NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI IELTS WRITING TASK 2

 Task 2 chiếm tỉ lệ điểm cao trong bài thi IELTS writing với nội dung là viết một bài luận theo chủ đề cho sẵn. Vì vậy bên cạnh kiến thức tích lũy được các bạn thí sinh cần biết một số chú ý sau để đạt điểm tối đa.

➡️ Tham khảo : trung tâm luyện thi ielts ở hải phòng

Tuyệt đối không sử dụng văn nói vào văn viết

Có một số từ vựng thông dụng chỉ để sử dụng trong giao tiếp hàng ngày không nên sử dụng trong bài viết của bạn.Nhất là đối với một bài thi mang tính học thuật bạn càng phải thể hiện kiến thức chuyên sâu và ngôn ngữ đa dạng phong phú. Bạn cần tích lũy vốn từ vựng dần và vận dụng nó vào bài luận của mình. Một số từ cần tránh sử dụng như kids, get, sorry, a lot of, let me know…

Đọc kỹ nội dung yêu cầu đề bài

Sẽ không có một điểm nào nhận được khi viết sai chủ đề dù nội dung bài luận của bạn có hay đến mức nào. Vì vậy đừng vội viết mà hãy dành thời gian để đọc kỹ câu hỏi và yêu cầu để tránh mất điểm đáng tiếc.

Không coppy câu hỏi vào bài viết của mình

 Nhiều bạn sai lầm khi sử dụng chính câu hỏi vào phần giới thiệu trong bài viết của mình để tiết kiệm thời gian suy nghĩ. Điều này không chỉ khiến bạn bị trừ điểm mà còn không được tính số lượng từ của bài viết đồng thời còn thể hiện kiến thức, vốn từ vựng hạn hẹp.

Dành thời gian để lập dàn ý cho bài

Có 60 phút để bạn hoàn thành bài thi IELTS Writing và task 2 nên dành khoảng 40 phút để làm bài. Để xây dựng được bố cục hợp lý, nội dung đầy đủ và logic bạn nên dành 5p để viết ra ý chính của bài.

Việc lập dàn ý cho bài viết còn giúp bạn viết bài nhanh hơn bởi nội dung đã được hình thành và công việc còn lại chỉ là vận dụng kiến thức của mình để viết theo sườn ý đó.

Không viết tắt

Viết tắt sẽ chẳng giúp bạn rút ngắn được thời gian làm bạn mà còn khiến bạn bị trừ điểm nặng. Bởi đây là quy định đối với bài thi IELTS writing và việc bạn viết tắt thể hiện bạn không tìm hiểu kỹ yêu cầu cơ bản của cuộc thi, tạo ấn tượng xấu với ban giám khảo.

Lạm dụng ngôi thứ nhất và thứ hai

Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều ý kiến hay nhận định cá nhân của bản thân trong bài luận nhất là khi đưa ra

ví dụ. Để bài viết trở nên khách quan và đa dạng hãy vận dụng tối đa ngôi thứ ba. Hãy để người đọc cũng được thể hiện ý kiến của mình đối với vấn đề bạn nêu ra bằng việc đưa ra một số câu hỏi để người đọc suy ngẫm.

Không nên viết quá dài hoặc quá ngắn

 Nếu bài viết ngắn dưới 250 từ bạn sẽ không tuân thủ đúng yêu cầu của đề bài. Nếu bài viết quá dài sẽ khiến bạn mất thời gian, đồng thời bài viết có nội dung lan man thừa ý và không còn thời gian để kiểm tra lại bài mình. Một bài viết có độ dài vừa đủ nội dung sâu sắc chau truốt sẽ giúp bạn đạt điểm tối đa.

Nghĩ và viết đơn giản

 Hãy làm cho giám khảo cảm thấy bài viết của bạn đủ ý và dễ hiểu. Tránh sử dụng câu từ phức tạp nhiều mệnh đề mà nên chỉ sử dụng câu ghép ngắn gọn. Quan trọng nhất vẫn là đúng nội dung, sử dụng từ ngữ hay, tránh sai sót những lỗi cơ bản.

KẾT: Trên đây là một số chú ý giúp bạn khi làm bài thi viết của ILETS hiệu quả. Chúc bạn vận dụng tối đa để đạt kết quả tốt nhất.

Nguồn : http://pec-edu.vn

Xem thêm :