Top các loại băng tải công nghiệp thường dùng trong sản xuất

Băng tải công nghiệp có nhiều loại khác nhau từ cấu trúc, hình dáng, vật liệu sử dụng nhưng đều có tác dụng để di chuyển hàng hóa từ các vị trí cố định trước. Ngày càng có những nhà máy sản xuất lựa chọn băng tải cho hoạt động sản xuất của mình để tăng năng suất, giảm thời gian và chi phí sản xuất. Băng tải công nghiệp thực sự hữu ích giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh.

Hiện nay có nhiều loại băng tải cho doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng loại băng tải nào sẽ tùy thuộc vào ứng dụng, môi trường và điều kiện lắp đặt. Mỗi loại băng tải được thiết kế đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm để hoạt động tối ưu nhất.

Các loại băng tải công nghiệp thường dùng ngày nay

Dưới đây là các loại băng tải được dùng thường xuyên trong các nhà máy sản xuất công nghiệp:

1 – Băng tải Mini

Ngay chính cái tên chúng ta cũng biết đây là loại băng tải có cấu trúc nhỏ gọn, được lắp đặt trong vị trí nhỏ hẹp và chuyên chở các sản phẩm nhỏ như linh kiện. Băng tải mini có tốc độ vận chuyển thấp hơn so với các loại băng tải khác. Tuy nhiên hiệu suất làm việc của nó cao như các băng tải khác. Chúng cũng có thể hoạt động liên tục nhiều giờ.

2 – Băng tải con lăn nhựa

Băng tải con lăn nhựa được sử dụng phổ biến trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, đồ uống được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm hoặc đỡ các thùng hàng. Băng tải này sử dụng các con lăn nhựa có lõi bằng thép cứng nên chịu tải rất tốt. Khả năng chịu ăn mòn và mài mòn tốt nên sử dụng hiệu quả trong các nhà máy sản xuất. Băng tải con lăn nhựa có thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ, dễ lắp đặt hoặc di chuyển. 

3 – Băng tải xích

Được coi là loại băng tải số 1 trong các ngành chế biến thực phẩm. Băng tải có thể vận chuyển các loại sản phẩm an toàn và vệ sinh. Sử dụng dây đai bằng nhựa hoặc Inox dễ dàng vệ sinh nên đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Băng tải xích thích hợp với nhiều điều kiện làm việc khác nhau, có thể chịu được nhiệt độ cao, chịu mài mòn tốt. Ngoài ra chúng có thể tải các loại hàng hóa có trọng lượng lớn. Tuổi thọ băng tải cao nên tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì.

4 – Băng tải xoắn ốc

Không thể thiếu loại băng tải xoắn ốc khi cần di chuyển các loại hàng hóa có kích thước nhỏ lên cao tại các vị trí nhỏ hẹp.
Băng tải xoắn ốc thực sự hiệu quả cho các vị trí lắp đặt nhỏ cần di chuyển hàng lên tầng hoặc các vị trí sản xuất trên cao. Được sử dụng hiệu quả trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nước uống…

Băng tải xoắn ốc được lắp đặt dạng thẳng đứng để sử dụng độ xoắn ốc giúp di chuyển hàng lên cao, và có thể lắp đặt một góc nghiêng phù hợp. Tải trọng của băng tải sẽ tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Lời kết

Có rất nhiều loại băng tải được sử dụng trong các nhà máy, có thể kể đến các loại băng tải dây đai như PVC, PU hoặc cao su, hay sử dụng các loại băng tải lưới, băng tải trục vít hoặc băng tải rung… Dù lựa chọn loại băng tải nào thì cần thiết kế và lắp đặt sao cho phù hợp với ứng dụng và môi trường làm việc cụ thể. Đặc biệt là phải lựa chọn băng tải phù hợp với vật liệu di chuyển để đạt hiệu suất hoạt động tối ưu.

Để có thể lựa chọn loại băng tải phù hợp nhất, hãy liên hệ với các nhà cung cấp băng tải uy tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Băng tải Intech là lựa chọn tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp sản xuất trong nhiều năm qua. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và lắp đặt băng tải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

 

Xem thêm:

https://gvietzone.com/uu-va-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi/

https://gvietzone.com/tam-pin-mat-troi-chuyen-hoa-anh-sang-mat-troi-thanh-dien-nang-nhu-the-nao/

 

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức