Trong phiếu quà tặng bạn cần thể hiện những thông tin gì?

Phiếu quà tặng là một hình thức tặng quà cho khách hàng với những mức ưu đãi nhất định, tuỳ theo từng công ty. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà phiếu quà tặng đem lại cho cả phía khách hàng lẫn phía doanh nghiệp. Vậy khi thiết kế phiếu quà tặng, chúng ta nên trình bày những thông tin gì cho hấp dẫn? Hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé!

Phiếu quà tặng hay còn gọi là gift voucher là tấm phiếu được thiết kế riêng cho mỗi công ty nên nó sẽ khác nhau. Nhìn chung, công dụng của phiếu qua tang tặng là để cho khách hàng có được những dịp mua sắm giảm giá hoặc chiết khấu, họ sẽ thích thú và mua nhiều hơn.

Đối với doanh nghiệp, phiếu quà tặng khách hàng như một lời cảm ơn tri ân đến khách hàng cũng như một sự minh chứng rằng công ty luôn cố gắng phục vụ và đáp ứng tốt nhất dịch vụ khách hàng. Dưới đây là những thông tin mà một tấm phiếu quà tặng phải có để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Xem thêm:

>>> Cách test Iphone 6 cũ

1. Tên phiếu quà tặng

Điều này rất quan trọng đấy các bạn ạ, nhiều người khi thiết kế quên mất rằng phải thêm dòng chữ “phiếu quà tặng” hay “gift voucher”. Bắt buộc phải có dòng này vì nếu không có người ta sẽ không biết rằng loại phiếu này là gì? Sử dụng như thế nào? Dành cho ai?

Kích cỡ chữ “phiếu quà tặng” nên để to hơn so với những chữ còn lại để làm nổi bật nội dung chính. Có thể cách điệu một chút về kiểu chữ, màu sắc chữ nhưng để đẹp mắt nhất thì nên chọn phông chữ dễ nhìn, dễ đọc, màu chữ phải phù hợp với màu nền của phiếu.

2. Giá trị ưu đãi / tặng thưởng

Yếu tố lớn thứ hai và là điều mà người nhận phiếu quan tâm nhất đó chính là giá trị tặng thưởng của phiếu ( giảm 20%, tặng 1 000 000 đồng,…) Giá trị về tiền bạc này sẽ khiến cho khách hàng bị thu hút và sẽ muốn nhận thưởng.

Dù cho giá trị lớn hay nhỏ nhưng đó là điều mà công ty muốn dành tặng cho khách hàng của mình để kích thích họ sử dụng dịch vụ cho những lần kế tiếp. 

3. Tên công ty / đơn vị tặng thưởng + logo

Phiếu quà tặng phải do chủ sở hữu làm ra, do đó việc thêm tên công ty / đơn vị tặng thưởng cần phải quan tâm. Phải có tên thì khách mới biết áp dụng ở nơi nào, nếu mà thêm được logo của công ty vào trong phiếu quà tặng thì càng tốt. Như vậy sẽ giúp khách hàng nhận biết đến công ty và ghi nhớ lâu hơn. 

4. Thời gian và địa điểm áp dụng phiếu quà tặng

Mỗi chương trình sẽ có những quy mô và quy định riêng, trong đó thời gian và địa điểm giúp khách hàng xác định rõ và thiết lập khi nào mình nên sử dụng và sử dụng ở đâu.

Có những điểm bán kém hơn trong một chuỗi cửa hàng của công ty, thì họ sẽ quyết định tặng thưởng ở địa điểm có doanh số kém hơn để kích thích đông người đến mua hàng hơn. 

Nhiều người không để ý đến thời gian sử dụng của phiếu nên một số bỏ lỡ mất cơ hội sử dụng phiếu. Do đó, khi thiết kế phiếu quà tặng nên để thời gian và nơi chốn rõ ràng, chi tiết nhất có thể. Cỡ chữ đủ nhìn và nên trình bày cùng một nơi để khách hàng tiện theo dõi nhất.

5. Trình bày những lưu ý

Trong phiếu quà tặng nên đưa thêm phần “lưu ý”, vì mỗi phiếu mỗi khác nên phần lưu ý cũng không giống nhau. Ví dụ như: “Lưu ý: Vui lòng đặt chỗ trước” hoặc “Lưu ý: phiếu chỉ sử dụng một lần duy nhất”. Cần đưa những thông tin mà bạn cho là khách hàng sẽ không nhớ hoặc không biết để nhắc nhở họ. 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế phieu qua tang thì bạn nên chú ý những thông tin cần thiết của một phiếu hoàn chỉnh phía trên nhé.

Xem thêm:

>>> Top 4 chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ nên mua nhất trên thị trường