Những sai lầm khi tắm gây nguy hiểm cho sức khỏe

Tắm là việc chúng ta thường làm hàng ngày thế nhưng có những sai lầm khi tắm sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, bảo bảo vệ sức khỏe cũng giống như bảo vệ tài sản nhưng để bảo vệ vệ sức khỏe cũng giống như bảo vệ tài sản bảo vệ sức khỏe cũng giống như bảo vệ tài sản nhưng để bảo vệ tài sản thì chỉ cần mua két sắt Hòa Phát nhưng để bảo vệ sức khỏe thì không hề đơn giản, vậy những sai lầm đó là gì các bạn hãy cùng xem nội dung dưới đây để xem mình có đang mắc phải sai lầm nào khi tắm không nhé.

két sắt hòa phát

Sai lầm gây nguy hiểm cho sức khỏe

  • Nếu như bạn thường tắm ngay sau khi ăn thì hãy nên bỏ ngay thói quen này bởi tắm sau khi ăn sẽ làm cản trở quá trình lưu thông máu trong cơ thể, gây đau dạ dày… khi chúng ta vừa ăn xong toàn bộ cơ thể sẽ tập trung làm việc để tiêu hóa thức ăn nếu tắm ở thời điểm này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, mà còn gây ra vấn đề thiếu oxy và thiếu máu não.
  • Nhiều người thường cho rằng, việc tắm quá muộn vào ban đêm sẽ khiến cơ thể thoải mái và ngủ ngon hơn, đặc biệt vào mùa hè  đây là thói quen sai lầm việc tắm quá muộn làm tăng nguy cơ trúng gió hoặc cảm lạnh, vì lúc này, các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm  với những người huyết áp thấp, tắm muộn gây hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng gây ra đột quỵ và tử vong.
  • Thói quen tắm nước quá nóng cũng ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể, khi tắm bằng nước quá nóng sẽ làm mất đi lượng dầu cần thiết trên da, làm các lỗ chân lông to ra  khi nhiệt độ của nước tắm quá cao, toàn bộ mạch máu sẽ mở rộng, ảnh hưởng đến chức năng cung cấp máu của não và tim, gây khó thở và dễ ngất xỉu nhiệt độ làn da chịu được giới hạn trong khoảng 35-40 độ C, tắm nước quá nóng khi trời lạnh cũng dễ gây ra tình trạng đột quỵ do sốc nhiệt.
  • Cũng có rất nhiều người mắc phải sai lầm khác trong khi tắm là phun vòi nước trực tiếp lên mặt khiến da mặt bị tổn thương, dễ bị kích ứng và đỏ ửng nếu nước nóng làm mất dầu bảo vệ da.
  • Thói quen tắm khi cơ thể mệt mỏi tưởng chừng sẽ giúp tinh thần trở nên sảng khoái và tỉnh táo hơn nhưng trái lại, nó lại gây ra những tác hại xấu cho sức khỏe con người  khi mệt mỏi, khả năng tuần hoàn máu và lưu thông khí huyết bị giảm mạnh, khiến bạn có thể sẽ mệt mỏi hơn và dễ bị cảm lạnh, thậm chí là gây ra tử vong
  • Cũng không nên tắm quá lâu, bởi việc này có thể dẫn đến những tác hại khôn lường cho cơ thể khiến da bị khô và mất nước, tắm quá lâu có thể khiến cho nhiệt độ cơ thể bạn hạ thấp quá mức, thiếu oxy, thiếu máu cục bộ dẫn đến hiện tượng chóng mặt, ngất xỉu…ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các cơ quan như mạch máu, huyết áp, khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh, thậm chí là tử vong.
  • Việc gội đầu mỗi ngày sẽ làm mái tóc của bạn bị yếu, mất đi độ ẩm, đặc biệt là những người có mái tóc mỏng tần suất gội đầu tốt nhất là 2 lần /tuần để cân bằng độ ẩm, phục hồi hư tổn và khiến tóc khỏe hơn
  • Không nên dùng khăn khô lau người khiến da bị tổn thương, thậm chí là dị ứng sử dụng khăn mềm, thấm nhẹ nhàng phần nước còn dính trên da. Có thể dùng áo choàng tắm thay thế cho khăn tắm. Cuối cùng bạn có thể làm ấm người bằng máy sấy tóc, mặc quần áo kín tại chỗ trước khi bước ra khỏi cửa phòng tắm.

nguy hiểm khi tắm

Trên đây là những sai lầm khi tắm có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn hãy ghi nhớ và nên thay đổi những thói quen này để luôn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.