Mách bạn cách reset Wifi nhanh chóng ngay tại nhà

Cách reset Wifi tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Việc lỗi hay trục trặc khiến cho ổ wifi nhà mình không hoạt động ảnh hưởng ít nhiều đến người sử dụng. Vì thế, để khắc phục những trục trặc không đáng có, bài viết sẽ mách bạn cách reset ổ Wifi ngay tại nhà dễ dàng, cùng tham khảo ngay nhé.

 

1. Nguyên nhân xảy ra lỗi Wifi 

Cách khắc phục lỗi reset Wifi

– Bạn quên mật khẩu truy cập vào giao diện web của nó

– Bạn muốn cài đặt lại mạng ở nhà bạn từ đầu

– Router gặp vấn đề và bạn không thể xử lý bằng cách khởi động lại nó

– Bạn không còn cần nó nữa (trước khi tặng hoặc bán nó)

Bạn có thể reset định tuyến sử dụng nút reset hoặc giao diện web của nhà sản xuất bộ định tuyến.

 

2. Cách reset Wifi nhanh chóng cho người không chuyên

Sử dụng giao diện web để reset Wifi

Khi tiến hành reset lại router, các thiết lập trước đó mà bạn thiết lập sẽ đều xóa sạch và khôi phục lại trạng thái ban đầu, dưới đây là hai cách giúp bạn reset Wifi dễ dàng

Cách 1 Nút reset

Bước 1. Xác định vị trí nút reset của router. Nó hầu như luôn luôn nằm ở mặt sau hoặc mặt dưới của router. Nút này được giấu khá kỹ để người dùng không bao giờ vô tình bấm vào nó.

Bước 2. Cắm nguồn cho router sau đó sử dụng một cây ghim (hoặc một vật nhọn bất kỳ) để nhấn và giữ nút reset trong khoảng 10 giây. Sau đó sẽ khởi động lại và bạn đã hoàn tất.

Bước 3. Để chắc chắn router đã reset, bạn đăng nhập vào giao diện web hoặc để ý xem tên của mạng Wifi đã thay đổi về mặc định hay chưa.

Cách 2 : Giao diện web

Nếu bạn vẫn có thể truy cập vào giao diện web của router, bạn sẽ có tùy chọn để sao lưu các thiết lập hiện hành của nó trước khi reset.

Bước 1. Đăng nhập vào giao diện web bằng cách mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ IP gateway của router, thông thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Bạn có thể tìm địa chỉ IP này bằng cách mở cmd và gõ ipconfig. Nó chính là địa chỉ tại mục Default.

Bước 2. Tìm đến chức năng reset. Bảng bên dưới sẽ chỉ ra cho bạn cách để tìm chức năng reset bên trong giao diện web của các router đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng. Nhìn chung, chức năng này thường ẩn bên dưới mục Administration hoặc System.

Bước 3. Sao lưu lại các thiết lập nếu cần thiết và sau đó nhấn nút hoặc siêu liên kết để tiến hành reset router. Bấm nút đồng ý khi thấy hộp thoại yêu cầu xác nhận. Quá trình này sẽ mất một vài giây để hoàn thành.

Như vây, sau khi reset WiFi TP Link mọi vấn đề lỗi, hay quên mật khẩu WiFi sẽ đều được giải quyết, modem sẽ quay trở về với trạng thái mặc định. Lúc này bạn có thể đổi mật khẩu WiFi nếu muốn.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang lại kiến thức hữu ích giúp bạn có được cách reset WiFi ngay tại nhà cho người không chuyên. Hãy chia sẻ những thông tin này đến với những người có nhu cầu nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài chia sẻ. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Cách test Iphone 6 cũ

Top 4 chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ nên mua nhất trên thị trường