Những Sai Lầm Vô Tình “Giết Chết” Đồng Hồ Điện Tử Của Bạn

Những Sai Lầm Vô Tình “Giết Chết” Đồng Hồ Điện Tử Của Bạn

Một số sai lầm nhỏ trong quá trình sử dụng cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hư hỏng cho đồng hồ điện tử. Những thói quen xấu này sẽ vô tình khiến bạn “giết chết” chiếc đồng hồ đeo tay điện tử yêu quý của mình. Tránh xa những sai lầm được liệt kê bên dưới sẽ giúp bạn bảo vệ tuyệt đối chiếc đồng hồ “cưng” và giúp nó kéo dài tuổi thọ hoạt động.

Không thay mới pin đồng hồ điện tử khi hết

Bộ máy đồng hồ điện tử bao gồm nhiều linh kiện liên kết với nhau và có sự vận hành liên tục. Nếu bạn để đồng hồ hết pin và ngưng hoạt động trong một thời gian dài, bộ máy hoạt động của nó sẽ bị gỉ sét hoặc khô dầu, khi chạy trở lại sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, đồng hồ đeo tay điện tử khi bị hết pin lâu mà bạn không thay mới, viên pin sẽ bị chảy acid bên trong ra ngoài và làm gỉ linh kiện, thậm chí có thể làm hỏng cả bo mạch IC. Chi phí sửa chữa sẽ rất tốn kém, nếu đồng hồ hư hại quá nặng thì sẽ không sử dụng được nữa.

Tránh để pin bị chảy acid khiến IC đồng hồ điện tử bị hư

Để tránh trường hợp này, dù không sử dụng đồng hồ, bạn cũng nên định kỳ 3 hoặc 4 tháng lấy sản phẩm ra kiểm tra xem pin còn hoạt động hay không và đem đến các trung tâm bảo dưỡng. Điều này không chỉ giúp đồng hồ điện tử đeo tay hoạt động ổn định, mà còn tiết kiệm chi phí sửa chữa và thay mới linh kiện.

Sử dụng sai chức năng của đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ điện tử khi được sản xuất đều có những tính năng riêng của mỗi dòng. Bạn không thể sử dụng đồng hồ có khả năng chống nước thấp khi đi bơi, tắm rửa, đi mưa,… Ngược lại, sẽ quá sai lầm khi bạn đeo một chiếc đồng hồ điện tử thể thao đi cùng bộ cánh dạ hội. Vì vậy, bạn nên chú ý, hiểu rõ được tính năng, mục đích sản xuất của chiếc đồng hồ mình đeo.

Tìm hiểu kỹ lưỡng chức năng của đồng hồ điện tử

Ví dụ như những mẫu đồng hồ điện tử dòng thể thao như G Shock, Baby G của Casio sẽ có thể lặn biển, đi bơi,… thoải mái vì có tính kháng nước tốt. Còn đối với một số đồng hồ thiết kế Vintage được Casio đầu tư vào vẻ ngoài hoàn mỹ thì thường sẽ có khả năng chống nước và chống sốc kém, bạn nên tránh sử dụng đồng hồ điện tử khi hoạt động thể thao.

Để quên đồng hồ ở nhiệt độ quá cao hoặc thấp

Đồng hồ điện tử sẽ hoạt động ổn định ở mức nhiệt dao động từ 10 đến 50 độ C (trừ một số dòng chuyên biệt). Khi bạn vô tình để quên đồng hồ ở dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao như gần bếp đang hoạt động, cạnh quạt sưởi, fan tỏa nhiệt máy tính,… Hoặc nơi có nhiệt độ thấp như trong ngăn đá tủ lạnh, dưới máy lạnh hoặc trong thùng dự trữ đông lạnh,… sẽ làm ảnh hưởng đến bộ máy vận hành bên trong. Đồng hồ sẽ bị “giật số” điện tử và hoạt động không ổn định, sai số cao.

Đặt đồng hồ điện tử ở nơi có nhiệt độ quá lạnh sẽ ảnh hưởng bộ máy vận hành

Không để đồng hồ điện tử lung tung, bạn hãy tập thói quen ngăn nắp và gọn gàng. Khi không sử dụng, bạn nên tháo đồng hồ và cất giữ sản phẩm trong hộp đựng hoặc ngăn tủ bàn trang điểm. Thói quen này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồng hồ đeo tay điện tử của mình khi cần, đồng thời hạn chế thấp nhất xác suất sẽ để quên nó ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

Chỉ cần nằm lòng những lưu ý trên đây, chiếc đồng hồ điện tử của bạn sẽ luôn sáng, mới và có tuổi thọ lâu bền!

Xem thêm:

https://gvietzone.com/nhung-kho-khan-thuong-gap-phai-khi-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi/

https://gvietzone.com/dau-thuc-vat-nao-tot-nhat/