Cách khắc phục lỗi màn hình Samsung S10 Plus bị bóng mờ

Điện thoại Samsung S10 Plus bị bóng mờ là lỗi nặng đến mức nào mà không thể sửa chữa được? Tại sao điện thoại lại bị lỗi bóng mờ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các vấn đề liên quan đến lỗi bóng mờ trên điện thoại.

Một trong những lỗi được xem là nặng nhất, không có khả năng chữa đối với công nghệ máy móc hiện nay, đó là lỗi màn hình bị bóng mờ. Toàn bộ điện thoại khi gặp phải lỗi này đều phải thay màn hình mới nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung S10 Plus

Xem thêm bảng giá thay màn hình các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nghe lời tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia kỹ thuật chuyên nghiệp về các lỗi hư trên điện thoại của bạn nếu gọi vào hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến Thuận Phát Mobile để được kiểm tra lỗi trên điện thoại miễn phí.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên điện thoại màn hình điện thoại

Lỗi bóng mờ còn được gọi là lỗi lưu ảnh, tiếng anh gọi là burn-in. Thông thường hình ảnh hiển thị sẽ chuyển sang hình mới ngay khi người dùng chuyển kênh, chuyển trang xem. Tuy nhiên, khi màn hình bị lỗi bóng mờ thì hình cũ không bị mất đi hoàn toàn, nó vẫn lưu lại và nằm ẩn mờ mờ dưới hình ảnh mới đang hiển thị trên màn hình. Hình mới và hình cũ đan xen nhau cùng hiển thị.

Lý do lỗi bóng mờ xuất hiện trên màn hình điện thoại

Màn hình điện thoại Samsung đều được làm từ công nghệ màn hình AMOLED. Đây là công nghệ giúp cho độ phân giải hình ảnh được tốt hơn, chất lượng hình ảnh sắc nét hơn, màu sắc sống động hơn. Tuy nhiên nó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ.

Cấu tạo của màn hình AMOLED đơn giản là một bộ tập hợp hàng triệu đèn led siêu nhỏ với 3 màu: xanh lá, xanh dương, đỏ. Khi cả 3 màu sáng lên cùng một lúc, cùng độ sáng thì sẽ tạo nên sự hoàn hảo cho hình ảnh hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, bản chất của đèn xanh dương luôn sáng yếu hơn màu còn lại. Do đó, nhà sản xuất đã sử dụng một dòng điện cao áp riêng để chạy cho đèn xanh dương, giúp nó sáng mạnh hơn. Tác dụng phụ của dòng điện cao áp là đốt cháy đèn nhanh hơn, khiến đèn mau hỏng hơn. Khi đèn xanh dương hỏng thì màn hình sẽ bị lỗi bóng mờ

Nói một cách chính xác thì lỗi bóng mờ hoàn toàn là xuất phát từ phía nhà sản xuất, do đặc thù công nghệ, chứ không phải lỗi của người sử dụng.