Kinh nghiệm đi phỏng vấn XKLD Nhật Bản

Phỏng vấn là bước quan trọng quyết định bạn có được tham gia xuất khẩu lao động nhật bản hay không. Hãy đọc bài viết dưới đây để lấy cho mình những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động nhật bản.

Chỉ cần những sơ xuất nhỏ trong lúc trả lời phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ đánh mất đi cơ hội của bản thân. Bạn nên tìm hiểu về văn hóa phỏng vấn của người Nhật để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trước khi phỏng vấn hầu hết mọi người sẽ luôn có cảm giác lo lắng, thiếu tự tin khi đối mặt với nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị kĩ càng để luôn tự tin trong mắt nhà tuyển dụng.

Những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn khi đi phỏng vấn xklđ nhật bản.

Tác phong, thái độ và trang phục khi đi phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt nhà tuyển dụng đó là trang phục mà bạn mặc ngày hôm đó.

Trang phục phải gọn gàng, không nhuộm tóc màu quá sáng, kiểu tóc cầu kì; trang điểm đậm là điều không nên nhưng đương nhiên cũng không được để mặt mộc, đeo ít trang sức.

Trước khi đi phỏng vấn thường thì các bạn sẽ được dạy trước về cách đi đứng, ngồi, chào,…để phù hợp với văn hóa người Nhật. Phải luôn giữ cho mình gọn gàng, nghiêm túc, lễ phép, ngăn nắp, có tinh thần tập thể.

Khi đi phỏng vấn nên ăn mặc gọn gàng

Giới thiệu bản thân ngắn gọn

Khi giới thiệu về bản thân phải nói to, rõ ràng, phát âm chuẩn nhất có thể, luôn hiểu những gì mình đang nói. Giới thiệu ngắn gọn nhưng hãy nhấn và dừng ở những điểm trọng tâm.

Người Nhật luôn đề cao những người có tính thật thà, cẩn thân và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của người lao động. Cho nên, hãy trả lời dứt khoát, khổng giải thích dài dòng, hãy luôn nhìn thẳng và tươi cười.

>Có thể bạn quan tâm: Thủ tục đi xuất khẩu lao động giúp người lao động thuận tiện hơn

Khi được hỏi về công việc cũ và lí do nghỉ làm công việc đó

Đối với câu hỏi này bạn nên tránh trả lời những lí do như: công việc cũ quá vất vả, nhàm chán hay áp lực, lương bổng thấp, quản lí khó tính, nghiêm khắc,…

Bạn nên thể hiện sự chăn chỉ vươn lên của mình bằng những câu trả lời như tôi muốn phát huy bản thân với một công việc phù hợp hơn, tôi muốn học cách làm việc của người Nhật,… Như vậy bạn sẽ dễ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trả lời thật thà sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng 

>Có thể bạn quan tâm: Các loại kem Gelato gây bão trên thế giới hiện nay.

Bạn có những điểm mạnh và điểm yếu gì?

Hãy trả lời thoải mái và kể ra những ưu điểm của mình nhưng hãy nhấn mạnh vào những ưu điểm phù hợp với công việc mà bạn đang thi tuyển. Tuy nhiên đừng quá dài dòng, miên man để tránh gây bất lợi cho bản thân

Còn đối với câu hỏi về nhược điểm thì hãy cẩn trọng khi trả lời. Hãy kể những điểm yếu mà nó không làm ảnh hưởng đến công việc: giải quyết công việc còn chậm, hơi yếu ở một lĩnh vực nào đó.

Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?

Bạn nên trả lời về hiểu biết của bạn về công ty và bạn mong muốn làm việc lâu dài.

Hãy trả lời lý do bạn chọn công ty

Ngoài ra còn 1 số các câu hỏi khác như mức lương bạn mong muốn, định hướng tương lai của bạn,…. những câu hỏi này khá dễ nên bạn cứ trả lời thật lòng là được.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết khi tham gia chuong trình XKLD Nhật Bản, hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hữu ích nhé.