Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng thùng gỗ ủ rượu

Thùng gỗ ủ rượu là sản phẩm được nhiều khách hàng sử dụng để cho ra những loại rượu có hương vị đặc trưng. Tuy nhiên thì trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh những thắc mắc xoay quanh sản phẩm này. Thấu hiểu điều đó nên thông qua bài viết dưới Làng nghề Trống Đọi Tam sẽ giải đáp tất tần tật những câu hỏi thắc mắc của quý bạn đọc xoay quanh thùng đựng rượu gỗ sồi.

Thùng đựng rượu gỗ sồi của tôi có thể sử dụng được trong bao lâu?

Những chiếc thùng gỗ ủ rượu khi được sử dụng và bảo quản đúng cách sẽ có thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Nhìn chung tuổi thọ của sản phẩm này khá cao nên bạn có thể an tâm để ủ rượu trong thời gian dài.

Vì sao thùng rượu gỗ sồi của tôi bị rò rỉ rượu?

Trường hợp thùng đựng rượu gỗ sồi bị rò rỉ không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên thì đây là vấn đề bình thường và bạn chỉ cần bình tĩnh để xử lí trường hợp này.

Trước tiên bạn cần xác định vị trí bị rò rỉ, sau đó bôi một ít sáp lên vị trí bị rò rỉ để bịt kín chúng lại. Bạn có thể bảo dưỡng thùng gỗ trong vòng một tuần  rồi tiến hành sử dụng trở lại như bình thường.

Sở dĩ thùng gỗ ủ rượu bị rò rỉ là do gỗ hấp thụ nước trong quá trình ngâm rượu nên sẽ nở ra và bịt kín khe hở tự nhiên.

Thùng gỗ sồi có thể ủ được những loại rượu nào?

Thông thường, thùng gỗ sồi sẽ được sử dụng để ủ rượu whisky lâu năm, rượu vang và rượu trắng. Các hoạt chất có trong gỗ sồi sẽ khiến hương vị rượu trở nên ngon hơn, nồng ấm và hậu êm dịu. Do đó, các loại rượu trên thường được dùng để ủ rượu nhiều hơn.

Tuy nhiên thì bạn cũng có thể thử ủ những loại rượu mạnh khác như rum, bourbon, brandy, port và sherry, tequila, rượu gạo nếp,… hoặc các loại cocktail có chứa rượu mạnh thì sau khi ủ cũng cho ra hương vị thơm ngon hơn.

Nên ủ rượu trong thùng gỗ sồi bao lâu thì uống được?

Thời gian ủ rượu sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Về bản chất thì rượu ủ càng lâu sẽ càng thơm ngon. Sau khi ủ một tuần thì bạn có thể cảm nhận được hương vị tự nhiên của rượu, còn nếu ủ sau 1 năm thì hương vị rượu sẽ đậm đà hơn. 

Các thùng rượu có dung tích nhỏ sẽ làm cho rượu lão hóa hơn nhanh hơn đến 10 lần so với những thùng rượu có dung tích lớn. Quá trình lão hóa của rượu diễn ra khá nhanh nên cần phải kiểm tra thường xuyên để biết được tình trạng rượu như thế nào, đây là điều quan trọng không thể bỏ qua.

Xoay quanh vấn đề sử dụng thùng gỗ ủ rượu, khách hàng cần tìm hiểu chi tiết để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín cũng là điều vô cùng quan trọng. 

Làng Nghề Trống Đọi Tam tự hào là đơn vị cung cấp thùng gỗ sồi cao cấp, sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá cụ thể nhất. 

Bài viết đã giải đáp một vài câu hỏi nổi bật xoay quanh quá trình sử dụng thùng gỗ ủ rượu. Nếu như quý độc giả còn bất kì câu hỏi nào có thể liên hệ với Làng nghề Trống Đọi Tam để được hỗ trợ nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm:

– NHỮNG BÍ KÍP ĐỂ LỰA CHỌN TỦ BẢO QUẢN RƯỢU VANG

– CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN SỔ A4 PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức