Tìm hiểu các tính năng chính của phần mềm iTaxViewer

Phần mềm iTaxViewer do Tổng cục Thuế ban hành có chức năng đọc các loại tờ khai, báo cáo định dạng XML. Để có thể hiểu rõ hơn các tính năng của phần mềm này, mời các bạn đọc nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tính năng chính của phần mềm iTaxViewer

Phần mềm iTaxViewer được ra đời với chức năng chính là hỗ trợ đọc file XML được kết xuất từ phần mềm iHTKK mới nhất. Với phần mềm iTaxViewer, doanh nghiệp có thể đọc được nhiều loại tờ khai khác nhau như: Tờ khai tháng, tờ khai quý, tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, báo cáo hóa đơn, báo cáo tài chính… Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể xem lại nội dung tờ khai và chữ ký điện tử của mình một cách đơn giản, dễ dàng.

Có thể thấy, để có thể tiến hành hoàn thiện chủ trương Chính phủ điện tử, bên cạnh việc cho ra đời các phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử, nộp tờ khai thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, nộp báo cáo… thì sự ra đời của phần mềm đọc file XML là vô cùng cần thiết. Bởi, nếu là định dạng PDF thì doanh nghiệp, cơ quan thuế có thể tiến hành đọc một cách đọc một cách đơn giản, còn đối với định dạng XML, việc đọc được các dữ liệu định dạng này khó hơn rất nhiều, do vậy, cần phải tải iTaxViewer để mở tờ khai.

phần mềm itaxviewer

Thêm tính năng trong phiên bản mới

Với nhiệm vụ không ngừng nâng cấp, khắc phục những lỗi thường gặp, mang đến cho người dùng trải nghiệm phần mềm tốt nhất; Tổng cục Thuế đã tiến hành nâng cấp phần mềm iTaxViewer với nhiều tính năng mới, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay. Điểm qua một số tính năng chính trong phiên bản iTaxViewer mới nhất như:

– Bổ sung Tra cứu nghĩa vụ kê khai theo tháng (Phân hệ Doanh nghiệp).

– Bổ sung Tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế từ hệ thống TNCNOnline: Hỗ trợ tra cứu dữ liệu lịch sử về đăng ký thuế và người phụ thuộc trước đây đã nộp trên hệ thống TNCNOnline (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).

– Hỗ trợ việc lập và gửi, tra cứu hồ sơ đăng ký cấp MST cá nhân/đăng ký thay đổi thông tin cá nhân nộp hồ sơ đăng ký thuế với cơ quan chi trả thu nhập theo mẫu 05-ĐK-TH-TCT (Phân hệ Doanh nghiệp và Phân hệ Cá nhân).

Trên đây là những tính năng chính và những tính năng mới được thêm trên phiên bản iTaxViewer mới nhất. Hy vọng qua bài viết này đã giúp quý doanh nghiệp nắm được rõ hơn những tính năng của phần mềm đọc file XML, hiểu hơn về phần mềm iTaxViewer do Tổng cục Thuế ban hành.
https://congdongmang.net/

https://congdongmang.net/tin-tuc/