Xu hướng thuê xe tự lái ở Việt Nam

Những dịch vụ như cho thuê xe đi Cát Bà, Cho thuê xe đi Mai Châu hoặc những nơi khác ở Việt Nam tuy mới xuất hiện không lâu nhưng đã thực sự phát triển. Điều này cũng đã góp phần thay đổi tâm lý khách hàng khi không cần tự mình đi những chuyến đường dài mà chỉ đến nơi rồi thuê phương tiện tham quan.

Một dịch vụ phát triển trên toàn thế giới

Một trong những điều kiện hàng đầu để khiến dịch vụ cho thuê xe đi Sapa hay cho thuê xe đi New York không có quá nhiều sự khác biệt chính là cuộc cách mạng công nghệ. Hiện nay chỉ cần lên mạng tìm kiếm là bạn đã có hàng loạt sự lựa chọn khác nhau.

Các dịch vụ cho thuê xe ngày càng phát triển mạnh mẽ

Ngày nay, người dùng thậm chí còn có những Apps riêng về dịch vụ cho thuê xe đi Sân bay Nội Bài, cho thuê xe đoàn,… Từ đó có thể thấy được nhu cầu sử dụng là lớn đến thế nào.

 Trên thế giới, một số ứng dụng như Zipcar hay Turo đã thành lập từ những năm 2000. Họ sở hữu lượng người dùng thường xuyên rất lớn trên 170 thành phố tại Mỹ. Người dùng những Apps này sẽ dễ dàng tìm được phương tiện đi đến hơn 4500 thành phố và 300 sân bay tại Hoa Kỳ.

Các dịch vụ trên thế giới và Việt Nam đang phát triển rất mạnh

Tại Nga, những dịch vụ của hãng giao thông Moscow cũng đã đáp ứng được hơn 23 triệu lượt thuê xe mỗi năm. Đây là những con số biết nói để làm nổi bật hơn tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp cho thuê xe.

Xu hướng cho thuê xe tự lái tại Việt Nam

Tại Việt Nam, startup Chungxe – nền tảng cho thuê xe tự lái ra đời từ năm 2017 và nhanh chóng được nhiều khách hàng và người cho thuê xe quan tâm.

Theo ông Hoàng Hồng Minh – CEO Chungxe.vn, dịch vụ chia sẻ xe tự lái giúp khách hàng có nhu cầu thuê xe tự lái (ôtô, xe máy) có thể kết nối với các đơn vị cho thuê xe hay cá nhân có xe nhàn rỗi trên khắp cả nước thông qua website hoặc ứng dụng di động. 

Thông qua đó, khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh và thuê xe một cách dễ dàng, nhanh chóng. Điển hình ở các nơi như cho thuê xe đi Tam Đảo, cho thuê xe đi Yên Tử thì người dùng vẫn rất dễ dàng có được phương tiện.

Khách hàng dễ dàng tìm kiếm phương tiện hơn

Ý tưởng của nhà sáng lập Chungxe xuất phát từ nhu cầu thuê xe của thị trường. Theo ông Minh, tỷ lệ sở hữu xe hơi tại Việt Nam còn rất thấp: 20 xe trên 1.000 dân, con số này so với Thái Lan chỉ bằng 1/10, so với Mỹ chỉ bằng 1/40. Trong khi đó, 90% thời gian nhàn rỗi của xe đang để không.

CEO Chungxe cho biết, dịch vụ hiện đang có mặt tại nhiều tỉnh, thành phố lớn trên cả nước như cho thuê xe Đà Lạt, cho thuê xe Đà Nẵng, Hà Nội, TP HCM, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Hải Phòng, Bình Dương, Sapa, Ninh Bình… và dự kiến mở rộng vùng phủ đến tất cả thành phố lớn và các điểm du lịch trên cả nước.

Rõ ràng nhu cầu của dịch vụ cho thuê xe đang rất lớn. Nếu biết đầu tư vào công nghệ và dịch vụ, các đơn vị sẽ có cơ hội mang lại những nguồn lợi rất lớn.

 

Liên hệ tư vấn đặt xe:
Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV
Văn phòng: Số 638 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline 24/7: 0983 188 638

>> Tham khảo:

Cách trồng rễ gừng trong nhà mà bạn chưa biết

Cây cơm cháy thuốc giảm đau tự chế cho cảm lạnh và cúm