Vai trò của nhạc cụ trong phong thủy bạn chưa biết.

Việc sở hữu nhạc cụ trong không gian sống không chỉ thể hiện năng khiếu âm nhạc, gu thẩm mỹ của chủ nhân mà còn có những tác dụng phong thủy nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vai trò của nhạc cụ trong phong thủy bạn chưa biết.

Nếu bạn là một người chơi nhạc và sử dụng nhạc cụ, hoặc bạn có để ý đến vấn đề tâm linh thì chắc chắn sẽ có lúc bạn tử hỏi mình rằng: Liệu cây sáo trúc này có hợp với mình không?.

Hay có điều gì đó khiến chúng tương khắc với mình. Với những người chơi hay đam mê nhạc cụ đã coi chúng như là một phần tất yếu trong cuộc sống hay như một phần không thể thiếu của mình thì dành cho chúng những suy nghĩ mang tính tâm linh, cho chúng có cái hồn âu cũng không có gì là khó hiểu.

Nhất là với chúng ta những người Việt Nam mang bản sắc văn hoá Á Đông, nơi mà khía cạnh tâm linh luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống.

Trong ngôi nhà việc bạn bố trí sắp xếp không gian như thế nào cho đẹp và hợp lý lại vừa mang lại nhiều may mắn cho gia đình là mối quan tâm của nhiều gia đình. Phong thủy nhà ở sẽ thêm tốt đẹp khi gia chủ bài trí thêm 1 nhạc cụ trong phòng khách. Đây là cách hút tiền tài, may mắn, vừa làm đẹp thêm không gian sống.

  •  Xét về thành phần chất liệu

Đa phần các nhạc cụ đều được các nghệ nhân chế tác bằng gỗ hoặc kim loại. Vì thế theo quan niệm của phong thủy, sở hữu một nhạc cụ có khả năng mang đến vận may về tài lộc cho gia đình.

Việc bạn chọn nhạc cụ gì để bố trí cho hợp lý trong ngôi nhà của mình còn phụ thuộc vào ngũ hành, cung của chủ nhân ngôi nhà.Bạn nên tìm hiểu cung và mệnh của mình hợp theo loại nhạc cụ nào để chọn mua trang trí trong nhà.

Trong thuật phong thủy có 2 mối quan hệ: Sinh và Khắc

– Trong mối quan hệ Sinh thì: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc.

– Trong mối quan hệ Khắc thì: Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc.

  •  Xét về màu sắc nhạc cụ

Mộc: Xanh Lục

Hỏa: Đỏ

Thổ: Vàng

Kim: Trắng, Da Cam

Thủy: Đen, Xanh lam

  •  Xét về hướng hợp phong thủy

Nhạc cụ được chơi thường xuyên nên đặt ở hướng Tây – Bắc như các cung Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc trong ngôi nhà. Nếu không thường xuyên chơi, hãy đặt đàn ở các cung Đông, Đông Nam. Nhưng dù thế nào, hãy đảm bảo ít nhất một tháng có 2-3 lần chủ nhân mở chơi nhạc cụ( thối sáo, đánh đàn hay chơi violong..). Khi đó, tác dụng phong thủy mới thực sự có cơ hội phát huy.

Nhìn chung, ngoài vấn đề sở thích và năng khiếu, người chơi nhạc có thể lựa chọn chất liệu nhạc cụ phù hợp với bản mệnh của mình. Thông thường nhựa, gỗ, tre trúc thuộc hành Mộc; sành sứ thuộc hành Thổ; dây kim loại thuộc hành Kim; đồ điện tử thuộc hành Hỏa. Chọn nhạc cụ có sự tương hợp tương sinh với bản mệnh sẽ thuận lợi trong quá trình luyện tập và gặp nhiều may mắn.

>>Xem thêm:

Ngành Dược tạo ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên Cao đẳng Dược

Những kinh nghiệm quản lý trung tâm ngoại ngữ