Hướng dẫn xử lý khi màn hình Samsung S10 bị lưu ảnh

Màn hình Samsung S10 bị lưu ảnh là lỗi nghiêm trọng nhưng không phải do người dùng gây ra mà là lỗi xuất phát từ công nghệ màn hình AMOLED hay nói cách khác thì đây là lỗi của nhà sản xuất. Nếu bạn muốn khắc phục lỗi này thì phải thay màn hình mới cho điện thoại.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình Samsung S10 bị lưu ảnh

Lỗi lưu ảnh còn có tên gọi khác là lỗi bóng mờ, âm ảnh và tiếng anh gọi là Burn-in. Lỗi này sẽ dễ dàng nhận thấy thông qua các hình ảnh hiển thị trên màn hình. Bên cạnh các hình ảnh cần hiển thị thì cũng có các hình ảnh mờ mờ ẩn ẩn xuất hiện xen lẫn trên màn hình. Các hình bóng mờ ấy là hình ảnh từ các trang cũ mà người dùng đã xem, tuy nhiên vì một lý do nào đó mà chúng lại không hoàn toàn biến mất mà vẫn còn lưu lại một chút trên màn hình.

Nguyên nhân khiến màn hình Samsung S10 bị lỗi lưu ảnh

Lỗi lưu ảnh là do lỗi của cấu tạo màn hình AMOLED. Đây là loại màn hình được Samsung ưa chuộng sử dụng cho hầu hết các sản phẩm của mình. Tuy nhiên loại màn hình này lại có một nhược điểm chí mạng, đó là đèn led màu xanh dương. Màn hình AMOLED được tạo thành từ 3 loại đèn màu: xanh dương, đỏ, xanh lá. Màn hình sẽ lên màu rất chuẩn rất sắc nét nếu 3 đèn màu này có thể sáng lên đều nhau. Thế nhưng về bản chất là màu xanh dương luôn luôn sáng yếu hơn 2 màu còn lại. Do đó, để nó sáng bằng 2 màu còn lại thì sẽ có một dòng điện cực mạnh chạy ngang qua. Nhược điểm đã được khắc phục thế nhưng dòng điện cao áp sẽ khiến cho đèn màu xanh dương bị đốt cháy nhanh hơn và nhanh bị hỏng hơn. Thời điểm đèn màu xanh dương bị hỏng là lúc màn hình bị lỗi lưu ảnh.

Biện pháp khắc phục lỗi lưu ảnh trên màn hình Samsung S10

Bởi vì đây là lỗi đặc thù về công nghệ sản xuất cho nên nếu nhà sản xuất vẫn không có biện pháp khắc phục triệt để thì đương nhiên trên thị trường cũng sẽ không có bất kỳ một tiệm sửa chữa nào có khả năng sửa chữa được lỗi này. Giải pháp duy nhất khi màn hình điện thoại bị lỗi này đó chính là thay màn hình mới.

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 hoặc đem điện thoại đến Thuận Phát Mobile để được các chuyên gia kỹ thuật trực tiếp kiểm tra máy miễn phí.

Xem thêm:

Biện pháp khắc phục nhanh chóng khi Samsung S10 bị liệt cảm ứng

Những việc nên làm khi Samsung S10 bị bể màn hình