Học kỹ thuật viên thẩm mỹ xong làm việc ở đâu?

Học kỹ thuật viên thẩm mỹ xong làm việc ở đâu?

Việc làm là một trong những mối lo lắng hàng đầu của nhiều người khi quyết định theo học nghề. Với nghề kỹ thuật viên thẩm mỹ cũng vậy. Tuy là nghề hot nhưng với số lượng học viên đông như hiện tại, liệu sau khi học xong có dễ xin việc không, và làm việc ở đâu? Cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung được đào tạo khi kỹ thuật viên thẩm mỹ

Trước khi tìm hiểu học kỹ thuật viên thẩm mỹ xong làm việc ở đâu, hãy cùng tìm hiểu những kiến thức được học khi tham gia đào tạo spa chuyên nghiệp. Hay nói dễ hiểu là những công việc của một kỹ thuật viên thẩm mỹ.

Hiện nay, các khóa đào tạo kỹ thuật viên thẩm mỹ sẽ có khóa cơ bản, khóa nâng cao hoặc khóa đào tạo trọn gói. Khóa cơ bản chỉ đào tạo những kiến thức cơ bản về spa, chẳng hạn như chăm sóc da, massage… Còn khóa nâng cao sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu hơn để có thể điều trị các vấn đề da cho khách, làm đẹp công nghệ cao, hoặc các phương pháp làm đẹp hiện đại.

Cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất khi theo nghề kỹ thuật viên thẩm mỹ chính là tham gia đào tạo trọn gói. Các nội dung sẽ được đào tạo ở khóa học này bao gồm:

 • Kiến thức tổng quan về ngành spa
 • Học chăm sóc da chuyên sâu
 • Học điều trị mụn
 • Học điều trị da chuyên sâu
 • Học các phương pháp làm đẹp công nghệ cao, tiêm làm đẹp
 • Học massage chuyên sâu
 • Kỹ thuật tắm trắng, triệt lông vĩnh viễn, giảm béo.
 • Kỹ năng mềm như: Tư vấn khách hàng, chăm sóc khách hàng, kỹ năng bán hàng…

Những nội dung được đào tạo cũng chính là công việc mà các kỹ thuật viên sẽ thực hiện khi đi làm sau khi học xong.

Kỹ thuật viên thẩm mỹ làm việc ở đâu?

Vì là nghề làm đẹp nên nơi làm việc của các kỹ thuật viên thẩm mỹ chính là những cơ sở có các dịch vụ này. Có thể kể đến như: Spa thư giãn, Spa clinic, trung tâm điều trị da, trung tâm chăm sóc da, viện thẩm mỹ… Kỹ thuật viên spa có nhiều lựa chọn như:

 • Xin việc và trở thành kỹ thuật viên cho các cơ sở làm đẹp này
 • Xuất khẩu lao động, tu nghiệp ở nước ngoài tại những quốc gia cần nhân lực về thẩm mỹ.
 • Tự mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình nếu có đủ kinh nghiệm và kinh phí.

Thu nhập của kỹ thuật viên thẩm mỹ nói chung trên thị trường lao động hiện nay được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung. Lương cao, học dễ, thời gian học lại ngắn, đó là những lý do khiến cho ngày càng có nhiều người lựa chọn theo học nghề thẩm mỹ.

Học kỹ thuật viên thẩm mỹ có khó xin việc?

Ngành spa làm đẹp là một trong những ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại nước ta trong những năm gần đây. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này thông qua số lượng các cơ sở spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày một nhiều, tại các thành phố lớn lẫn cả khu vực nông thôn, thị trấn nhỏ.
Với sự phát triển này, cơ hội xin việc làm sau khi học kỹ thuật viên thẩm mỹ xong là rất dễ dàng. Bởi lượng cơ sở làm đẹp càng nhiều thì nhu cầu về nhân lực cũng càng tăng. Trong khi đó, kỹ thuật viên là một vị trí không thể thiếu tại các cơ sở kinh doanh này. Chỉ cần có chứng chỉ hành nghề, bạn có thể xin việc tại bất cứ nơi nào trên toàn quốc.

Nếu vẫn lo lắng về việc làm, bạn có thể lựa chọn học kỹ thuật viên thẩm mỹ tại các trung tâm dạy nghề có cam kết việc làm sau khi học. Các trung tâm dạy nghề liên kết với những hệ thống spa lớn và giới thiệu học viên đến đây làm việc sau khi học xong. Chẳng hạn như tại Dr. Ánh Academy, các học viên được cam kết có việc làm 100%. Sau khi tốt nghiệp sẽ được đi kiểm tra tay nghề và bắt đầu đi làm.
Nếu quan tâm đến khóa học này, bạn có thể xem thông tin cụ thể tại đây. Hoặc tư vấn trực tiếp với Dr. Ánh bằng cách liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://gvietzone.com/cac-tieu-chi-co-ban-ma-ky-thuat-vien-spa-can-co/

https://gvietzone.com/5-luu-y-can-biet-khi-chon-co-so-hoc-noi-mi/

 

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức