3 Nguyên nhân lấy tủy răng xong bị đau và cách phòng ngừa

Sau khi lấy tủy răng, chắc chắn các bệnh nhân sẽ không thể tránh khỏi các cơn đau do hết thuốc gây tê. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài thì chắc chắn có vấn đề. Vậy, tại sao lấy tủy răng xong bị đau? Đây là vấn đề mà không ít người gặp phải. Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân khiến lấy tủy răng xong vẫn bị đau và cách phòng ngừa. 

Mục lục


Nguyên nhân lấy tủy răng xong bị đau

Lấy sót tủy răng 

Trong quá trình tiến hành lấy tủy răng, rất có thể các bác sĩ không lấy hết tuỷ, các mô bị viêm nhiễm chưa được làm sạch một cách triệt để. Điều đó làm cho phần tủy bị sót lại tiếp tục phát triển và lây lan sang các tế bào răng khác, gây nên hiện tượng đau buốt cho bệnh nhân. 

Tìm hiểu:

Lấy tủy răng xong vẫn bị đau 

Lấy tủy răng xong vẫn bị đau 

Thiết bị y tế không đảm bảo 

Khi điều trị viêm tủy răng, yếu tố vô trùng đóng vai trò hết sức quan trọng. Nếu không được làm sạch thì các vi khuẩn sẽ có điều kiện tấn công và phát triển. Bên cạnh đó, cũng có thể do các vật liệu hàn trám không sạch sẽ, chất lượng thiếu đảm bảo. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến men răng, ngà răng. Hiện tượng đau buốt, nhức nhối ở bệnh nhân là điều không thể tránh khỏi được. 

Kỹ thuật nha khoa của bác sĩ thực hiện

Tay nghề của bác sĩ cũng đóng vai trò khá quan trọng. Các bác sĩ cần có chuyên môn cao để hạn chế những sai sót trong quá trình thực hiện. Việc mở ống tủy và rút hết phần tủy bị viêm nhiễm cần được tỉ mỉ và cẩn thận. Bên cạnh đó, khi tiến hành trám bít ống tủy thì cần phải khéo léo và chuyên nghiệp sao cho không bị hở. 

Tay nghề của bác sĩ lấy tuỷ răng đóng vai trò quan trọng 

Tay nghề của bác sĩ lấy tuỷ răng đóng vai trò quan trọng 

Lấy tủy răng xong bị đau thì phải làm sao? 

Vậy sau khi lấy tủy răng xong bị đau cần phải khắc phục và làm như thế nào.? Với từng nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý phù hợp để xử lý triệt để tình trạng ê buốt. 

Tiến hành lấy tủy răng lần 2

Khi nguyên nhân dẫn đến tình trạng  ê buốt là lấy sót tủy thì cách khắc phục bắt buộc thực hiện là tiến hành điều trị tủy lần 2. 

  • Các bác sĩ sẽ tiến hành tháo lớp trám cũ ra để loại bỏ phần tủy răng gây hoại tử.

  • Tiếp tục rút hết phần tủy còn sót lại và vệ sinh ống tủy sạch sẽ. 

  • Trám bít ống tủy cẩn thận hoặc tiến hành bọc răng sứ. Điều này tuỳ thuộc vào yêu cầu và khả năng kinh tế của bệnh nhân. 

Đây là phương pháp xử lý tốt nhất để không phải nhổ bỏ răng. 

Tiến hành lấy tuỷ răng lần 2 

Nhổ răng 

Đối với trường hợp đau nhức do sai kỹ thuật hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc của hàm răng thì bắt buộc phải nhổ bỏ răng. Nhổ răng để có thể chấm dứt tình trạng đau đớn cũng như ngăn ngừa việc lây lan viêm nhiễm sang răng khác. 

Sau khi việc nhổ bỏ răng được hoàn thành, bệnh nhân cũng có thể tiến hành trồng răng Implant hoặc là cầu răng sứ. Điều này để đảm bảo cho tính thẩm mỹ của răng cũng như đảm bảo được chức năng nhai, thuận tiện cho việc ăn uống, sinh hoạt. 

Trong trường hợp không điều trị được phải tiến hành nhổ răng 

Lấy tủy răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng 

Bác sĩ thực hiện chính là yếu tố trực tiếp quyết định việc điều trị tủy của bạn có an toàn và thành công hay không? Lấy tủy răng xong bị đau sẽ gây ra nhiều vấn đề phiền phức. Chính vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để việc lấy tủy răng được diễn ra an toàn và tránh gây ra các sai sót về sau nhé. 

Như vậy, qua bài viết, chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu được 3 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lấy tủy răng xong bị đau. Hy vọng, bạn đọc đã hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình một đơn vị nha khoa điều trị tủy uy tín.