Phương pháp thi công vải địa kỹ thuật trồng cây

Vải địa kỹ thuật trồng cây thường được gọi là vải địa trồng cây. Đây là loại vật liệu được dệt từ sợi PP hoặc sợi PE theo công nghệ woven hoặc nonwoven. Trong những năm gần đây, vải địa kỹ thuật được sử dụng nhiều trong các vườn ươm. Và được ứng dụng trong các hạng mục thi công cảnh quan, xây dựng khác như bọc rọ đá, tạo màng chống thấm,…

Phương pháp thi công vải địa trồng cây

Phương pháp thi công vải địa trồng cây

Phương pháp thi công vải địa trồng cây

Trước khi thi công vải địa kỹ thuật trồng cây, bạn cần xác định chủng loại vải và khối lượng vải địa trồng cây cần sử dụng theo từng dự án cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư cho công trình. Dưới đây là một số giải pháp thi công vải địa trồng cây phổ biến nhất hiện nay:

Phương pháp chồng mép

Phương pháp thi công vải địa kỹ thuật trồng cây chồng mép tuân thủ theo nguyên tắc sau:

  • Bạn cần chồng lớp sau lên lớp trước khoảng 25-30 cm.

  • Bạn không cần may 2 lớp lại với nhau. Tuy nhiên bạn có thể dùng dây hoặc vật nặng để định vị một vài điểm trên lớp chồng. Điều này sẽ giúp các lớp vải không bị xê dịch khi thi công.

Lưu ý: Khi áp dụng phương pháp thi công chồng mép, bạn nên tính toán thêm phần hao hụt khi chồng mép để tránh thiếu vải trong quá trình đang thi công.

Phương pháp may vải địa

Khi ứng dụng phương pháp may vải địa bạn nên sử dụng chỉ chuyên dụng và lẹm để may. Kỹ thuật may khá đơn giản, bạn có thể sử dụng đường may đơn, may kép hoặc may mắt xích đều được.

Lưu ý: Đường chỉ may cách mép ngoài của 2 lớp vải tối thiểu 10cm. Điều này sẽ tránh được sự bung bật đường chỉ khi gặp gió lớn hoặc lực tác động mạnh.

Phương pháp may vải địa trong thi công vải địa trồng cây

Phương pháp may vải địa trong thi công vải địa trồng cây

Phương pháp neo

Đây là phương pháp thi công được sử dụng ở nhiều trang trại. Neo là phương pháp giữ vải địa kỹ thuật trồng cây bằng các rãnh, hào được bố trí xung quanh khu vực trải vải. Lúc này, các mép vải địa trồng cây sẽ được nén vào các rãnh để tránh bị xê dịch khi thi công.

Đặc tính của vải địa kỹ thuật trồng cây

Vải địa kỹ thuật rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước, kết cấu,… Hiểu được đặc tính của vải địa trồng cây sẽ giúp bạn ứng dụng đúng và sử dụng linh hoạt sản phẩm vào thực tiễn hơn.

Dùng vải địa trồng cây làm lớp phân cách

Lúc này vải địa trồng cây sẽ được dùng để phủ kín bề mặt vỉ nhựa thoát nước. Sau đó mới tiến hành đổ đất lên lớp vải địa trồng cây. Khi vải địa trồng cây trở thành lớp phân cách giữa đất và vỉ thoát nước sẽ giúp cho đất không xâm lấn xuống lớp vỉ nhựa thoát nước. Nhờ vậy mà lớp vỉ nhựa thoát nước phát huy hiệu quả tối ưu hơn.

Chống ngập úng

Do lớp vải địa kỹ thuật trồng cây có khả năng thẩm thấu nước nhanh hơn đất. Nhờ vậy có thể hạn chế tình trạng ngập úng trong giai đoạn mưa nhiều hoặc đối với các loại cây trồng không ưa nước.

Vải địa trồng cây có khả năng chống ngập úng hiệu quả

Vải địa trồng cây có khả năng chống ngập úng hiệu quả

Gia tăng cường lực cho đất

Một số loại vải địa kỹ thuật có khả năng chịu được cường lực cao, có thể ngăn cản sự chọc thủng của rễ cây. Tránh được sự đâm xuyên của rễ cây và sự ăn mòn của một số vật liệu. Do đó, khi sử dụng vải địa trồng cây sẽ giúp bảo vệ nền đất và các lớp vật liệu bên dưới lớp vải địa kỹ thuật tốt hơn.

Nếu bạn muốn biết loại vải địa kỹ thuật trồng cây nào là phù hợp với công trình bạn đang thi công. Và giải pháp thi công vải địa trồng cây phù hợp với dự án nhất, cũng như các bí quyết thi công vải địa trồng cây, bạn hãy liên hệ ngay.

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected]

Website: https://vaidiangocphat.com/

Có thể bạn quan tâm:

>> https://gvietzone.com/blog/

>> https://gvietzone.com/cong-nghe/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức