Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hay nồi chiên chân không là thiết bị gia dụng hỗ trợ cho việc nấu nướng rất phổ biến trong những năm gần đây. Nó khá giống với chiếc lò nướng chuyên dụng với nhiều mức nhiệt điều chỉnh. Lượng không khí bên trong nồi được luân chuyển cực mạnh nên thực phẩm ngoài việc được làm chín thì còn rất vàng giòn như khi chiên bằng dầu mỡ. Vậy nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu ra sao mà cho chất lượng món ăn tuyệt vời đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Trước khi đi vào tìm hiểu Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu thì chúng ta cần tìm hiểu về khái niệm nồi chiên không dầu là gì.

Nồi chiên không dầu là gì ?

Nồi chiên không dầu là thiết bị có khả năng chuyển hóa điện năng thành thành nhiệt năng nhằm “chiên chín” thực phẩm trong môi trường khí nóng mà không cần phải sử dụng đến dầu mỡ như phương pháp chiên truyền thống.

Vì chiên không cần dầu hoặc có sử dụng một lượng dầu rất ít nên nó được gọi là nồi chiên không dầu. Ngoài ra, nó còn được gọi với các tên gọi khác như: nồi chiên chân không hoặc nồi chiên không khí.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu sử dụng nguyên lý chiên chân không với cơ chế làm nóng thanh nhiệt (túc làm nóng dây mayso). Nguồn nhiệt từ điện sẽ kết hợp với quạt tản nhiệt đối lưu, luân chuyển nhanh chóng tới khắp bề mặt của thực phẩm giúp thực phẩm được chín trong môi trường khí nóng đồng nhất thay vì sử dụng dầu. Ở các dòng sản phẩm nồi chiên đời mới hiện nay sẽ có khả năng kiểm soát nhiệt và thời gian nên bạn sẽ hoàn thành 1 món ăn dễ dàng như 1 đầu bếp chuyên nghiệp.

Các sản phẩm nồi chiên không dầu hiện nay, hầu hết đều hoạt động dựa vào công nghệ Rapid Air – công nghệ chiên rán không dầu do Philips lần đầu ứng dụng và đã đăng ký bản quyền trên toàn thế giới. Công nghệ Rapid Air còn được gọi với tên khác là công nghệ RUSH đã được nghiên cứu và phát triển bởi tổ chức nghiên cứu APDS Development tại Hà Lan trong quá trình phát triển nồi chiên không dầu.

Rapid Air hoạt động dựa trên nguyên lý luân chuyển nhiệt độ cao với cường độ mạnh. Lượng nhiệt đó sẽ được tỏa khắp toàn bộ thực phẩm trong nồi từ các vùng bên hông. Lượng nhiệt này có thể đi xuyên qua mọi thức ăn từ những miếng thịt dày cho tới những hạt thức ăn rất nhỏ.

Với công nghệ này, ngoài các món chiên rán thì bạn có thể sử dụng để chế biến các món ăn khác như dùng để sấy khô thực phẩm hay hoa quả. Đùng chế biến các món nướng như ngô, khoai nướng, bánh nướng và cả thịt nướng… phù hợp khẩu vị và sở thích cho cả gia đình.

Ngoài ra, với việc chiên không dầu thì bạn sẽ không phải lo về việc nhiều dầu mỡ làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng với đó là thực phẩm vẫn sẽ giữ được nguyên hương vị chứ không gắt dầu, không tốn dầu mỡ và không gây bỏng hay gây khó khăn khi vệ sinh nhà bếp…

Xem thêm các bài đánh giá sản phẩm: 

Nơi Ta Đến – Trang tin tức và đánh giá sản phẩm uy tín

Nơi Ta Đến – Nơi bạn tìm đến khi mua sắm, tìm hiểu thông tin về bất cứ sản phẩm hay vấn đề gì đang gặp phải. Đây là Website hàng đầu chuyên đánh giá những sản phẩm tốt nhất và tổng hợp những thông tin hữu ích về sản phẩm giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định khi mua hàng.

Bạn có thể tham khảo nhiều hơn các bài đánh giá hay về nồi chiên không dầu tại: https://noitaden.net/tag/noi-chien-khong-dau/. Sau đó hãy đưa ra lựa chọn mua hàng tốt nhất cho mình chưa muộn.

  • Website: https://noitaden.net/
  • Email: noitaden@outlook.com
  • Điện thoại: 0865582205
  • Địa chỉ: Ngõ 17 Đường Bình Minh, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức