Nổi mụn nước ở tay: Nguyên nhân và cách phòng tránh hiệu quả

Nổi mụn nước ở tay chân có thể khiến cho nhiều người lầm tưởng sang bệnh tổ đỉa bởi triệu chứng của 2 căn bệnh này khá giống nhau. Thông thường nổi mụn nước ở tay thì kéo dào từ 3 – tuần, có tình trạng ngứa và đau. Nổi mụn ngứa ở tay chân có thể hình dung bạn đang bị dị ứng với môi trường hay gặp phải một vài căng thẳng trong cuộc sống. Cùng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân nổi mụn nước ở tay và một vài biện pháp phòng tránh ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân khiến nổi mụn nước ở tay chân

Theo các bác sĩ tại phòng khám da liễu cho biết thì hiện tại vẫn chưa hề có thông tin chính xác tại sao lại nổi mụn nước ở tay chân. Bên cạnh đó, cũng có một vài người trong lĩnh vực da liễu cho biết, triệu chứng nổi mụn nước ở tay có phần nào đó liên quan tới một số bệnh như tổ đỉa hay bệnh chàm.

Bên cạnh những nguyên nhân ở trên thì cũng có một vài nguyên nhân chính xác theo sự kiểm chứng mà các chuyên gia chia sẻ sau đây

  • Cơ địa nhạy cảm: Điều này là hoàn toàn đúng đắn bởi da quá nhạy cảm khi phải tiếp xúc với hóa chất thì việc nổi mụn nước ở tay là rất cao. Điều này đặc biệt nhạy cảm với chị em phụ nữ bởi họ sử dụng mỹ phẩm thường xuyên, đôi lúc nổi mụn nước ở tay chân cũng do một phần sử dụng loại mỹ phẩm này bị dị ứng.
  • Viêm da dị ứng: Nếu những người có tiền sử mắc căn bệnh này thì rất dễ nổi mụn ngứa hơn so với những người chưa từng mắc bệnh này.
  • Căng thẳng (stress): Khi bạn đang gặp chuyện gì bực tức mà hay nổi nóng ra ngoài, áp lực từ công việc hay gia đình cũng là một phần nguyên do khiến bạn nổi mụn nước ở tay.
  • Tính chất công việc: Những người hay tiếp xúc với môi trường ẩm thấp rất dễ mắc phải các bệnh ngoài da đặc biệt là mụn nước ở tay.

Tham khảo ngay: cách trị mụn đầu đen tận gốc deptuoi30 

Cách phòng tránh mụn nước ở tay

Cũng một phần nguyên nhân chưa được biết chính xác cho nên việc phòng tránh nổi mụn nước ở tay là điều cần thiết. Các bạn có thể tham khảo trong một vài lưu ý dưới đây nhé.

  • Ít tiếp xúc với những kim loại như Coban hay Nikem.
  • Không nên sử dụng những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh và thành phần từ hóa học
  • Không sử dụng nước nóng trong việc tắm rửa hay vệ sinh tay chân bởi nó làm khô da.
  • Thường xuyên dưỡng ẩm cho da tay và tẩy tế bào da chết
  • Hạn chế sử dụng những thực phẩm không lành mạnh, chất kích thích. Bổ sung vào thực đơn mỗi ngày bằng rau xanh và hoa quả để cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.

Triệu chứng nổi mụn nước ở tay có thể trong một vài tuần sẽ khỏi hẳn. Thế nhưng nếu bạn gãi hay làm tổn thương tới những nốt mụn thì sẽ để lại seo hoặc vết thâm. Chính vì vậy mà khi nổi mụn nước ở tay thì hãy tránh việc làm tổn hại tới da tay để phần hiệu quả trong việc chữa trị hiệu quả hơn.

Trên đây là một vài thông tin về tình trạng nổi mụn nước ở tay mà tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn một cách phòng tránh mụn nước ở tay hiệu quả hơn.

Xem ngay: