Những điều bạn cần biết về đèn led vuông

Đèn led ngày nay không chỉ là công cụ chiếu sáng cho gia đình mà chúng còn có tác dụng rất hữu dụng trong trang trí nội thất gia đình. Với sự ưa chuộng của người tiêu dùng, đèn led ngày nay rất đa dạng trong mẫu mã cũng như công dụng, mỗi một loại đèn lại có một công dụng khác nhau. Đèn led vuông là một trong những loại đèn được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay. Vậy đèn led vuông là gì? Cách lựa chọn đèn chiếu sáng như thế nào và ứng dụng ra sao trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đèn led vuông là gì?

Đèn led vuông hay còn gọi là đèn led âm trần vuông. Đây là mẫu đèn được sử dụng gắn liền với những loại trần như trần thạch cao, trần gỗ,… Thay vì thiết kế vót tròn cạnh thì đèn led vuông có thiết kế cạnh vuông vắn, có phần cứng cáp hơn đèn led âm trần tròn. Đèn led vuông có hiệu quả chiếu sáng cao hơn đèn led âm trần thông thường nên được sử dụng trong những không gian rộng rãi như trung tâm thương mại lớn, siêu thị hành chính,…

Những điều bạn cần biết về đèn led vuông

Cách lựa chọn đèn led vuông

Điều chú ý đầu tiên khi lựa chọn đèn led vuông đó chính là chất liệu sử dụng của đèn led vuông. Nên chọn các thiết kế có phần vuông vức và đều nhau, nguồn vỏ bằng nhôm, dây điện bằng đồng. Tránh lựa chọn chất liệu vỏ nhựa, không chịu được nhiệt và dễ gây nóng đèn và xảy ra hiện tượng cháy đèn. Đèn led được cho rằng có khả năng tỏa nhiệt rất tốt, tuy nhiên, sau nhiều giờ đồng hồ sử dụng, chúng vẫn bị hiện tượng nóng bởi đèn led vuông có hiệu suất sử dụng rất cao, chính vì vậy bạn nên lựa chọn loại đèn có phần nguồn nhôm. Để đèn có tuổi thọ cao nhất phụ thuộc rất nhiều vào bộ phận tản nhiệt của đèn.

Những điều bạn cần biết về đèn led vuông

Khi đi lựa chọn đèn bạn nên đi cùng những người có kinh nghiệm và kiến thức để chọn được loại đèn có chất lượng tốt và phù hợp nhất. Đèn led vuông khi được sử dụng trong trang trí nội thất có diện tích rộng thường được sử dụng nhiều đèn cùng lúc nên trước khi chọn đèn, bạn cần tìm hiểu về đường điện cũng như kiến trúc trần nhà mình.

Ứng dụng của đèn led vuông

Đèn led âm trần vuông là loại đèn được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình hiện nay, chúng được sử dụng ở hầu hết các không gian gia đình từ phòng khách, phòng bếp cho đến phòng ngủ. Mỗi một không gian đều cần mức độ chiếu sáng khác nhau, bạn nên lựa chọn số lượng đèn phù hợp với nhu cầu của gia đình mình nhất. Bên cạnh đó, đèn led vuông được sử dụng rất nhiều ở những trung tâm thương mại lớn hay những showroom rộng trưng bày sản phẩm cao cấp cần nhiều ánh sáng đèn đẹp để bạn bởi đèn led vuông có công suất lớn. Khi sử dụng đèn led vuông chiếu vào những sản phẩm được trưng bày, đó không chỉ có tác dụng chiếu sáng mà chúng còn có có thể tăng giá trị về tính thẩm mỹ của sản phẩm lên rất nhiều nhất bởi đèn led vuông có chất lượng ánh sáng rất tự nhiên và đẹp. 

Những điều bạn cần biết về đèn led vuông

Không chỉ sử dụng ở những trung tâm thương mại mà đèn led vuông còn được sử dụng ở những văn phòng có trần cao, không gian rộng lớn. Bạn có thể lắp đặt đèn led vuông theo một hệ thống nhất định ở những không gian rộng để ánh sáng có thể trải đều và đầy đủ cho sinh hoạt. Bạn nên chú ý sử dụng ở những loại trần cao vì ánh sáng của đèn rất mạnh có thể gây chói mắt khi sử dụng lâu và chú ý về hệ thống đường điện trước khi lắp đặt để tránh hiện tượng cháy nổ điện xảy ra.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hy vọng bạn có thể chọn được cho gia đình đèn led vuông phù hợp với mục đích sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Trình tự, thủ tục hủy hóa đơn khi không tiếp tục sử dụng

>>> Tìm hiểu vài cấu hình bộ định tuyến RV của Cisco