Top game online kinh điển mà chắc ai cũng biết

Từ xưa đến nay, dòng game online luôn là dòng game có nhiều người chơi nhất trong làng game Việt, từ những tựa game online được phát hành miễn phí cho đến những tựa game thu phí, bao giờ cũng vậy, một tựa game online ra mắt đều thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ.Dưới đây là những dòng game làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ Việt Nam, từ những tựa game ngày xưa cho đến những tựa game hot nhất trong thời điểm hiện tại.

  • MU Online:

Đây có lẽ là tựa game mở ra kỉ nguyên game online cho làng game Việt, MU Online khi mới ra mắt đã thu hút không ít game thủ vào thời điểm đó và đã làm mưa làm gió tại thị trường game.Cho đến hiện tại, tuy không còn sức hút mạnh mẽ như ngày xưa nhưng MU Online vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của các “tín đồ” MU Online. Từ các Server chính thống của Webzen cho đến những server máy chủ “MU Lậu”, thậm chí nhiều Server MU Lậu tồn tại rất lâu, hoạt động đến 4 – 5 season và vẫn còn tiếp tục vận hành và thu hút được rất nhiều người chơi

  • Võ Lâm Truyền Kì:

Sau MU Online thì Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đã khởi nguồn cho ngành công nghiệp game online và thay đổi cục diện thị trường. Ra mắt vào năm 2005, tựa game này đã đặt nền móng đầu tiên để phát triển ngành game online cho đến hiện tại. VLTK thực sự đã trở thành một tượng đài game online trong lòng cộng đồng game thủ Việt.

Đứng trên thị trường game online Việt đã hơn một thập kỷ, VLTK vẫn nhận được sự yêu mến đặc biệt và có chỗ đứng nhất định trong làng game Việt. Tựa game này đã gặt hái được rất nhiều thành công rực rỡ với các giải đấu tầm cỡ, xây dựng với những thay đổi tích cực được chính cộng đồng game thủ Việt đóng góp

  • Gounbound:

Vào thời điểm game kiếm hiệp đang thịnh hành và kể cả những game cùng thể loại như MU Online cũng đang có nhiều đất sống thì GunBound vẫn nổi lên như một làn gió mới cho làng game Việt Nam, với lối chơi bắn súng canh tọa độ khác biệt, mới mẻ và phù hợp với mọi lứa tuổi. GunBound thực sự đã biết cách thu hút game thủ vào những trận đấu hấp dẫn.

Tuy nhiên, sau một thời gian vùng vẫy tại làng game Việt, GunBound đã chính thức công bố đóng cửa tại Việt Nam vào tháng 03/2007 trong sự tiếc nuối của nhiều game thủ Việt. Sau thời điểm ấy, nhiều người đã cố tìm sang những server nước ngoài, hoặc đi tìm server lậu để chơi

  • League Of Legend:

​​​​​​​Ngày 27-10-2009, League Of Legends (LOL) chính thức được phát hành và đã tạo ra một cơn sốt về thể loại game MOBA trên PC, cho dù đồ họa của game lúc đó còn hơi đơn giản và không thể so sánh so với công nghệ đồ họa game hiện đại bây giờ. Thế nhưng từ một cộng đồng người chơi nhỏ bé, LOL đã phát triển và trở thành một trong những thể loại game có thế lực lớn nhất trên toàn cầu hiện nay

Đối với game thủ Việt, LOL cũng gây ra một làn sóng mạnh mẽ khi mới ra mắt, Liên Minh Huyền Thoại chỉ có hai máy chủ tại Mĩ và Châu Âu, mặc dù vậy thì LOL vẫn thu hút game thủ Việt khi người chơi chấp nhận mức Ping lên đến 200-300, cho đến khi Garena quyết định mua bản quyền phát hành từ Riot game và đem LOL về máy chủ Đông Nam Á, thì hầu như LOL đều xuất hiện ở mọi nơi.

  • Đột Kích:

​​​​​​​Trong lúc thị trường game trong nước đang có quá nhiều game thể loại kiếm hiệp và khái niệm game bắn súng trực tuyến còn rất mới mẻ, lúc đó nhắc đến game bắn súng góc nhìn thứ nhất thì số đông vẫn chọn Counter Strike để bắn mạng LAN ở các phòng máy. Thì lần lượt đã có một số tựa game FPS Online ra mắt game thủ Việt như Special Force, Sudden Attack và cả Đột Kích.

Chỉ trong vòng một năm sau khi phát hành thì Đột Kích đã đạt con số hơn 10 triệu tài khoản, và cho đến nay thì tựa game này vẫn đứng vững sau 10 năm phát triển, hiện tại thì Đột Kích đã có nhiều chế độ chơi phong phú và vật phẩm, vũ khí trong game cũng không quá khó kiếm như buổi đầu.

Trên đâylà những tựa game được bình chọn là những siêu phẩm không thể bỏ qua, chắc hẳn anh em nào cũng đã và đang chơi thử một trong những tựa game này rồi đúng không?

Xem thêm:

Dịch vụ sửa tai nghe gaming tại Hà Nội

Giá xe tải 5 tấn Trường Hải hiện nay dao động ở mức nào?

Thủ tục cúng đất đai đầu năm chi tiết và đầy đủ nhất