩ, được làm việc cho những người nổi tiếng, người có chức cao sẽ có được mức lương tốt, tuy nhiên cần được trải qua những bài học huấn luyện, đào tạo bài bản. Để có được mức lương cao, họ cần đánh đổi nhiều thứ như công sức, thời gian,… để đáp ứng tốt nhất công việc. Hiện nay việc làm bảo vệ đang có nhu cầu cao, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại các nơi tuyển dụng trực tiếp hoặc tại website: http://baovethienbinh.com/.

Liên Hệ Bộ Phận Kinh Doanh

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ THIÊN BÌNH

Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Đoàn Gia, số 5, Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, HN

Điện thoại: 0989.311.977 – 0977.987.865

Email: info@baovethienbinh.com

Xem thêm:

>>> Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng nhật cho người mới bắt đầu