Khám phá về thu nhập thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2019

Hiện nay thế giới đang ngày càng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng nâng cao, ở mỗi nước sẽ có những thu nhập khác nhau, với những hộ gia đình sẽ có những thu nhập khác nhau so với những thu nhập thực tập sinh. Tại sao lại có sự khác nhau như vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các khía cạnh của vấn đề này.

Thời gian và mức lương của thực tập sinh.

Với những hộ gia đình, mức thu nhập ắt sẽ cao hơn bởi những người cha người mẹ làm ở những công ty lâu năm thì mức lương của 2 vợ chồng đôi khi cũng rất là đáng kể. Thu nhập nhiều nhưng chi tiêu cũng sẽ nhiều hơn bởi còn phải lo nhiều thứ, lo trăm chuyện trong gia đình, lo cho cuộc sống cơm áo gạo tiền,…

Khám phá về thu nhập thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2019 1

Tuy nhiên, với những thực tập sinh thì có thể sẽ còn rất nhiều cơ hội để đi sang nhiều nước để xuất khẩu lao động hay là vừa làm vừa học kiếm thêm thu nhập giúp cho gia đình cho bản thân của mình.

Thường thì làm thêm ngoài giờ là tăng ca lên để kiếm thêm thu nhập nhiều hơn mức bình thường một xíu nhằm để giúp đỡ gia đình hoặc có được một khoảng nào đó làm những điều bản thân đã dự tính trước. Thế nhưng có rất ít người muốn như vậy bởi đa phần là họ muốn vui chơi một xíu nghỉ ngơi một xíu có thời gian bên gia đình hơn.

Thế nhưng ở nước ngoài thì đó chính là cơ hội tốt cho người lao động, như thế họ sẽ kiếm được nhiều hơn bởi họ không bị chi phối quá nhiều thời gian cho những công việc khác. Vì thế mà thu nhập thực tập sinh so với mặt bằng chung thì rất cao.

Đối với thời gian làm việc thì theo qui định chung trong luật lao động Nhật Bản mỗi ngày làm 8 tiếng và làm 5 ngày/tuần. 1 tháng thì người lao động phải làm bình quân 20-25 ngày/tháng. Với mức lương thì sẽ được tính lương 1 giờ. Nếu làm thêm thì mỗi giờ sẽ được tính 125% so với giờ lam bình thường. Nếu như người lao động làm thêm vào ban đêm và các ngày lễ tết thì mức lương có thể lên tới 200%.

Khám phá về thu nhập thực tập sinh tại Nhật Bản năm 2019 2

Thu nhập như thế liệu thực tập sinh có hài lòng không?

Với mức lương hấp dẫn như vậy thì thu nhập thực tập sinh Nhật Bản trong vòng 1 năm sẽ rất là hậu hĩnh. Nếu như bản thân cố gắng nhiều thì trong vài năm sẽ nhận được khoản tiền khá lớn do chính công sức mình bỏ ra.

Làm việc trong môi trường tốt như thế, nhận lại được rất nhiều thứ vậy nên nếu kiên cường thì những thực tập sinh sau này sẽ vững chắc hơn và có thật nhiều kinh nghiệm trong những trải nghiệm cuả cuộc đời mình và mãi chẳng bỏ cuộc.

Đọc thêm tin khác: Những lo lắng khi đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm đi du học bạn nên biết