Tiêm filler cằm giữ được bao lâu?

Việc tiêm filler cằm hiện đang là một trong những phương pháp làm đẹp cực kỳ hiệu quả giúp bạn sở hữu ngay một khuôn mặt thon gọn, Vline. Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết liệu có nên thử trải nghiệm phương pháp này hay không. Nhất là không biết tiêm filler cằm giữ được bao lâu? Sau đây hãy cùng nhau tìm hiểu về phương diện này nhé.

Nếu như bạn đang xem xét về chất làm đầy khi tiêm filler nhưng muốn biết thêm về thời gian tiêm filler cằm giữ được bao lâu, không biết nên chọn loại nào và có những rủi ro tiềm ẩn nào…. Thì mình sẽ giải đáp từng vấn đề một hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn nhé nhất là với câu hỏi tiêm filler cằm giữ được bao lâu.

Chất làm đầy da mặt trong tiêm filler gì?

Khi bạn già đi, da của bạn bắt đầu mất độ đàn hồi hoặc phần trên gương mặt gặp khiếm khuyết. Tuy nhiên chất làm đầy da sẽ giúp giải quyết vấn đề này bằng cách:

 • Làm mịn da
 • Khôi phục phần bị mất trên gương mặt
 • Làm đầy đặn làn da

Theo Hội đồng Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ, chất làm đầy da bao gồm các chất giống như gel, chẳng hạn như axit hyaluronic , canxi hydroxylapatite và axit poly-L-lactic, được bác sĩ tiêm vào bên dưới da. Hiện nay được dùng phổ biến nhất là axit hyaluronic.

Hiện nay tiêm filler được xem là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu, cần thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu.

Vậy thì tiêm filler cho làn da kém đàn hồi, tiêm filler má, tiêm filler cằm giữ được bao lâu?

Cũng giống như bất kỳ quy trình chăm sóc da nào khác, kết quả sau khi tiêm filler của từng cá nhân sẽ khác nhau. “Một số chất làm đầy da có thể tồn tại từ 6 đến 12 tháng, trong khi các chất làm đầy da khác có thể tồn tại từ 2 đến 5 năm” Tiến sĩ Sapna Palep của Viện Da liễu Spring Street cho biết.

Các chất làm đầy da được sử dụng phổ biến nhất có chứa axit hyaluronic, một hợp chất tự nhiên hỗ trợ sản xuất collagen và elastin. Do đó, nó cũng mang lại cấu trúc và độ căng mọng cho làn da của bạn, cũng như làn da ngậm nước hơn.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian mà tiêm filler trên da nói chung và tiêm filler cằm giữ được bao lâu thì Palep có chia sẻ những mốc thời gian tồn tại cho một số thương hiệu chất làm đầy da phổ biến nhất, bao gồm Juvederm , Restylane , Radiesse và Sculptra .

Chất làm đầy da

Thường kéo dài trong bao lâu?

Juvederm Voluma

Khoảng 24 tháng với điều trị chỉnh sửa sau 12 tháng để giúp kéo dài tuổi thọ

Juvederm Ultra và Ultra Plus

Khoảng 12 tháng, khả năng thông thường đạt tới 6-9 tháng

Juvederm Vollure

Khoảng 12–18 tháng

Juvederm Volbella

Khoảng 12 tháng

Restylane Defyne, Refyne và Lyft

Khoảng 12 tháng, khả năng thông thường  đạt tới 6-9 tháng

Tơ Restylane

Khoảng 6–10 tháng.

Restylane-L

Khoảng 5–7 tháng.

Radiesse

Khoảng 12 tháng

Sculptra

Có thể kéo dài hơn 24 tháng

Bellafill

Có thể kéo dài đến 5 năm

Liệu có điều gì làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chất làm đầy không?

Bên cạnh loại sản phẩm làm đầy chất lượng được sử dụng, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của chất làm đầy qua da mà cụ thể:

 • Nơi mà chất làm đầy được sử dụng trên khuôn mặt của bạn.
 • Lượng tiêm bao nhiêu?
 • Tốc độ cơ thể bạn chuyển hóa chất làm đầy như thế nào?

Palep giải thích rằng trong vài tháng đầu tiên sau khi được tiêm, chất làm đầy sẽ bắt đầu phân hủy từ từ. Nhưng kết quả nhìn thấy được vẫn giữ nguyên vì chất làm đầy có khả năng hút nước.

Tuy nhiên, vào khoảng giữa thời gian dự kiến ​​của chất làm đầy, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy hiệu quả giảm dần.

Chất làm đầy nào phù hợp với bạn?

Tìm kiếm chất làm đầy da trong tiêm filler nhất là tiêm filler cằm phù hợp là một trong những điều kiện tiên quyết mà bạn nên thảo luận với bác sĩ điều trị của mình. Cụ thể là khi thăm khám bạn hãy đặt ra các câu hỏi có liên quan đến tiêm filler chẳng hạn như tiêm filler cằm giữ được bao lâu nếu như spa mà bạn đang thăm khám sử dụng chất làm đầy mà Spa đang có….

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra danh sách các chất làm đầy da đã được phê duyệt mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cung cấp. Cơ quan này cũng liệt kê các phiên bản chưa được phê duyệt được bán trực tuyến.

Palep cho biết quyết định quan trọng nhất cần đưa ra khi lựa chọn chất làm đầy là liệu nó có bị đào thải, gây tác dụng đảo ngược hay không. Nói cách khác, bạn muốn chất làm đầy của mình tồn tại trong thời gian bao lâu?

Sau khi bạn xác định được điều gì tốt nhất cho mình, điều cần cân nhắc tiếp theo là vị trí tiêm và diện mạo bạn muốn. Bạn muốn có một cái nhìn tinh tế hoặc ấn tượng hơn? Vậy thì việc xem xét đến những yếu tố này sẽ giúp bạn thu hẹp sự lựa chọn của mình.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tìm bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Bởi họ có thể giúp bạn quyết định loại chất làm đầy nào là phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé. Bên cạnh đó họ cũng có thể giúp bạn hiểu sự khác biệt giữa các loại chất làm đầy và cách dùng mỗi loại áp dụng vào vị trí nào là hiệu quả nhất.

Chẳng hạn như một số chất làm đầy phù hợp hơn để làm mịn vùng da dưới mắt, trong khi những chất làm đầy khác thì lại phù hợp hơn với môi, cằm hoặc má.

Vậy khi tiêm filler cằm nói riêng và tiêm filler vào các vùng khác có tác dụng phụ không?

Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ , các tác dụng phụ phổ biến nhất của chất làm đầy da bao gồm:

 • Đỏ
 • Sưng tấy
 • Dịu dàng
 • Bầm tím

Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm vì những tác dụng phụ này thường biến mất sau khoảng 1 đến 2 tuần.

Để giúp hỗ trợ chữa bệnh và giảm sưng và bầm tím, Palep khuyên bạn nên sử dụng Arnica tại chỗ và uống nước đường. Tuy nhiên một số người sẽ gặp phải tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể bao gồm:

 • Dị ứng
 • Thay đổi màu da
 • Nhiễm trùng
 • Sưng tấy nghiêm trọng
 • Hoại tử da hoặc vết thương nếu tiêm vào mạch máu

Do đó để giảm nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ nghiêm trọng bạn hãy chọn bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận cũng như nơi thực hiện chỉ sử dụng chất làm đầy da được FDA chấp thuận nhé.

Xem thêm: Khi tiêm filler cằm cần lưu ý điều gì để không gặp phải tác dụng phụ?

https://gvietzone.com/bi-kip-lam-hong-vung-kin-cho-cac-me-sau-sinh-va-chi-em-bi-tham-sam/

https://gvietzone.com/cach-tay-trang-rang/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức