TỪ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐẾN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Có thể nói rằng năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng sạch; to lớn; vô tận và có ở khắp mọi nơi mà chúng ta có thể khai thác được. Vậy làm sao để biến nguồn NLMT thành điện năng lượng mặt trời? Hãy cùng đi tìm hiểu cùng Intech Solar nhé.

Như chúng ta đã biết, năng lượng mặt trời mang lại cho con người rất nhiều giá trị . Trong một vài năm trở lại đây các quốc gia trên thế giới đang cùng nhau khai thác và đưa nguồn năng lượng sạch này vào sử dụng trong đời sống hằng ngày. Quá trình khai thác không có chút ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Ngược lại năng lượng mặt trời còn mang lại rất nhiều những lợi ích khác.
Năng lượng Mặt Trời là năng lượng của dòng bức xạ điện từ xuất phát từ Mặt Trời, cùng với 1 phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác phóng ra từ ngôi sao. Để hiểu rõ hơn về nó thì chúng ta lại phải tìm hiểu một chút về ánh sáng mặt trời.

Ánh sáng Mặt Trời là 1 phần của bức xạ điện từ phát ra từ Mặt Trời. Đặc biệt là ánh sáng hồng ngoại; khả kiến và tia cực tím. Trên Trái Đất, ánh sáng mặt trời được lọc qua bầu khí quyển của Trái Đất. Đương nhiên là ánh sáng ban ngày khi Mặt Trời ở phía trên đường chân trời. Khi bức xạ mặt trời trực tiếp không bị mây che, nó sẽ được trải nghiệm dưới dạng ánh nắng. Tia nắng chính là sự kết hợp giữa ánh sáng rực rỡ với sức nóng bức xạ. Nếu ánh sáng Mặt Trời bị những đám mây chặn lại hoặc phản xạ từ các vật thể khác; nó sẽ được trải nghiệm dưới dạng ánh sáng khuếch tán. Tổ chức Khí tượng Thế giới đãi sử dụng thuật ngữ ” thời gian ánh nắng mặt trời”. Thuật ngữ này có nghĩa là thời gian tích lũy trong 1 khu vực nhận được sự chiếu xạ trực tiếp từ Mặt Trời tối thiểu 120w/m2. Các nguồn thông tin khác cho biết “trung bình toàn bộ Trái Đất” là “164w/m2 trong 1 ngày”.

Ở Việt Nam, sự chiếu xạ tại tất cả các vùng sẽ có sự khác biệt. Ở Miền Bắc, trung bìnht nhất khoảng 2.4 đến 3 Kw/m2/ ngày còn ở miền Nam là 4 Kw/m2/ngày.

Ánh sáng mặt trời chính là yếu tố quan trọng trong quá trình quang hợp. Quá trình được thực vật và sinh vật tự dưỡng khác sử dụng để chuyển đổi năng lượng ánh sáng thông thường từ Mặt Trời thành năng lượng hóa học. Năng lượng này có thể được sử dụng để tổng hợp carbohydrate đồng thời cung cấp năng lượng cho các hoạt động của sinh vật.

Từ ánh sáng chiếu xạ của mặt trời lên trái đất con người đã tận dụng vào để tạo ra những giá trị to lớn cho cuộc sống đó là các ứng dụng.

Hiện nay, năng lượng mặt trời được khai thác thành công và được ứng dụng theo hai dạng chính – nhiệt mặt trời và điện mặt trời. Mỗi loại ứng dụng lại có cách khai thác cũng như phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của con người.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về lắp điện mặt trời, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://gvietzone.com/tam-pin-mat-troi-chuyen-hoa-anh-sang-mat-troi-thanh-dien-nang-nhu-the-nao/

https://gvietzone.com/uu-va-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức