Ưu điểm của hóa đơn điện tử TT68/2019/TT-BTC

TT68/2019/TT-BTC được ban hành giúp cho việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp đang được thúc đẩy nhanh chóng. So với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử mang đến nhiều ưu điểm vượt trội, không thể chối cãi.

Đối với cơ quan thuế, hải quan

Đối với cơ quan thuế, hải quan: Khi DN triển khai HĐĐT thì ngành thuế, hải quan sẽ có hệ thống cơ sở dữ liệu về hóa đơn từ đó có thể phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hoàn thuế, phân tích thông tin về doanh thu, chi phí để nhận định những bất thường và rủi ro về thuế đối với từng loại hình DN, cá nhân kinh doanh. Khi xảy ra các sự cố vi phạm pháp luật hoặc các trường hợp cần kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của hóa đơn các cơ quan chức năng của nhà nước không cần phải thực hiện xác minh hóa đơn như hiện nay. Việc sử dụng HĐĐT cũng cho phép cơ quan thuế có quyền can thiệp đến hoạt động kinh doanh của cá nhân, DN ngay tức thì mà không phải thực hiện qua một quy trình nghiệp vụ phức tạp khi cá nhân, DN có biểu hiện của việc bỏ trốn, mất tích, nợ thuế lâu ngày.

Ưu điểm của hóa đơn điện tử TT68/2019/TT-BTC

Đối với doanh nghiệp

Đối với DN việc sử dụng hóa đơn sẽ giúp cho DN giảm thiểu các thủ tục hành chính vì với việc sử dụng HĐĐT xác thực, DN không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì tất cả thông tin hóa đơn đã được gửi lên và lưu trữ trên Tổng cục Thuế khi xác thực. Việc sử dụng HĐĐT cũng giúp cho DN giảm chi phí in ấn, lưu trữ, hóa đơn, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.

Đối với khách hàng

Đối với khách hàng việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của các DN có HĐĐT sẽ giúp cho khách hàng nhận được kết quả xác thực về hóa đơn một cách nhanh chóng qua hệ thống email, tin nhắn SMS, xuất ra file dữ liệu với các định dạng khác nhau. Điều này giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian nhận hóa đơn, tránh việc sơ suất mất, thất lạc, thuận lợi cho thủ tục xin hoàn thuế tại cơ quan hải quan ở các cửa khẩu, sân bay khi làm thủ tục xuất cảnh.

Trước những lợi ích to lớn mà hóa đơn điện tử mang lại, hiện nay theo thống kê, đã có nhiều doanh nghiệp tiến hành triển khai, sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định. Thêm vào đó, việc sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn bắt buộc còn giúp các doanh nghiệp có thời gian để làm quen dần với hóa đơn điện tử, tiêu thụ nốt phần hóa đơn giấy vẫn còn để tránh lãnh phí. 

https://congdongmang.net/nhung-kinh-nghiem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/

https://congdongmang.net/kinh-nghiem-di-phong-van-xkld-nhat-ban/