Xe tự hành AGV hay robot AGV là gì?

Ngày nay, xe tự hành AGV được sử dụng nhiều cho các ngành công nghiệp và sản xuất. Vậy thì loại xe này là gì? Nó có bao nhiêu loại và lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp ra sao? Một số gợi ý chi tiết dưới đây có thể giúp bạn hiểu rõ những nội dung thông tin này. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Xe tự hành AGV hay còn gọi là Robot AGV là loại xe được thiết kế chuyên dùng trong các nhà máy, nhà xưởng với chức năng vận chuyển hàng hóa hay các loại nguyên vật liệu. Dòng xe này giúp chúng ta giải phóng bớt sức lao động cho con người vì chúng không cần đến sự can thiệp hay tác động của con con người.

Xe tự hành AGV hay robot AGV là gì?

Tên tiếng anh của loại xe này là Automation Guided Vehicle. Đây là dòng xe được ứng dụng những công nghệ dẫn đường được sử dụng trong nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đến những vị trí đã được đánh dấu sẵn mà không cần đến sự can thiệp hay tác động của con người.

Chính vì chức năng của nó như vậy mà xe tự hành AGV còn được gọi với tên gọi khác là robot kéo hàng hoặc robot vận chuyển hàng tự động.

Loại xe vận chuyển này cũng là 1 phần trong quá trình phát triển những nhà máy thông minh của các doanh nghiệp đồng thời cũng là 1 phân phần của việc tự động hóa trong công nghiệp. Xuất hiện trên thị trường ngày nay, dòng xe AGV đã được sử dụng để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. 

Ví dụ như Logistic, hàng tiêu dùng, công nghiệp ô tô, y tế dược phẩm, điện điện tử.v.v  …

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xe tự hành AGV khác nhau. Mỗi loại xe đều có những yêu cầu riêng đặc biệt phù hợp với từng doanh nghiệp hay nhà máy. Có một vài loại xe thường được sử dụng gồm:

  • Xe tự hành AGV dạng kéo: Đây là loại xe có thể kéo nhiều thùng hàng ở phía sau giống như toa tàu nhằm nâng cao hiệu quả cho công việc.
  • Xe tự hành AGV dạng chở: Trong quá trình vận hành chúng có thể chờ sẵn tại những vị trí băng tải thông qua cảm biến. Cho đến khi hàng hóa được đẩy khỏi băng tải lên trên xe lúc này xe sẽ tự động đi đến những trạm khác nhau theo yêu cầu.
  • Xe tự hành AGV dạng chui gầm: Cùng với thiết kế nhỏ gọn, kích thước nhỏ được móc nối dưới gầm những thùng hàng nhằm giảm khoảng cách tiếp xúc từ xe AGV đến xe kéo ở mức tối thiểu. Chúng thường được dùng trong các nhà xưởng có đường đi phức tạp.

Trong khi làm việc, loại xe AGV này có khả năng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong nhà xưởng một cách chính xác nhất nhờ hệ thống băng từ dẫn đường đã được tích hợp. Chúng có thể dừng hay tạm dừng tại các trạm đã được lập trình hoặc tự động sạc pin khi về đến trạm đích…

Cùng với cách thức này những thùng hàng hóa, vật tư được vận chuyển từ kho nguyên vật liệu đến nơi sản xuất, từ bộ phận sản xuất này đến khu vực tiếp theo hay từ bộ phận sản xuất cuối cùng đến kho thành phẩm..v.v.…

Dòng xe AGV mang đến cho con người những lợi ích tuyệt vời, đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển hàng hóa… Nhờ đó mà năng suất sản xuất – kinh doanh ngày càng được nâng cao.

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Robot  tự hành AGV, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://gvietzone.com/uu-va-nhuoc-diem-cua-nang-luong-mat-troi/

https://gvietzone.com/vi-sao-khi-su-dung-san-pham-lam-tu-da-that-cac-san-pham-day-lung-nam-hay-vi-da-tui-da-van-bi-bong-troc/

Bài viết liên quan

Bình luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin tức