Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp chắc hẳn là mục đích của rất nhiều bạn trẻ khi theo nghề spa. Để thực hiện mục đích này thì việc đầu tiên là tìm hiểu về những tiêu chí cần có của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp nhé.

Chuyên môn và tay nghề – Tiêu chí quan trọng nhất của kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là những người sẽ trực tiếp làm đẹp cho khách và thực hiện các liệu trình chăm sóc da, điều trị da… Do đó kiến thức chuyên môn và tay nghề chắc chắn là yếu tố không thể thiếu. Nó quyết định đến năng lực làm việc của bạn đến đâu, hiệu quả như thế nào và có được đánh giá cao hay không.

Để nắm vững kiến thức chuyên môn và rèn luyện được tay nghề thành thạo thì bạn cần trải qua các khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Hầu hết các spa, thẩm mỹ viện hiện nay đều tuyển dụng nhân viên đã được đào tạo bài bản và dành cho họ những chế độ đãi ngộ tốt hơn. Điều này là do họ đã được đào tạo, được chứng nhận tay nghề và có thể bắt đầu vào làm việc.

Kỹ thuật viên spa cũng cần biết nắm bắt tâm lý khách hàng

Dù là công việc thiên về kỹ thuật, trị liệu nhưng kỹ thuật viên spa cũng phải tiếp xúc trực tiếp cho khách hàng. Vậy nên kỹ năng quan trọng mà bạn cần có chính là khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, biết cách đọc vị khách thông qua cử chỉ, hành vi… Điều này sẽ giúp bạn phục vụ khách tốt hơn. Chẳng hạn như khách muốn sự yên tĩnh khi sử dụng dịch vụ, khách muốn được giải thích cặn kẽ hơn về dịch vụ…

Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn có thể thuyết phục khách sử dụng các dịch vụ và sản phẩm tại spa. Từ đó giúp tăng doanh thu cho spa, nâng cao thu nhập cho bản thân. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ mà kỹ thuật viên spa cần đảm nhận khi làm việc tại spa, thẩm mỹ viện.

Tác phong chuyên nghiệp là rất cần thiết

Tất cả các ngành dịch vụ làm đẹp đều yêu cầu cao về đội ngũ nhân viên, dù là nhân viên lễ tân, chăm sóc khách hàng hay kỹ thuật viên spa. Tác phong chuyên nghiệp sẽ mang lại ấn tượng tốt đẹp cho khách hàng khi đến với spa. Điều này được thể hiện qua:

  • Thái độ nhiệt tình, thân thiện khi tiếp đón khách hàng
  • Đồng phục chỉnh tề, tóc tai gọn gàng, tay chân sạch sẽ
  • Biết cách mỉm cười và lắng nghe khách hàng
  • Đi đứng nhẹ nhàng, nói chuyện khéo léo

Để rèn luyện tác phong thì phải dựa vào chính bản thân mình là chủ yếu. Bạn cần học cách chăm sóc bản thân, đặc biệt là đôi tay và da mặt. Bên cạnh đó, hãy rèn luyện cách nói chuyện và kiểm soát hành vi, đảm bảo sự đúng mực trong quá trình làm việc.

Kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp với đồng nghiệp

Một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp không chỉ giỏi trong chuyên môn mà còn phải giỏi trong cách đối nhân xử thế và trong các mối quan hệ với đồng nghiệp. Môi trường làm việc tại spa sạch sẽ, thoáng mát nhưng cũng đầy sự cạnh tranh. Nếu không biết cách điều hòa các mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên thì quá trình làm việc sẽ rất mệt mỏi và có nhiều tranh chấp.

Khi làm việc tại spa, bạn hãy nâng cao tinh thần đội nhóm. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên chia sẻ, lắng nghe và học hỏi từ những người xung quanh. Biết cách xử lý khéo léo những phát sinh trong các mối quan hệ tại chỗ làm sẽ khiến bản thân thoải mái hơn và giá trị cũng được nâng lên.

Bước đầu tiên để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp chính là nâng cao kỹ năng và rèn luyện tay nghề thông qua các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa. Bạn có thể lựa chọn Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay để đăng ký. Khóa học của Dr. Ánh chiếm hơn 80% là thực hành, học viên được dạy kèm 1:1 và cam kết việc làm sau khi học.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về khóa học kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh, bạn có thể xem tại đây. Hoặc liên hệ tư vấn theo những thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://gvietzone.com/noi-dung-khoa-dao-tao-ky-thuat-vien-spa-tu-a-z/

https://gvietzone.com/cac-tieu-chi-co-ban-ma-ky-thuat-vien-spa-can-co/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức