Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì

Bạn mới có bé đầu lòng vì vậy chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ. Vào thời kỳ đầu khi bé mới chào đời sẽ có những thay đổi về cơ thể. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các bậc phụ huynh bài viết với chủ đề “Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì” để bạn có thêm những kiến thức chăm sóc bé tốt hơn.
Trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì? Đây là câu hỏi chúng tôi thường gặp với những vị phụ huynh sinh con đầu. Để hiểu về khả năng của trẻ thì chúng tôi liệt kê về những thay đổi trong sinh hoạt của bé như sau:

1. Thói quen ăn uống và ngủ của trẻ 3 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn có bé uống sữa mẹ thì hãy tăng cường sữa ngoài cho bé nếu cảm giác sữa mẹ chưa đủ. Bởi trong thời điểm kể từ khi đủ 3 tháng thì trẻ bú sữa nhiều hơn và thường xuyên.
Vì vậy để đảm bảo đủ sữa cho con thì bạn hãy tăng cường ăn những thực phẩm như thịt bò, ngũ cốc, chân giò heo, sung, cà chua, cam,… Bên cạnh đó, các mẹ hãy đảm bảo sức khỏe về ăn uống, nghỉ ngơi để có đủ năng lượng chăm sóc con tốt nhất.

Bé sẽ ngủ nhiều hơn khi đã tròn 3 tháng

Trẻ 3 tháng tuổi sẽ có giấc ngủ sâu hơn và dài hơn về đêm. Trung bình mỗi giấc của bé sẽ kéo dài khoảng 5-6 tiếng liên tục. Vì vậy bạn hãy ru bé ngủ và đảm bảo không gian yên tĩnh để bé ngon giấc.
Đây là hai dấu hiệu giúp bạn có thể trả lời câu hỏi “trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì” chính xác nhất giúp bạn có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của bé.

2. Những thói quen khác của bé 3 tháng tuổi

Bên cạnh những thay đổi về ăn uống và ngủ thì trẻ đầy 3 tháng sẽ có những biểu hiện sau:

Phản ứng âm thanh:

Khi đã đầy 3 tháng thì bé sẽ bắt đầu có những biểu cảm về cảm xúc như cười và những âm thanh ê a. Để bé phát triển toàn diện hơn thì bạn hãy dành thời gian nói chuyện, làm trò để bé có thể phát huy được những khả năng và nhận biết  hoàn thiện hơn.

Bé 3 tháng tuổi sẽ bắt đầu phát ra những âm thanh ê a

Biểu hiện sắc thái:

Bé sẽ thường chu môi, nhóp nhép miệng, chảy nước dãi và hay nghiến lợi. Đây là thời điểm bé bắt đầu có cảm giác trong miệng vì vậy miệng bé sẽ hoạt động liên tục. Thời gian này, các cơ môi của bé sẽ phát triển rõ rệt.

Sự chú ý bởi đồ vật:

Bào thời điểm này, trẻ sẽ thường xuyên nhìn chằm chằm vào 1 đồ vật hay 1 người nào đó. Vì vậy bạn hãy tận dụng thời gian này để tạo khoảng không gian an toàn trên sàn để bé có thể phát huy khả năng lẫy và biết ngóc đầu linh hoạt. Nếu bạn địu bé ra ngoài thì hãy hướng mặt bé về phía có cảnh vật sinh động.

Phát triển cơ thể:

Khi được 3 tháng tuổi, bé sẽ tăng cân và chiều cao cũng có phần chuyển biến. Những bộ đồ bé mặc lúc mới sinh có thể đã chật vì vậy bạn hãy trang bị cho bé 1 bộ vừa vặn và thoải mái.
Với những chia sẻ về “trẻ 3 tháng tuổi biết làm gì” như trên, hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn chăm sóc con toàn diện nhất.
Chúc bạn thành công!