Lắp trần thạch cao có cần trát trần không?

Trát trần là việc làm trong thi công nhằm bảo vệ trần nhà và tăng nét thẩm mỹ cho hệ thống tường, dầm,… Tuy nhiên trần thạch cao cũng là một loại hình trang trí nội thất đa tính năng được ưa dùng hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu đã làm trần thạch cao rồi thì có cần trát trần nữa hay không. Chuyên gia kỹ thuật của Thiên Thành Phát sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Công ty đóng trần thạch cao uy tín: https://www.taidanang.com/tran-thach-cao-da-nang/

Có cần trát trần khi lắp trần thạch cao hay không?

Nhiều nhà đầu tư và chủ nhà khi có ý định lắp trần thạch cao cho công trình của mình đã đưa ra thắc mắc là có cần trát trần nữa không. Có thể bạn nghĩ rằng vẫn nên trát trần để “chắc ăn” về mặt thẩm mỹ và bảo vệ tuổi thọ cho các chi tiết trang trí. Tuy nhiên Thiên Thành Phát nhận định nếu nhà mới thi công trần thạch cao thì không cần thiết phải trát trần nữa.

Lắp trần thạch cao không cần thiết phải trát trần

Nguyên nhân là bởi trần thạch cao vốn dĩ đã làm rất tốt nhiệm vụ che chắn khuyết điểm. Bên cạnh đó nó cũng làm đẹp cho không gian một cách tuyệt vời mà trần trát bằng vữa không thể sánh kịp. Vì vậy không trát trần khi lắp trần thạch cao là một quyết định đúng đắn, tránh được sự thừa thãi cũng như tiết kiêm khá nhiều chi phí cho chủ nhà.

Có những loại trần thạch cao nào?

Tìm hiểu sâu hơn một chút về trần thạch cao thì đầu tiên mọi người thường nghĩ đến phân loại của chúng để tiện cho việc lựa chọn.

  • Nếu phân loại theo chức năng:

+ Trần thạch cao cách âm: Thường được dùng cho các công trình cần sự yên tĩnh như phòng hội họp, phòng học, rạp chiếu phim,… Đặc biệt những nơi bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn như nhà gần chợ, quán ăn, tiệm cà phê. Trần thạch cao cách âm bao gồm khung trần chìm, tấm thạch cao tiêu chuẩn và bông thủy tinh lót bên trên.

+ Trần thạch cao chống cháy: Để bảo vệ an toàn cho hệ thống trần cũng như con người và tài sản, công trình được gia công thêm phụ chất giúp chống cháy hiệu quả. Trần thạch cao Thiên Thành Phát luôn đảm bảo hai tiêu chuẩn quốc tế về tính toàn vẹn và tính cách nhiệt.

+ Trần thạch cao chống ẩm: Khí hậu ẩm là một trong những nguyên nhân làm hư hỏng kết cấu xây dựng, không chỉ vậy còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó Thiên Thành Phát đã chú trọng tính năng chống ẩm cho công trình trần thạch cao.

Trần thạch cao có nhiều chức năng nổi bật

  • Nếu phân loại theo hình dáng:

+ Trần thạch cao chìm: Có tính thẩm mỹ cao và phổ biến trong các công trình chung cư cao cấp. Không gian phòng khách cho gia đình cũng thích hợp áp dụng trần chìm. Chúng lại được phân thành hai kiểu là trần phẳng và trần giật cấp.

+ Trần thạch cao nổi: Còn gọi là trần thả, có giá thành rẻ hơn trần chìm và thường được dùng cho các siêu thị, văn phòng, nhà ở,… Dùng trần nổi bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lắp đặt các chi tiết khác như đường dây, thiết bị thông gió. Tấm trần thạch cao thả tại Thiên Thành Phát được thiết kế với nhiều hoa văn độc đáo và phong phú.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện ngân sách mà chúng ta lựa chọn cho công gian nhà mình loại trần thạch cao thích hợp nhất. Nếu bạn muốn yên tâm về chất lượng công trình và giá thành tốt nhất thì đừng quên liên hệ với Thiên Thành Phát theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 152 Phạm Hùng, Hoà Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng

Hotline: 090 572 68 88

https://congdongmang.net/roi-loan-giac-ngu-o-nguoi-cao-tuoi/

https://congdongmang.net/lap-to-khai-thue-gia-tri-gia-tang-thuy-dien-tren-phan-mem-htkk/