Một số cách tự làm quà tặng bạn trai ý nghĩa

Sắp tới là sinh nhật của bạn trai, ngày kỷ niệm hai người yêu nhau hay dịp quan trọng nào đó của người yêu,… Bạn muốn tự làm quà tặng bạn trai ý nghĩa để thể hiện tình cảm của mình. Vậy hãy tham khảo những món quà handmade dưới đây nhé!

1. Thiệp vỏ hến handmade tặng bạn trai

Thiệp vỏ hến handmade tặng bạn trai

Đây là món quà đơn giản mà ý nghĩa khi để bạn tặng người yêu. Khi làm bạn cần chuẩn bị vật liệu như: vỏ hến, bìa cứng, dây kim tuyến, bút màu, giấy màu, keo nến và bật lửa.

Khi chọn vỏ hến bạn hãy chọn những chiếc vỏ hến dày, đẹp, không bị sứt mẻ và có kích thước gần bằng nhau. Tiếp đó, bạn rửa thật sạch với xà phòng và phơi khô.

Trước khi làm thiệp, bạn hãy định hình hình dạng mình muốn thực hiện là gì sau đó vẽ phác họa hay tưởng tượng để hình dung rõ hơn.

Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp từ vỏ hến với họa tiết là hình bông hoa. Đầu tiên, hãy ướm những chiếc vỏ hến lên tấm bìa cứng là để xác định kích thước bìa cần cắt cũng như sắp xếp vỏ hến sao cho phù hợp.

Bạn hãy ướm vỏ lên bìa sau khi đã cắt bìa xong và dùng keo nến cố định những chiếc vỏ hến vào bìa. Mỗi bông hoa bạn chọn những vỏ có kích cỡ tương đương nhau để có tính thẩm mỹ nhé.

Thành quả tấm thiệp bằng vỏ hến

Sau khi gắn xong hết bạn cắt dây kim tuyến hoặc giấy màu sau đó quấn tròn vào để làm nhụy hoa và cố định chúng bằng keo.

Bạn vẽ thêm cành lá cho hoa để tấm thiệp đẹp mắt hơn hoặc gắn thêm những giấy màu để làm nền giúp hoa nổi bật và trang trí tấm thiệp bằng những dải băng ren.

Bạn hãy ghi những lời muốn nói với người yêu vào bên trong tấm thiệp nhé. Cách làm quà tặng bạn trai đơn giản mà đẹp mắt và rất ý nghĩa đúng không nào.

2. Thiệp trái tim 3D làm quà tặng bạn trai

Thiệp 3D hình trái tim - món quà ý nghĩa cho bạn trai

Để làm thiệp 3D bạn cần chuẩn bị giấy màu, bìa cứng, kéo và kim chỉ. Tiếp theo bạn cắt những hình trái tim từ bìa cứng có màu.

Cắt xong bạn đặt hai hình trái tim kề lên nhau lên mặt bìa cứng sau đó dùng kim chỉ khâu đường ở giữa trái tim theo chiều dọc để cố định lại. Tương tự với những trái tim còn lại, nhưng bạn hãy lưu ý sắp xếp các hình đẹp mắt và hài hòa.

Để tấm thiệp trở nên sinh động hơn thì bạn hãy chọn những tấm bìa cứng có nhiều họa tiết để cắt hình trái tim.  Sau khi khâu xong bạn hãy dán thêm giấy thường ở bên trong thiệp để viết những lời yêu thương dành cho người ấy.

Sau đó bạn gập đôi tấm thiệp và lật thiệp ra mặt trước và tách hai bên các hình trái tim ra để tạo hiệu ứng 3D. Thành quả quá tuyệt đúng không nào!

Với chia sẻ về cách tự làm quà tặng bạn trai qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có được món quà ý nghĩa dành cho người mình thương. Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm

Cách chọn kem chống nắng tốt cho da mặt

Làm đẹp cùng mặt nạ chanh mật ong