Có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?

Xã hội phát triển, con người ai cũng bận rộn với biết bao công việc và áp lực từ cuộc sống. Việc dọn dẹp nhà cửa tốn khá nhiều thời gian và sức lực. Vì vậy nhiều chị em lựa chọn giải pháp là thuê những người giúp việc theo giờ để có thời gian cho riêng mình và gia đình. Vậy có nên thuê người giúp việc theo giờ hay không?

1. Ưu điểm khi thuê giúp việc nhà theo giờ

Chăm sóc nhà cửa gọn gàng

Người giúp việc sẽ dọn dẹp, sắp xếp đồ đặc theo yêu cầu của bạn, mọi thứ sẽ trở nên sáng bong, sạch sẽ khiến căn nhà của bạn ngăn nắp hơn.

Bạn không phải lo đồ vật bị bám bụi hay gỉ sắt vì lâu không được lau dọn nữa. Và tất nhiên bạn sẵn sàng đón tiếp khách tới nhà chơi với không gian thoáng sạch.

Người giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo yêu cầu

Tiết kiệm chi phí

So với việc thuê giúp việc cố định thì thuê người giúp việc theo giờ sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều, bạn chỉ cần thuê khi cần thiết, thiếu thời gian và có thể chủ động đặt lịch.

Đảm bảo riêng tư

Người giúp việc theo giờ sẽ không ở lại, không ngủ ở nhà bạn nên vẫn đảm bảo tính riêng tư cho gia đình. Hơn nữa người giúp việc không ăn cơm nên có thể tiết kiệm được một khoản chi phí.

Không lo mất tài sản, đồ đạc hay chồng ngoại tình với người giúp việc

Vì người giúp việc chỉ tới theo giờ, làm việc có sự giám sát nên bạn hoàn toàn yên tâm về tài sản gia đình. Và tất nhiên không lo chuyện chồng ngoại tình với người giúp việc.

Nhiều sự lựa chọn

Trung tâm giúp việc có hàng trăm người giúp việc khác nhau, nên nếu không ưng ý với người này thì có người khác thay thế, không cần phải lo lắng hay đau đầu vì người giúp việc quá dở.

Tùy theo nhu cầu của bạn cần người dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc trẻ… mà trung tâm sẽ cử người đến theo yêu cầu. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

2. Nhược điểm khi thuê giúp việc tại nhà theo giờ

Tìm giúp việc ở đâu?

Hiện nay trung tâm cho thuê người giúp việc có rất nhiều, tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng uy tín. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ, tốt nhất có người quen giới thiệu các trung tâm tốt thì hãy thuê.

Có nhiều trung tâm giúp việc khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn

Giúp việc theo giờ có tốt không?

Chuyên môn của họ là giúp việc theo yêu cầu của chủ, tuy nhiên mỗi người lại thông thạo công việc riêng, hoặc có những người khéo léo làm việc nhanh gọn, có người lại chậm và đoảng khiến tiến độ công việc bị chậm và bạn sốt ruột.

Chi phí cao

Nếu ngày nào bạn cũng cần thuê người giúp việc theo giờ thì tính ra chi phí sẽ cao hơn so với thuê người giúp việc cố định. Đôi khi có trường hợp bạn không có thời gian giám sát thì nhân viên sẽ câu giờ và khiến bạn tốn kém nhiều chi phí hơn.

Như vậy việc thuê những người giúp việc theo giờ có những ưu nhược điểm nhất định, tùy theo nhu cầu của bạn mà nên lựa chọn biện pháp này hoặc thuê một người giúp việc cố định. Quan trọng nhất là tìm được trung tâm uy tín.