Tìm hiểu về chu kỳ bất động sản

Việc nắm rõ chu kỳ bất động sản là điều cực kì quan trọng nếu muốn biết được bất động sản nào có giá trị. Thông thường một chu kỳ bất động sản sẽ kéo dài khoảng 8 cho tới 15 năm  tùy thuộc vào từng quốc gia. Khi nắm được chu kỳ bất động sản, chúng ta sẽ hiểu rõ nên bước vào thời điểm nào sẽ thuận lợi và tránh được rủi ro thì tham gia vào bất động sản.

Vậy chu kỳ bất động sản là gì?

Chu kỳ bất động sản là gì? Chu kỳ bất động sản được hiểu là giai đoạn để lựa người đầu tư biết được mùa nào nên đầu tư bất động sản, mùa nào nên kiên nhẫn chờ đợi, mùa nào thì không nên đầu tư…

Thường thì chu kỳ bất động sản được chia làm 4 mùa, ứng xuân – hạ – thu – đông là phục hồi – tăng trường – suy thoái và đóng băng. Nắm rõ được chu kỳ bất động sản sẽ quyết định được thành công trong giao dịch của bạn https://alonhatro.com/.

Tìm hiểu về chu kỳ bất động sản

Chu kỳ bất động sản gồm giai đoạn nào?

Chu kỳ bất động sản gồm giai đoạn nào? Như đã nói, chu kỳ bất động sản tương ứng với 4 mùa mà cụ thể là:

Mùa xuân – phục hồi: Mùa này các công trình bất động sản nhộn nhịp hơn, nên kinh tế cũng có nhiều khả quan. Ngân hàng cũng có nhiều ưu đãi, đẩy mạnh cho vay mua nhà ở, đất đai. Các giao dịch mùa này cũng tăng lên nhiều hơn trong khi đó hàng tồn kho giảm đi và số lượng nhà môi giới đã tăng lên.

Mùa hạ  – tăng trưởng: Mùa này được coi là “nóng bức” kể cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Mọi giao dịch mùa này thường diễn ra rất nhanh chóng. Cũng trong giai đoạn này, tỉ lệ giao dịch thành công cũng lớn hơn bình thường, chính vì thế mà giai đoạn này, nhiều dự án bất động sản tăng giá nhanh chóng.

Mùa thu – suy thoái: sau thời kỳ “nóng” và “cháy hàng” liên tục, thị trường sẽ suy thoái và hạ nhiệt dần. Sàn giao dịch lúc này ít khách hơn hay còn gọi là ảm đảm của thị trường bất động sản.  Cũng trong thời gian này, nhiều các ưu đãi, khuyến mãi cũng được mở ra nhưng không được khả quan nhiều.

Mùa đông – đóng băng: mùa này, hầu như các loại tài sản đều đóng băng và ngân hàng thì gần như là không cho vay. Giao dịch sẽ ngưng trệ, các công ty chuyển hướng kinh doanh và môi giới bất động sản thì gần như thất nghiệp. Tiến độ từ các dự án trong mùa này cũng sẽ chậm lại hơn so với bình thường.

Tìm hiểu về chu kỳ bất động sản

Chu kỳ bất động sản ảnh hưởng gì tới kinh tế?

Chu kỳ bất động sản ảnh hưởng gì tới kinh tế? Trên thực tế, chu kỳ bất động sản có nhiều biến động trong một giai đoạn. Khi bước vào gia đoạn mùa xuân hay mua hè. Nền kinh tế của bất động sản cũng sẽ phát triển và nóng hơn. Giá trị từ nhà ở, đất đai cũng vì thế mà tăng cao, mang lại lợi nhuận lớn cho những người đầu tư.

Không những thế, ở giai đoạn này, việc làm ngành bất động sản cũng mang lại mức lương cao cho nhiều người, khiến cho nhân sự ngành này trong giai đoạn này cũng đông đảo hơn.

Tuy nhiên, khi mà bất động sản có dấu hiệu chững lại và dần im ắng hơn, thì các giao dịch mang lại lợi nhuận cũng sẽ ít đi, thậm chí có những giao dịch không mang lại lợi nhuận. Các ngân hàng lúc này cũng không còn nhiều ưu đãi cho nhà đầu tư nữa. Tuy nhiên, khi mà thị trường có dấu hiệu đóng băng thì người mua sẽ gặp thuận lợi hơn vì giá thành sẽ giảm đi nhiều hơn cùng với các ưu đãi có lợi.

Giai đoạn này, môi giới bất động sản cũng sẽ gặp khó khăn và thất nghiệp là điều khó tránh khỏi.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Khám Phá Đồng Hồ Casio MRW-200H Dành Cho Nam

>>> Các trại cá giống ở TPHCM và khu vực lân cận uy tín nhất