Thủ tục đi xuất khẩu lao động mới nhất

Xuất khẩu lao động bây giờ rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn để gây dựng sự nghiệp riêng cho mình. Lựa chọn được một trung tâm uy tín thì những kĩ năng, kinh nghiệm đi xuất khẩu sẽ được giáo viên hướng dẫn, trong đó có thủ tục đi.

Và hôm nay mình sẽ khái quát lại để các bạn nắm rõ hơn.

Những ý nghĩa thực tế khi đi xuất khẩu lao động

Xuất phát từ thực tế việc làm ở trong nước là nhiều cử nhân ra trường với tấm bằng trên tay vẫn thất nghiệp.

Còn lí do nữa là mức lương làm việc trong nước vẫn còn khá thấp ở nhiều ngành nghề, nên rất nhiều người lao động đã tìm cách đi làm giàu bằng cách xuất ngoại để có cơ hội được làm giàu ở nơi đất người.

Thực sự chứng minh đã có rất nhiều gia đình giàu lên nhờ có con cái đi xuất khẩu lao động ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Vì nhiều người đi trước khá thành công khi theo con đường này nên rất nhiều bạn tìm hiểu và  đi theo. Các bạn đã đăng kí học tiếng và đi xuất khẩu thông qua các trung tâm đào tạo tiếng.

Để có được với hành trình ở nước ngoài thì các bạn cũng có một thời gian học tập về tiếng về kĩ năng chuyên môn để chuẩn bị cho hành trang làm việc.

Trong đó, không thể không kể đến việc tham khảo thủ tục đi xuất khẩu lao động để khiến con đường đi trở nên thuận lợi hơn.

===Tin khác: Giáo dục

Bước một, các bạn chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe và khai tờ thông tin lí lịch

Người lao động lên tại trung tâm để  gặp cán bộ tuyển dụng để được nhận giấy giới thiệu đi khám sức khỏe.

Sau khi khám kết quả, trong lúc đó các ứng viên sẽ chuẩn bị hồ sơ cá nhân gồm;

  • Sơ yếu lí lịch có dấu xác nhận của UBND xã, phường
  • Sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh phô tô công chứng
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Giấy xác nhận nhân sự
  • Giấy xác định tình trạng hôn nhân
  • Ảnh thẻ áo sơ mi trắng có cổ, nền trắng

===Tin khác: Tin tức

Bước hai, chọn đơn hàng phù hợp và thi tuyển

Ứng viên sau khi khám sức khỏe và có kết quả tốt đáp ứng được các điều kiện của công ty bên hợp tác sẽ lên công ty để tiến hành đăng kí thi tuyển đơn hàng.

Sau khi ứng viên mang theo hồ sơ đã chuẩn bị ở trên và cọ đảm bảo thi tuyển để đăng kí vào đơn thi.

Bước ba, hoàn thiện hồ sơ sau khi trúng tuyển và nhập học sau trúng tuyển

Những thứ bạn cần chuẩn bị là đơn xin tự nguyện đi làm việc tại Nhật (theo mẫu của công ty có sẵn), hộ chiếu làm tại công an tỉnh và sau đó nhập học tại trung tâm đào tạo tiếng nước bạn muốn đi.

Trong quá trình học tại trung tâm, bạn sẽ được đào tạo bài bản về những điều cần thiết cho hành trình xuất khẩu lao động.

Bạn sẽ được học tiếng, kĩ năng chuyên môn, văn hóa của đất nước đó. Mọi thứ bạn học sẽ là hành trang cho bạn khi ra nước ngoài làm việc dễ dàng và thuận lợi hơn.

Bước bốn là hoàn thành thủ tục tại chính, nhận visa và xuất cảnh

Sau thời gian đào tạo tiếng và tay nghề tù 4 – 6 tháng tại trung tâm, người lao động sẽ hoàn thiện tài chính cho công ty theo tư vấn từ trước.

Tiếp theo, bạn sẽ phỏng vấn để lấy visa, đây là điều kiện bắt buôc để bạn được cư trú và làm việc tại nước ngoài. Sau khi đã hoàn thành thủ tục nhận visa, bạn chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Trên đây là thủ tục đi xuất khẩu nhật bản do Công ty Nhân Lực Nhật Bản chia sẻ, ngoài ra thì nó cũng được áp dụng chung cho các quốc gia khác, chỉ khác nhau 1 số bước nhỏ mà thôi.